20/11 - NGÀY CỦA HAI TIẾNG "TRI ÂN"

Thầy cô giáo, mái trường, bảng đen phấn trắng là những hình ảnh gắn bó suốt một đời của người học trò. Người thầy được mệnh danh là người lái đò thầm lặng, nhưng những chuyến đò thầm lặng ấy lại là con đò truyền cho học sinh cả tri thức, cả vốn sống và cả những năng lực cần có để các em vững bước vào đời. Có ai đó đã nói rằng: “Một người công nhân tồi có thể làm hỏng một vài sản phẩm, một người kỹ sư tồi có thể làm hỏng một vài công trình nhưng nhà giáo tồi có thể làm hỏng cả một thể hệ”. Ý thức được vai trò to lớn của người thầy giáo mà tháng 11 – tháng của ngày hội tri ân, cả nước đều hướng về các thầy cô giáo.

20/11 - NGÀY CỦA HAI TIẾNG “TRI ÂN”

Ngôi trường THPT Thuận Thành số 1 – mái trường với bề dày truyền thống lịch sử cũng không ngoại lệ. Trong những ngày này, lớp lớp các thế hệ học sinh cũ lại tìm về với trường để gặp lại, trò chuyện, thăm hỏi các thầy cô giáo đã gắn bó suốt thời học sinh. Và, cũng như các học trò cũ tìm về với người thầy đã thắp lửa tâm hồn cho biết bao thế hệ học sinh, tháng 11 cũng là dịp mà tập thể CBGV, nhân viên nhà trường tìm về với các thầy cô giáo đã từng gắn bó, cống hiến cho sự phát triển của nhà trường. Các thầy cô ấy giờ tóc đã điểm thêm sợi bạc, đã được nghỉ ngơi theo chế độ nhà nước để quây quần bên con cháu thế nhưng có lẽ những người thầy ấy vẫn không thôi trăn trở, nhớ trường, nhớ lớp, nhớ học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh "Tri ân" các thầy cô giáo cũ của nhà trường và cũng là một nét "Văn hóa" trong công tác " giáo dục truyền thống" qua nhiều năm của trường THPT Thuận Thành số 1.

Ths Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng thăm và  tặng hoa chúc mừng NGND Nguyễn Tiến Chấn - Nguyên bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Ths Nguyễn Hữu Sơn, Tổ trưởng tổ Toán cùng đoàn đến thăm và tặng hoa chúc mừng NGƯT Trần Đăng Phát - Nguyên Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Ths Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng  cùng đoàn thăm và  tặng hoa chúc mừng nhà giáo Hà Đức Tú - Nguyên bí thư chi bộ, Hiệu trưởng

Ths Nguyễn Hữu Thanh, Phó hiệu trưởng cùng đoàn đến thăm và  tặng hoa chúc mừng NGƯT Trần Thị Diên - Nguyên phó hiệu trưởng nhà trường

Tổ Toán đến thăm, tặng hoa chúc mừng gia đình nhà giáo Lê Nho Tỳ- Phạm Thị Oanh

Xin kính chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, trường thọ, vui vẻ quân quần bên con cháu. Trường THPT Thuận Thành số 1 luôn ghi nhớ sự đóng góp, công lao của các thầy cô và luôn mong được hân hoan đón các thầy cô trở về thăm trường.

Tác giả: Trần Thị Huyền Trang
Năm 2019 : 124.038