Bài phát biểu cảm nghĩ của học sinh nhân kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021).

Kính thưa thầy cô!

Hơn 2 năm học tập dưới mái trường hạnh phúc này, với em tuy không phải là quá dài nhưng đã đủ lắng lại trong lòng em rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, cùng những kỉ niệm đẹp đẽ của thời học sinh sôi nổi và tràn đầy khát vọng. Thật quá đỗi tự hào khi được là học sinh của trường THPT Thuận Thành số 1, được khoác trên mình chiếc áo mang phù hiệu màu xanh, được là học sinh của các thầy cô kính mến. Mỗi năm học qua đi, biết bao thế hệ học sinh trưởng thành, biết bao thế hệ học trò mới đến, thầy cô vẫn tận tụy truyền dạy cho chúng em kiến thức, dạy cho chúng em bài học làm người, dạy cho chúng em biết thế nào là yêu thương, là nhân, nghĩa, lễ, chí, tín...

Kính thưa các quý vi đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo cô giáo!

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hôm nay, trong không khí vui tươi, trang trọng nhưng cũng thật đầm ấm của ngày lễ trọng đại – ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em vô cùng xúc động và vinh dự khi được ở đây, thay mặt cho gần 2000 học sinh trường THPT Thuận Thành số 1 để bày tỏ cảm xúc của mình về một ngày thật đặc biệt này.

Kính thưa thầy cô!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Mỗi khi không khí của ngày lễ 20/11 ùa về, có một lời thơ thật đẹp mãi ngân vang trong lòng em:

"Thầy là gương đời hy vọng
                               Soi đường cho chúng con đi
                               Rọi xa ấm ngàn tia nắng
                               Lung linh tỏa sáng diệu kỳ"

Đối với chúng em, thầy cô giáo như người cha, người mẹ thứ hai, gieo trong tâm hồn chúng em những ước mơ thật đẹp. Thầy cô đã vun trồng những đóa hoa đầy hương sắc cho cuộc đời. Đối với chúng em, thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, là người thắp lên cho chúng em những ngọn lửa tin yêu và chắp cánh ước mơ khát vọng. Thầy cô chính là những người mang sứ mệnh cao cả chuyên chở tri thức và những yêu thương đến học trò. Thầy cô cũng là tấm gương sáng cho chúng em học tập và noi theo. Đặc biệt, với thầy cô tại Thuận Thành 1 còn mang trong em những ấn tượng riêng biệt khó phai mờ. Đó là thầy Thanh-người hiệu trưởng năng động, sáng tạo đã truyền cho chúng em nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đó là thầy San- người hiệu phó cần mẫn, đáng kính trọng. Đó là thầy Năng ấm áp đầy tình yêu thương với học trò. Đó là thầy Duy thật hóm hỉnh và thân thiện.  Hay đó là nụ cười tỏa nắng của cô Cao Hằng, là tiếng giảng bài ấm áp của cô Hồng Minh, là tính cách hài hước của thầy Hinh, là vẻ ngoài điển trai của thầy Trường,.... Mỗi thầy cô để lại cho em một ấn tượng sâu sắc và các thầy cô cũng đã góp phần làm nên thương hiệu của Thuận Thành 1.

Năm học 2020 – 2021 vừa qua là một năm học “vượt khó” với cả thầy và trò nhà trường. Khi Thuận Thành chúng ta trở thành tâm dịch và trường THPT Thuận Thành là một điểm nóng. Nhưng chính trong những giờ khắc gian khó nhất ấy, lại cho chúng em thêm hiểu, thêm yêu và kính trọng các thầy cô biết nhường nào. Thật yêu và cảm phục các thầy cô khi khoác lên mình những bộ đồ bảo hộ dưới cái nắng 39,40 độ để “ chia lửa” với nhân viên y tế. Ngay cả các thầy cô phải đi cách li tập trung cũng tìm mọi cách khắc phục khó khăn, ngày ngày miệt mài soạn giáo án, đổi mới phương pháp dạy học giúp học trò học online một cách hiệu quả. Với tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau, chương trình “ Đồng hành hỗ trợ học sinh trường THPT Thuận Thành 1 cách li tập trung để phòng chống dịch bệnh” do thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Thanh phát động đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo không chỉ của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và rất nhiều nhà hảo tâm đã sẻ chia, giúp đỡ các bạn học sinh thuộc diện f0,f1 phải điều trị và cách ly y tế. Đó không chỉ là nguồn động viên tinh thần to lớn mà còn để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong tâm trí chúng em về một ngôi trường hạnh phúc và giàu lòng nhân ái.

Dù trong hoàn cảnh nào, thầy cô vẫn luôn nhiệt huyết và cống hiến. Xin chân thành cảm ơn những bài học mà thầy cô chỉ dạy, những yêu thương, quan tâm, lo lắng mà thầy cô dành cho chúng em. Dẫu đếm hết sao trời đêm nay, dẫu đếm hết lá mùa thu rơi nhưng ngàn năm em sao đếm hết công ơn người thầy. Chúng em biết rằng dù mai này trên đường đời chúng em vẫn sẽ được dìu dắt và dạy dỗ rất nhiều các thầy cô khác nhưng những kỉ niệm về thầy cô dưới mái trường Thuận Thành 1 yêu dấu vẫn mãi mãi không bao giờ quên trong tâm trí chúng em.

Thưa thầy cô!

Hôm nay, cho phép em xin kính gửi tới thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất. Chúng em xin hứa sẽ phấn đấu học tập và rèn luyện hơn nữa để trở thành những người công dân tốt, làm đẹp cho quê hương, cho mái trường thân thương. Trước khi dừng lời, em xin gửi lời chúc đến quý vị đại biểu, quý thầy cô và các bạn học sinh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống. Chúc cho buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam hôm nay thành công, tốt đẹp!

Em xin chân thành cảm ơn!

Nguồn:Internet Copy link
Năm 2021 : 443.697