TUYỂN SINH THUẬN THÀNH 1:  GÓC NHÌN TỪ NHỮNG CON SỐ

Từ ngày 28/6/2019 đến 15/7/2019 mời các em học sinh K59 hoặc PHHS (Lớp 10 năm học 2019 - 2020) về tại Văn Phòng đoàn trường (Liên hệ: Mr Tiến: 0982917183/0339541701) để đăng ký Mua SGK - nếu cần; MUA VỞ GHI THỐNG NHẤT; MUA SGK + ĐĨA +SBT TIẾNG ANH 10 - SÁCH HỆ MỚI. Thông tin về phân ban, xếp lớp sẽ có thông báo sau.

TUYỂN SINH THUẬN THÀNH 1:  GÓC NHÌN TỪ NHỮNG CON SỐ

Ths Nguyễn Thị Hồng - Tổ trưởng tổ tiếng Anh

“Điểm chuẩn của Thuận Thành 1 năm nay làm hoang mang bao nhiêu thế hệ học sinh. Không tin vào mắt mình cho đến khi tận mắt nhìn thấy bảng điểm.

…Trường thực sự tốt đến nỗi các bạn trẻ không cả dám nộp hồ sơ thi khi cảm thấy không tự tin, đó là giấc mơ của giới trẻ luôn ấy. Thật Cool !!!!

Em vẫn rất tự hào về thày cô. Chúc các thày cô luôn mạnh khỏe, vững tay chèo”.

Đó là 1 trong những lời chia sẻ từ các thế hệ học trò cũ mà chúng tôi nhận được sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh công bố điểm chuẩn tuyển sinh THPT năm học 2019-2010.

17.5 là điểm chuẩn tuyển sinh vào trường THPT Thuận Thành số 1 năm học này. 17.5- con số mà khi chợt nhìn cho thấy khác biệt so với 30, 31, 32  của mọi năm với Thuận Thành 1, con số này hẳn sẽ làm không ít nhân dân, phụ huynh, học sinh hoang mang, đặt câu hỏi.

Song với góc nhìn của những người làm công tác giáo dục, chúng tôi nhìn nhận: Về cơ bản không khác gì so với lịch sử đã và đang tạo nên thương hiệu THUẬN THÀNH 1. Chúng ta cùng nhìn từ các con số:

- 619 hồ sơ dự thi vào Thuận Thành 1, trong đó 417 thí sinh học lực giỏi, chỉ với 2 học lực Trung Bình.

- Trường THCS Vũ Kiệt- Trường THCS mũi nhọn của Huyện Thuận Thành - với 126/137 thí sinh dự thi vào Thuận Thành 1.

- Trong tổng số gần 600 thí sinh trúng tuyển vào Thuận Thành 1 thì có:  2 thí sinh có tổng điểm dưới 20 điểm, 12 thí sinh có tổng điểm dưới 25 điểm, chưa đến 100 thí sinh có tổng điểm dưới 30 điểm. Đó là phép so sánh cho thấy: 17.5 của 2019 về cơ bản không khác gì so với 30, 31 của mọi năm.

- Với đề thi Toán có mức phân loại học sinh như năm nay, con số 108 thí sinh đạt điểm Toán >= 8 đủ để làm phụ huynh hài lòng không? Trong đó có 3 thí sinh đạt 9.75 điểm môn Toán. 108 em học sinh này hẳn đang tiếp tục nuôi 1 ước mơ gần hơn là được học trong lớp 10A1 của Thuận Thành 1- lớp học được biệt danh là “LỚP HỌC SIÊU NHÂN”.

Điều cuối cùng, chúng ta không thể phủ nhận: Đây là điểm thực của Thuận Thành 1, thực trong coi thi và chấm thi- Tiền đề của nền tảng: HỌC THẬT- THI THẬT- KẾT QUẢ THẬT. theo quan điểm và phương châm giáo dục " Thành người trước khi thành tài" và hệ thống giá trị cốt lõi của nhà trường TRÁCH NHIỆM - NHÂN ÁI - HỢP TÁC - NGHỊ LỰC- QUYẾT TÂM - THÀNH CÔNG

Chúng tôi chào đón gần 600 em học sinh của K59- THUẬN THÀNH 1 và cùng chờ đợi 3 năm sau, khi 1 chuyến đò đã cập bến sang sông, để lại cùng tản mạn về những con số. Đặc biệt, chúng tôi hi vọng vào con số ít những em trong top điểm cuối, vì hâm mộ, vì dũng cảm, quyết tâm đến với Thuận Thành 1, sau chặng đường các em sẽ có sự chuyển mình.

Trong sự hoang mang của dư luận, chúng tôi nhận được sự chia sẻ của nhiều thế hệ học trò cũ. Như thế đủ để chúng tôi thấy rằng, đó mới là kết quả thực của giáo dục, vượt ra ngoài những con số.

Chi tiết hồ sơ của từng thí sinh xem tại file đính kèm./

Tác giả: Hồng Nguyễn
Năm 2019 : 64.372