A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tưng bừng ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2019

Chiều ngày 06/4/2019, trường THPT Thuận Thành số 1 đã tưng bừng tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2019 dành cho học sinh khối 12.

Đến dự ngày hội tư vấn có Ths Nguyễn Hữu Thanh – phó hiệu trưởng, trưởng ban tư vấn tuyển sinh, Ths Nguyễn Xuân Năng – phó bí thư chi bộ, phó ban tư vấn tuyển sinh, Ths Vũ Xuân Tiến – Bí thư đoàn trường, ủy viên ban tư vấn, các thầy cô giáo chủ nhiệm của các lớp, đại diện các trường Đại học FPT, Đại học PHENIKAA, trường ĐH Khoa học xã hội nhân văn, Công ty du học TMDS, cùng 670 bạn học sinh lớp 12 trường THPT Thuận Thành số 1.

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường dành cho học sinh trước thềm thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường Đại học.

Khi phát biểu khai mạc ngày hội tuyển sinh năm 2019, Ths Nguyễn Hữu Thanh đã thực sự trở thành cầu nối giữa học sinh với định hướng nghề nghiệp qua hình tượng toán học Véc tơ chỉ phương để lại một ấn tượng sâu sắc trong mỗi người tham dự. “Một đường thẳng hoàn toàn được xác định nếu biết một điểm và một vectơ chỉ phương của đường thẳng đó”. Một bài toán thông thường nhưng ý nghĩa thực tiễn của nó được thể hiện sâu sắc qua ngày hội tư vấn tuyển sinh.

Đại diện Ban tư vấn tuyển sinh, thầy giáo Nguyễn Xuân Năng đã phổ biến những điểm cơ bản trong kì thi THPT quốc gia năm 2019, những thông tin chính thức và mới nhất về kì thi, những điểm khác so với năm 2018. Việc tiếp cận thông tin, hướng dẫn viết hồ sơ dự thi, thời gian cũng như số lượng các bài thi mà các em đăng kí, những kiến thức cần thiết để chuẩn bị lựa chọn ngành nghề đăng ký vào đại học, cao đẳng hoặc lựa chọn học nghề, chọn công việc tương lai phù hợp với năng lực bản thân và điều kiện gia đình. … được thầy Nguyễn Xuân Năng giải đáp chi tiết và tận tình. Đồng thời, thầy cũng hướng học sinh đến một luồng tư duy đổi mới: không phải là làm thế nào để đỗ đại học mà là học đại học như thế nào để làm việc, để làm chủ, tự làm chủ,…những điều đó đòi hỏi các em rất nhiều kĩ năng, đặc biệt là kĩ năng mềm. Thầy cũng chia sẻ với học sinh, không nên chọn trường, chọn nghề theo cảm tính mà cần định hướng bởi đam mê và phù hợp với năng lực của bản thân. Chia sẻ của thầy nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các bạn học sinh, hàng chục câu hỏi được gửi đến ban tư vấn và những băn khoăn của các bạn học sinh được thầy giải đáp ngay tại buổi tư vấn.

Ths Nguyễn Xuân Năng - Phó bí thư chi bộ, phó ban tư vấn tuyển sinh chia sẻ cùng các em học sinh

 

Cũng tại ngày hội, Trường Đại học FPT, trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, trường Đại học PHENIKAA, đã cung cấp thông tin hữu ích để thông tin tốt hơn, giới thiệu về phương thức tuyển sinh, chính sách học bổng, cam kết đầu ra của các trường,… đặc biệt trường Đại học PHENIKAA đã dành tặng học bổng 50% dành cho các bạn học sinh đạt giải khuyến khích cấp tỉnh, học bổng 100% cho các em học sinh đạt giải nhì và giải ba trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Các em học sinh đạt giải khuyến khích từ cấp tỉnh trở lên được tuyển thẳng vào trường Đại học PHENIKAA.

Đại học PHENIKAA trao học bổng 100% cho học sinh đạt nhì và giải ba trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2019

 

Tại ngày hội tư vấn, các em học sinh cũng được công ty TMDS tư vấn du học và giới thiệu việc làm. Từ đó tăng cơ hội lựa chọn, mở rộng ngành nghề và hướng đi thiết thực cho học sinh.

 


Nguồn: thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 112
Hôm qua : 449
Tháng 11 : 6.880
Tháng trước : 6.977
Năm 2019 : 109.431
Năm trước : 0
Tổng số : 109.431