A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn cụm khối các trường THPT huyện Thuận Thành năm học 2018 - 2019

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Sở GD – ĐT Bắc Ninh và kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cụm của các Trường THPT Huyện Thuận Thành. Ngày 21 tháng 2 năm 2019, tại 3 trường THPT Thuận Thành số 1, số 2, số 3 cùng tiến hành tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm với 12 môn học.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thịnh – Trưởng phòng GDTrH tỉnh Bắc Ninh

chỉ đạo sinh hoạt chuyên môn cụm đối với môn Địa lí

Tham gia và chỉ đạo tại Trường THPT Thuận Thành số 1 có đồng chí Nguyễn Ngọc Thịnh – Trưởng phòng GDTrH và các đồng chí trong Phòng GDTrH; Thầy Nguyễn Văn Hiếu, Hiệu trưởng trường THPT Thuận Thành số 1; Thầy Nguyễn Văn Luận – Phó hiệu trưởng trường THPT Thuận Thành số 2; Thầy Trần Thanh Hồng – Phó hiệu trưởng trường THPT Thuận Thành số 3 cùng toàn thể các thầy cô tổ trưởng, nhóm trưởng và giáo viên giảng dạy của 4 môn học: Toán, Hóa, Địa lí, Công nghệ.

Sinh hoạt chuyên môn cụm khối các trường THPT trong huyện Thuận Thành là một trong những hoạt động giáo dục mang tính thiết thực trong tiến trình đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời cũng là cơ hội để mỗi giáo viên có điều kiện học hỏi, trao đổi, trau dồi kĩ năng tổ chức theo hướng hiện đại, đặc biệt với bộ môn dạy song ngữ như môn Toán do cô Hà Thị San tổ chức; mang tính thời sự như nội dung phân tích đề thi tham khảo bộ môn Địa Lí năm học 2019, xây dựng hệ thống câu hỏi trực tuyến cũng như đề ra phương hướng và giải pháp để nâng cao kết quả trong kì thi THPT đối với học sinh lớp 12 của Giáo viên Địa lí trong huyện Thuận Thành; mang tính thực tiễn, gắn với đời sống như bộ môn Công nghệ do thầy Nguyễn Tiến Hỉ và học sinh lớp 11D2 thực hiện, sự trao đổi chuyên môn giữa các thầy cô dạy bộ môn Hóa Học đến từ các trường THPT trong huyện.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên môn cụm, đồng chí Nguyễn Ngọc Thịnh - Trưởng phòng GDTrH Sở GD – ĐT Bắc Ninh ghi nhận những thành công của các trường THPT trong huyện Thuận Thành đồng thời thầy cũng nhấn mạnh sự cần thiết của buổi sinh hoạt chuyên môn cụm với các bộ môn nói chung. Đối với bộ môn Địa lí thầy đã có những chỉ đạo sát sao như: cần chú ý đến mục tiêu, phương pháp và kĩ thuật ôn thi cho học sinh, bổ sung và cập nhật hệ thống câu hỏi trắc nghiệm, phân tích đề thi tham khảo cũng như bộ đề thi ở nhiều khía cạnh và truyền tải đến học sinh đạt hiệu quả cao. Những băn khoăn, trăn trở của giáo viên trong công tác ôn thi được thầy Nguyễn Ngọc Thịnh chia sẻ rất cởi mở. Chương trình sinh hoạt chuyên môn cụm thực sự đã trở thành hoạt động có ý nghĩa giáo dục sâu rộng, đáp ứng yêu cầu đổi mới, đảm bảo tính thống nhất trong nội dung cũng như phương pháp dạy và học trong thời đại mới.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên môn cụm.

Học sinh say sưa học Toán bằng Tiếng Anh

 


Tác giả: Hằng Nguyễn
Nguồn: thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 202
Hôm qua : 640
Tháng 11 : 8.381
Tháng trước : 6.977
Năm 2019 : 110.932
Năm trước : 0
Tổng số : 110.932