Một tấm gương – Một nhân cách tỏa sáng trong ngôi trường Hạnh phúc mang tên trường THPT Thuận Thành số 1

Thời gian thấm thoắt thoi đưa. Ba mươi năm công tác tại trường THPT Yên Thế - Bắc Giang, gần mười năm tại trường THPT Thuận Thành 1, những dấu ấn và những đóng góp mà thầy  để lại trong các thế hệ học sinh, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp thật lớn lao. Hơn tất cả, thầy để lại chữ tâm, chữ tình – Một tấm gương, một nhân cách sâu đậm trong mỗi cán bộ giáo viên.

Chắc chúng ta còn nhớ mãi lần đầu, tại buổi gặp mặt Hội đồng sư phạm cuả nhà trường nhà giáo Lê Nho San đã để lại ấn tượng sâu sắc với lời tâm sự của người con xa quê, thầy nói : “ Mấy chục năm xa quê, xa bố mẹ, thầy muốn về quê để phụng dưỡng bố mẹ lúc tuổi già”. Lúc đó chúng ta rất xúc động bởi một người sắp trở thành ông nội nhưng vẫn luôn mong muốn làm tròn chữ hiếu với cha mẹ, trở về đóng góp cho quê hương thân yêu, nơi mình đã sinh ra, học tập, rèn luyện và được chắp cánh ước mơ với sự chọn lựa đúng đắn “ Nghề thầy” như Nhà giáo Hoàng Đạo Thúy đã viết “Bước vào giáo giới là chúng ta có mục đích: Không phải đi làm để kiếm ăn thôi, không phải chỉ đi làm công. Chúng  ta " làm thầy"”. Và suốt hơn chín năm thầy về công tác tại ngôi trường THPT Thuận Thành 1, thầy không chỉ thực hiện mong muốn của mình mà  đã tận tâm cống hiến hết mình cho ngôi trường ngày một phát triển.

Người ta thường nói tuổi trẻ là thời kỳ thanh xuân rực rỡ, cháy hết mình cho công việc, nhưng với thầy luôn luôn có tinh thần tuổi trẻ, nhiệt huyết của thời thanh xuân.

Thầy Lê Nho San cùng các thầy giáo, cô giáo tổ Toán

Được làm việc với thầy, chúng ta cảm nhận ở thầy - một nhà quản lý có tầm nhìn sâu rộng, làm việc hết sức khoa học và nghiêm túc. Mọi việc dù phức tạp, khó khăn thầy đều hóa giải thành đơn giản với kết quả hợp tình, hợp lý. Thầy  mộc mạc, chân thành  lại vô cùng thông minh, dí dỏm, những lúc giải lao ở đâu có thầy là ở đó rôm rả, rộn rã tiếng cười nói, dường như mọi mệt mỏi, căng thẳng đều tan biến.

Qua những lần được dự giờ do thầy giảng bài, chúng em cảm nhận ở thầy một nhà giáo đầy nhiệt huyết, tận tụy vì học trò, mỗi bài giảng của thầy chứa đựng những kiến thức phong phú về chuyên môn với những bài toán thực tế sinh động, hấp dẫn, thu hút học sinh.

Trong công việc hàng ngày, thầy là một đồng nghiệp dễ mến, cởi mở, luôn giúp đỡ và chia sẻ niềm vui nỗi buồn với  mọi người trong cuộc sống. Thầy là một người ông, một người bác rất quan tâm tới các con của cán bộ giáo viên trong trường. Thầy nhớ hết và luôn hỏi thăm từng cháu…

Thầy say sưa vun đắp cho ngôi trường Thuận Thành 1, tiếp lửa cho  cán bộ giáo viên và học sinh. Truyền thống nhà trường lại được viết thêm bao trang sử vẻ vang.

Tháng 12 năm 2021, thầy đã hoàn thành xuất sắc  “sứ mệnh trồng người”. Thầy tiếp tục vai trò của người con hiếu thảo, của người chồng, người cha, người ông giàu lòng yêu thương và đức độ. Thầy tiếp tục cống hiến cho quê hương, góp phần xây dựng làng quê thêm phồn thịnh, phát triển.

(Thầy Lê Nho San tại buổi Tọa đàm của Đài PHTH Bắc Ninh)

Chúng em, những học trò, những đồng nghiệp của tổ Toán xin gửi đến thầy lời cảm ơn, lòng cảm phục và niềm kính trọng sâu sắc trước sự giúp đỡ, dìu dắt của thầy và những đóng góp của thầy trong suốt những năm qua.

Chúng em xin kính chúc thầy cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Mãi nhớ và yêu quý thầy!

Tác giả: Tổ Toán –Trường THPT Thuận Thành 1.
Nguồn:thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn Copy link
Năm 2021 : 443.750