Lộ diện thí sinh lội ngược dòng thẳng tiến vào chung kết năm Đất học Kinh Bắc lần thứ 11

Thực hiện kế hoạch Tổ chức Sân chơi Đất học Kinh Bắc năm học 2018 – 2019, Đài Phát thanh và truyền hình Bắc Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh đã tổ chức ghi hình lần 1, ngày 27/1/2019 gồm 3 cuộc thi vòng loại. Kết quả đã chọn được 3 học sinh nhất các vòng loại 1, 2, 3 và 1 học sinh có điểm nhì cao nhất tham gia cuộc thi tháng bao gồm: Nguyễn Thanh Tùng, lớp 12A6 – Trường THPT Thuận Thành số 1; Nguyễn Khánh Huân, lớp 12A8 – Trường THPT Thuận Thành số 2, Đỗ Thị Ngân, lớp 12A1 – Trường THPT Lương Tài; Nguyễn Đức Kiên, lớp 12A – Trường THPT Lê Văn Thịnh tranh tài vào ngày hôm nay, 17/2/2019.

Nguyễn Thanh Tùng - Lớp 12 A6, trường THPT Thuận Thành số 1 (thứ 2 từ phải qua) cùng ba bạn chơi đến từ trường THPT Lê Văn Thịnh, THPT Thuận Thành 2, THPT Lương Tài.

Ngay từ sáng sớm, tại trường THPT Thuận Thành số 1, đông đảo cổ động viên đã háo hức, tiếp lửa cho “chiến binh” Thanh Tùng với nhiều băng dôn, khẩu hiệu và niềm tin chiến thắng. Cùng với sự trang bị kĩ lưỡng của Ban cố vấn về kiến thức cũng như chiến thuật, những nỗ lực hết mình của bản thân, Nguyễn Thanh Tùng thêm tự tin trên hành trình viết tên mình vào vòng chung kết năm.

Tại vòng thi tháng diễn ra vào sáng nay, Nguyễn Thanh Tùng đã xuất sắc lội ngược dòng để dành vòng nguyệt quế với điểm số 460 điểm hơn người về nhì là bạn Đỗ Ngân 70 điểm. Theo đó, Nguyễn Thanh Tùng sẽ là thí sinh đầu tiên góp mặt trong vòng thi chung kết năm.

Trước đó, tại vòng thi tuần, Nguyễn Thanh Tùng đã dành chiến thắng với 285 điểm. Tại vòng thi tháng số điểm ấn tượng là 460 điểm.

Thầy và trò trong niềm vui chiến thắng

Tại vòng thi tháng, kết thúc phần thi khởi động và vượt chướng ngại vật, Nguyễn Thanh Tùng ghi được 60 điểm. Bước vào phần thi về đích Nguyễn Thanh Tùng có điểm số 140 điểm, lúc này người dẫn đầu là Đức Kiên với 270 điểm.

Thót tim, hồi hộp, và bùng nổ là những gì cổ động viên của trường THPT Thuận Thành số 1 cảm nhận được tại phần thi về đích. Thanh Tùng đã xuất sắc, liên tục nâng cao điểm số, đặc biệt từ những câu hỏi có cược điểm của các thí sinh. Màn lội ngược dòng xuất sắc tạo nên sự hấp dẫn từ Sân chơi trí tuệ đầy gay cấn.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Thanh Tùng đến từ lớp 12A6, Trường THPT Thuận Thành số 1 đạt giải nhất với 460 điểm, lọt vào vòng chung kết năm. Đỗ Ngân – THPT Lương Tài đạt giải nhì với điểm số rất cao 390 điểm, 315 điểm là điểm số của bạn Khánh Huân – Trường THPT Thuận Thành số 2, bạn Nguyễn Đức Kiên – Trường THPT Lê Văn Thịnh đạt 290 điểm.

Xin chúc mừng thành công của thầy và trò trường THPT Thuận Thành số 1. Mở đầu một năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Tác giả: PV

Năm 2019 : 3.068