A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ TRAO HỌC BỔNG NGUYỄN KIM THÚY VÀ HỌC BỔNG “THIÊN BAN MAI – VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ” THÁNG 10 NĂM 2021

LỄ TRAO HỌC BỔNG NGUYỄN KIM THÚY VÀ HỌC BỔNG “THIÊN BAN MAI – VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ” THÁNG 10 NĂM 2021

Đối với mỗi học sinh học sinh trường THPT Thuận Thành số 1 chẳng còn xa lạ với tên Nguyễn Kim Thúy - một người giáo viên đáng kính. Chúng ta biết đến cô với những xuất học bổng tuy nhỏ nhưng có giá trị vô cùng to lớn. Cô trao đi yêu thương nhưng cũng trao đi những sự cố gắng, vươn lên và kể cả ước mơ của học trò. Mặc dù số học bổng không nhiều nhưng rất có ích và ý nghĩa với mỗi học sinh được nhận học bổng từ cô bởi nó rất có giá trị về mặt tinh thần, giúp các em có thể cố gắng hơn công việc học tập của mình, vượt qua được những khó khăn, trông gai phía trước và đặc biệt hơn sẽ giúp học sinh chạm gần đến ước mơ mà mình đã đặt ra. Không chỉ vậy số học bổng đó còn giúp các em nhận thức được giá trị của đồng tiền, của tình yêu thương mà từ đó ngày một cố gắng, để không phải phụ lòng người giúp mình. Cô Nguyễn Kim Thúy là giáo viên dạy môn Ngữ Văn của nhà trường khoảng 40 năm về trước, dù cô chỉ dạy ở trường vỏn vẹn 4 năm nhưng đó cũng là một khoảng thời gian mà các đồng nghiệp, giáo viên và học trò yêu quý cô. 

Tháng 10 này, cô lại trao yêu thương, viết ước mơ cho học sinh trường ta khuyến học bổng. Các em sẽ cố gắng và cố gắng để viết được ước mơ, để không phụ lòng của cô và có thể trong tương lai khi có công việc ổn định sẽ quay lại trường xưa trao học bổng như cô Thúy đã từng làm. Điều đó rất tuyệt phải không?

(Thầy Nguyễn Hữu Thanh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ)

         Cô từng chia sẻ với nhà trường: “Do hoàn cảnh của tôi, tôi không thể gắn bó với nghề dạy học được, song không vì thế mà tôi không yêu nghề. Đặc biệt những năm đầu dạy học tại trường cấp III Thuận Thành đã để lại cho tôi những kỉ niệm sâu sắc không thể nào quên. Tôi có tâm nguyện giúp học sinh nghèo vươn lên học khá, học giỏi. Rất mong nhà trường nhận tấm lòng thơm thảo của tôi”. Thật chẳng dễ dàng khi có tấm lòng như cô. Người nhà giáo ấy, vẫn đang ngày đêm cố gắng hết mình,vẫn đã và đang tiếp  tục con đường trao yêu thương, viết ước mơ.Cô đã để lại dưới mái trường Thuận Thành một tình yêu vô bờ!

(Các em học sinh được nhận Học bổng Nguyễn Kim Thúy – Tháng 10 /2021)

          Ngoài ra từ năm học 2021-2022 trường THPT Thuận Thành số 1 được đón nhận thêm một quỹ học bổng “Thiên Ban Mai- Viết tiếp ước mơ” do chị Nguyễn Thị Mai - cựu học sinh của trường. Chị Mai là học sinh A12, do cô giáo Phạm Phương Hoa Chủ nhiệm -  niên khóa 2001- 2004, quỹ học bổng được được chị ấp ủ từ rất rất lâu khi chị đã ổn định công việc.  Chị mong muốn tạo những động lực để các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, để các em “Viết tiếp ước mơ” của mình trên con đường chinh phục tri thức và sự trưởng thành trong cuộc sống.

Chị đã chọn được 5 em học sinh (02 bạn lớp 10; 02 bạn lớp 12 và 01 bạn lớp 11) nhận học bổng theo chương trình hàng tháng. Các em học sinh 3 khối với nhiều góc suy nghĩ khác nhau và đều có ý chí, nghị lực quyết tâm để đạt ước mơ của mình trên một ngôi trường Hạnh phúc - Nơi ươm mầm ước mơ xanh cho các thế hệ học sinh những năm qua.

(Các em học sinh nhận học bổng “Viết tiếp ước mơ”- Tháng 10/2021)

Tất cả học sinh trường THPT Thuận Thành số 1 gửi lời cảm ơn cô Nguyễn Kim Thúy cũng như chị Nguyễn Thị Mai bằng cách học tập thật chăm chỉ, thật cố gắng nhé! Và cuối cùng, xin kính chúc cô và chị mạnh khỏe, hạnh phúc!


Nguồn:Internet Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 166
Hôm qua : 523
Tháng 12 : 2.524
Tháng trước : 44.675
Năm 2021 : 443.747
Năm trước : 354.994
Tổng số : 850.681