Lễ sơ kết học kì I năm học 2019 – 2020

Thực hiện khung thời gian năm học 2019 – 2020 theo Quyết định của Chủ tịch UBND Tỉnh Bắc Ninh, sáng ngày 06/1/2020, Trường THPT Thuận Thành số 1 đã long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I năm học 2019 – 2020.

Đến dự và chia vui với thành tích mà thầy và trò nhà trường trong học kì I có ông Vương Đình Giang – Hội trưởng Hội Cha mẹ học sinh và các ông bà trong ban thường trực Hội Cha mẹ học sinh; ông Trần Minh Hải – Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính - Nhân sự công ty Sungwoo vina.

Học kì I năm học 2019 – 2020 đã khép lại, thầy và trò nhà trường đã trải qua những tháng ngày miệt mài, nỗ lực, quyết tâm cao và đạt được những thành tích xuất sắc và rất đỗi tự hào.

Mở đầu buổi lễ, Ths Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã thông qua bản báo cáo sơ kết học kì I cũng như phương hướng học kì II. Về quy mô phát triển: toàn trường có 45 lớp với 1945 học sinh (cuối học kì còn 1942 – giảm 03 do chuyển trường). Trong chất lượng giáo dục đặc biệt coi trọng và thực hiện là công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, kỹ năng với nhiều nội dung và biện pháp phong phú, phù hợp. Với định hướng và tầm nhìn theo phương châm “Thành người trước khi thành tài”, phương châm này được quán triệt khá triệt để trong đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh từ nhiều năm qua và là “kim chỉ nam” cho hành động của nhà trường nhằm hướng tới xây dựng “ Nhà trường Hạnh phúc”.

Ths Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo sơ kết học kì I

Điểm nổi bật là : Kết thúc học kì I, tỉ lệ hạnh kiểm Tốt là 97,22% tăng 1,74 % so với cùng kì. Kết quả xếp loại hạnh kiểm ổn định ở mức cao, phong trào tu dưỡng rèn luyện thành người học sinh học giỏi, chăm ngoan mang phong cách của học sinh Trường THPT Thuận Thành số 1 được duy trì và thực hiện có hiệu quả. Với tầm nhìn, hệ thống giá trị của nhà trường thì ngoài việc giáo dục kiến thức nhà trường tập trung giáo dục kỹ năng xây dựng nề nếp học tập đúng đắn ý chí quyết tâm học tập, tổ chức và chỉ đạo tốt các kỳ thi, sinh hoạt của các câu lạc bộ tạo ra môi trường  phong trào học tập sâu rộng và hiệu quả trong học sinh. Tỉ lệ xếp loại học lực Giỏi là 33.6 %, tăng 2,86 % so với cùng kì năm trước; loại Khá là 62.34%,  tăng 0.22% , loại Trung bình 4.38 %  giảm 3,04%. Nhìn chung tỉ lệ xếp loại hạnh kiểm Tốt và học lực Giỏi tăng so với cùng kỳ năm học trước. Có thể nói rằng: học kì I năm học 2019 – 2020, nhà trường duy trì và giữ vững kết quả, có những chuyển biến tích cực hơn so với cùng kỳ năm học trước. Đặc biệt có những lớp có tỉ lệ học lực giỏi cao hơn so với mặt bằng chung của khối như: 10A1: 76,14%; 10A3:50%; 10A4: 32,5%; 10A6: 23.9%; 10A10: 37,78 %; 11A1: 91.67%; 11A3: 46%; 11A10: 62%; 11D1: 51.02%;12A1: 98%; 12A2: 68.09%; 12A3: 75%; 12A4: 51.16%; 12A5: 50%; 12A11: 41.67%; 12D1 :56.52%.

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được đẩy mạnh với quyết tâm cao: Công tác giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng được thực hiện có nề nếp và tiến bộ rõ rệt: Thi thể thao tại Hội khỏe Phù Đổng đạt kết quả cao với môn Cờ vua đạt 02 giải nhất, 06 giải ba; môn Đá cầu đạt 01 nhất, 05 nhì, 01 nhì toàn đoàn; môn Điền kinh đạt 02 nhất, 01 nhì, 05 ba; tham gia Hội thao quốc phòng đạt 01 nhì, 04  ba, 01 khuyến khích, xếp thứ ba toàn đoàn.

Cũng tại buổi lễ, Ths Nguyễn Văn Hiếu- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã khẳng định vai trò của đội ngũ cán bộ giáo viên trong phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đội ngũ cán bộ giáo với tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết, gương mẫu, phát huy khả năng sáng tạo.

Tiếp theo chương trình buổi lễ là phần tuyên dương khen thưởng. Khen thưởng 15 tập thể lớp Tiên tiến xuất sắc, 14 tập thể lớp tiên tiến. Nhà trường cũng tuyên dương và khen thưởng 11 em học sinh về thành tích xuất sắc nhất trong học kì I (điểm trung bình 8,9 trở lên) và trao Huy chương cho Các đội học sinh giỏi thuộc các bộ môn : Quốc phòng – an ninh; Đá cầu; Cờ Vua; Điền kinh.

Tới dự buổi lễ, đại diện Công ty THHH SUNGWOO VINA, ông Trần Minh Hải –Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính - Nhân sự đã trao tặng 10 suất học bổng (trị giá 500.000 đ/suất) cho 10 HS lớp 12 có điểm trung bình môn học kì I cao nhất và hạnh kiểm tốt.

Có thể khẳng định rằng:  chất lượng giáo dục đạo đức, văn hóa, các mặt giáo dục khác cơ bản được giữ vững và nâng cao, có mặt tiến bộ. Các hoạt động mũi nhọn được đầu tư với quyết tâm cao và bước đầu đạt kết quả tốt.

Buổi lễ kết thúc trong niềm phấn khởi, tự hào của thầy và trò nhà trường cùng niềm hi vọng về một học kì mới sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều công rực rỡ. Tích cực lập thành tích chào mừng kỉ niệm 60 năm thành lập trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Ths Nguyễn Xuân Năng - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng (bên trái) và ông Dương Quốc Hùng - Hội phó Hội phụ huynh học sinh nhà trường trao thưởng các em học sinh có thành tích xuất sắc, tiêu biểu học kì I

Ông Trần Minh Hải – Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính - Nhân sự công ty Sungwoo vina trao học bổng cho 10 học sinh đạt điểm trung bình cao nhất  lớp 12

Thầy Lê Nho San - Phó hiệu trưởng nhà trường (bên trái), Thầy Nguyễn Hữu Thanh - Phó hiệu trưởng (ngoài cùng bên phải) trao huy chương và chúc mừng đội Điền kinh dự KHPĐ.

Thầy Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng và thầy Lê Nho San trao cờ và chúc mừng thành tích thầy và trò đội dự  Hội thao quốc phòng an ninh năm 2019.

Ảnh: Ths Vũ Xuân Tiến - Bí thư Đoàn trường.

Tác giả: Hằng Nguyễn
Năm 2020 : 45.133