CÔ NGUYỄN THỊ THẮM – NIỀM SAY MÊ TRONG ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY VÀ HỌC

Trong năm học 2019-2020, trường THPT Thuận Thành số 1 nói chung và tổ Toán trường THPT Thuận Thành nói riêng, đã có nhiều thay đổi tích cực trong việc đổi mới phương pháp dạy học. Từ đầu năm học, được sự phổ biến của nhà trường về hình thức dạy học đổi mới, gồm 5 bước, đó là: hoạt động khởi động; hoạt động hình thành kiến thức; luyện tập; vận dụng và mở rộng. Để tìm hiểu và thực hành tốt, các thầy cô đã không ngừng soạn bài, dự giờ, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp. Trong dịp lễ thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tổ Toán đã có nhiều thầy cô đăng kí các tiết dạy tốt theo phương pháp dạy học mới, tiêu biểu trong đó có cô giáo Nguyễn Thị Thắm, đã có tiết dạy đổi mới hết sức thành công.

CÔ NGUYỄN THỊ THẮM – NIỀM SAY MÊ TRONG ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY VÀ HỌC

Đứng trước sự thay đổi và phát triển không ngừng của xã hội, đòi hỏi nền giáo dục nước nhà cũng phải có những bước chuyển mình, để đáp ứng được nhu cầu xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng. Trong những năm gần đây, giáo dục nước ta đang tiến tới những thay đổi tích cực cả về nội dung và hình thức. Sự thay đổi này, đòi hỏi chúng ta- những nhà giáo, cần phải không ngừng trau dồi tri thức, phương pháp để hướng dẫn, khơi dậy niềm đam mê tri thức, tư duy sáng tạo cho học trò, nhằm phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai. Một trong những nội dung quan trọng, được quan tâm đó là đổi mới phương pháp dạy học.

Việc đổi mới phương pháp dạy học để học sinh tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập là  một vấn đề cần thiếu và không thể thiếu. Bởi, chỉ có đổi mới phương pháp dạy học thì chúng ta mới nâng cao được chất lượng giáo dục. Chỉ có đổi mới phương pháp dạy học, chúng ta mới tham gia được vào sân chơi quốc tế trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, cũng như tiếp cận phương pháp giáo dục hiện đại, toàn diện. Vì những lẽ đó, việc đổi mới phương pháp dạy học hiện nay không chỉ là phong trào mà còn là yêu cầu bắt buộc với mọi giáo viên.

Năm 2019 : 124.055