BẮC NINH THAM GIA HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Sáng ngày 13/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn cho học sinh, sinh viên. Bắc Ninh tham gia điểm cầu tại Trường THPT Thuận Thành số 1.

Hội nghị tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn cho học sinh, sinh viên được tổ chức dưới hình thức trực tuyến cùng với sự tham gia của 25 điểm cầu trong cả nước, điểm cầu trung tâm được đặt tại trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tham dự Hội nghị, tại điểm cầu trung tâm có sự tham dự của đồng chí Ngô Thị Minh – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng với đại diện các cán bộ, ban ngành và cơ quan Trung ương.

Là một ngôi trường có thành tích tốt về an toàn giao thông, phòng chống tốt về mặt dịch bệnh COVID 19, trường THPT Thuận Thành số 1 đã rất vinh dự khi được chọn làm điểm cầu duy nhất của tỉnh Bắc Ninh để tổ chức thành công buổi tuyên truyền và giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn với sự tham dự của BGH nhà trường, các đoàn thể, đại lý Honda Vĩnh Cát Bắc Ninh, các thầy cô giáo đặc biệt là sự tham gia của 100 bạn học sinh Trường THPT Thuận Thành số 1 tại địa điểm nhà đa năng của Trường.

BGH nhà trường và các bạn học sinh tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, BTC đã phổ biến, giảng dạy về những chuyên đề “Văn hóa ứng xử” khi tham gia giao thông; chuyên đề “Kỹ năng thoát hiểm khi gặp tai nạn giao thông đường bộ và sơ cấp cứu khi xảy ra tai nạn giao thông”. Đặc biệt, các bạn học sinh, sinh viên được hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô và các thao tác an toàn cần thiết khi điều khiển mô tô, xe gắn máy.

Các bạn học sinh trường THPT Thuận Thành 1 tìm hiểu về Luật giao thông đường bộ

Bên cạnh đó, các bạn học sinh, sinh viên tham gia Hội nghị có thể tìm hiểu rõ hơn về thực trạng tai nạn giao thông tại Việt Nam, trang bị được những kỹ năng phán đoán, những rủi ro, phân loại và thực hành phán đoán rủi ro khi tham gia giao thông. Tại điểm cầu Bắc Ninh, các bạn học sinh Trường THPT Thuận Thành số 1 được hướng dẫn trực tiếp về kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy một cách an toàn và có dịp tìm hiểu rõ hơn về kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, đặc biệt là về giao thông đường bộ.

Nguồn:Internet Copy link
Năm 2021 : 443.696