A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mùa thu gieo trồng, mùa xuân hái quả

Trường  THPT Thuận Thành số 1 - 60 năm hình thành và phát triển, 60 năm xây dựng và khẳng định thương hiệu ngôi trường số 1 về truyền thống hiếu học theo phương châm “Thành người trước khi thành tài”, với khẩu hiệu “Học thật – Thi thật – Kết quả thật”. Đặc biệt mũi nhọn là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Với những giải pháp thiết thực, tích cực và hiệu quả, năm học 2020 – 2021, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh đã có những thành tích bứt phá.

            Trường  THPT Thuận Thành số 1 - 60 năm hình thành và phát triển, 60 năm xây dựng và khẳng định thương hiệu ngôi trường số 1 về truyền thống hiếu học theo phương châm “Thành người trước khi thành tài”, với khẩu hiệu “Học thật – Thi thật – Kết quả thật”. Đặc biệt mũi nhọn là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Với những giải pháp thiết thực, tích cực và hiệu quả, năm học 2020 – 2021, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh đã có những thành tích bứt phá.

            Kì thi Học sinh giỏi cấp tỉnh diễn ra vào ngày 18/3/2021, trường THPT Thuận Thành số 1 có 144 thí sinh tham dự, đạt 105 giải. Thứ hạng tổng hợp khối các trường Bảng A trường THPT Thuận Thành số 1 của chúng ta xếp thứ 2 (tính theo điểm qui ra); xếp thứ 1 toàn tỉnh vì là trường có số giải nhất cao nhất tỉnh với 8 giải nhất. 

            * Khối 12 đạt 5 giải nhất, 14 giải nhì, 18 giải ba và 12 giải khuyến khích. 
Trong đó:
        Môn Tiếng Anh do Ths Nguyễn Thị Bích Hạnh bồi dưỡng đạt 1 giải ba, 1 giải khuyến khích.         
           Môn Địa lí do Ths Nguyễn Ngọc Hoàn bồi dưỡng đạt 1 giải nhất, 4 giải nhì, 2 giải ba và 1 giải khuyến khích.    
           Môn Giáo dục công dân do cô Nguyễn Thị Vân Thanh bồi dưỡng đạt 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích.       
           Môn Hóa học do cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt bồi dưỡng đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 4 giải khuyến khích.       
           Môn Lịch sử do cô Nguyễn Thị Mừng bồi dưỡng đạt 1 giải ba và 1 giải khuyến khích.     
       Môn Ngữ văn do cô Khúc Thị Thanh Huyền bồi dưỡng đạt 5 giải ba và 1 giải khuyến khích.       
          Môn Sinh học do cô Đặng Thị Hiên bồi dưỡng đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích.   
          Môn Toán học do cô Nguyễn Thị Tiếp bồi dưỡng đạt 3 giải nhì và 3 giải ba .       
          Môn Vât lí do Ths Nguyễn Thị Hương bồi dưỡng đạt 2 giải nhất, 4 giải nhì và 2 giải ba

         * Khối 11 đạt 3 giải nhất, 17 giải nhì, 19 giải ba và 17 giải khuyến khích, tổng số giải là 56 giải – xếp thứ nhất toàn tỉnh.

         Trong đó: 

        Môn Tiếng Anh do cô Cao Thị Hằng bồi dưỡng đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và 1 giải khuyến khích.    

        Môn Địa lí do cô Nguyễn Thị Tú bồi dưỡng đạt 3 giải nhì, 3 giải ba và 2 giải khuyến khích.     
        Môn Giáo dục công dân do thầy Nguyễn Văn Chuyên bồi dưỡng đạt 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích.      
        Môn Hóa học do thầy Nguyễn Như Chiến bồi dưỡng đạt 3 giải ba và 3 giải khuyến khích.      
      Môn Lịch sử do Ths Phạm Thị Thu Phương bồi dưỡng đạt 4 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích.       
        Môn Ngữ văn do Ths Hoàng Thị Hồng Minh bồi dưỡng đạt 4 giải nhì và 3 giải ba 
        Môn Sinh học do Ths Nguyễn Anh Tuấn bồi dưỡng đạt 1 giải ba.       
       Môn Toán học do Ths Nguyễn Hữu Sơn bồi dưỡng đạt 2 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích.      
      Môn Vật lí do Ths Nguyễn Thị Vân bồi dưỡng đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì và 3 giải khuyến khích. 

       Để có được kết quả trên, trước tiên phải kể đến sự định hướng đúng đắn của Cấp ủy, Ban giám hiệu với phương châm: “Khoán trách nhiệm - Khen thưởng kịp thời – Tôn vinh xứng đáng”, là những chỉ đạo sát sao, kịp thời của Thầy Nguyễn Hữu Thanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; BGH đã phân công Thầy Nguyễn Xuân Năng rồi đến thầy Lê Nho Duy – Phó hiệu trưởng nhà trường - người đã trực tiếp quản lý về nội dung chương trình ôn tập và quan tâm đến công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; thầy Lê Nho San - Phó hiệu trưởng phụ trách công tác khảo thí, kiểm định đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đề khảo sát cho đội tuyển thành các đợt tạo phong trào thi đua, quyết tâm cao để đạt mục đích. Với "Trách nhiệm" (Một trong những nội dung trong Tầm Nhìn - Sứ mệnh của nhà trường) của tập thể cấp ủy - BGH cũng như các thầy cô giáo được giao nhiệm vụ phụ trách đội tuyển đã lăn xả cùng các em học sinh đặc biệt  trong mùa nghỉ dịch Covid 19 các thầy cô đã quan tâm đến việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi. Cùng với BGH, các thầy cô đã tổ chức và tham gia trực tiếp và động viên, khuyến khích phát triển nhiều sân chơi trí tuệ bổ ích cho học sinh như Thi Hùng biện Tiếng Anh, thi Học sinh giỏi cấp trường, thi Đất học Kinh Bắc cấp trường,... từ đó phát hiện và bồi dưỡng tài năng. 

      Mùa thu gieo trồng, mùa xuân hái quả - mùa của những niềm vui, niềm hạnh phúc với những kết quả đáng tự hào, đáng trân trọng của những chiến binh xuất sắc đến từ mái trường  giàu truyền thống với 60 năm xây dựng và trưởng thành mà mỗi khi nhắc đến "THPT Thuận Thành số 1" sẽ đọng lại một cảm giác bồi hồi, yêu thương cũng như niềm khát khao được cống hiến của mỗi chúng ta. 

        Năm học 2020-2021, trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 bùng phát lần thứ 3 nhưng thầy và trò nhà trường đã tập trung cao độ dạy và học, khắc phục khó khăn, ôn thi tốt, đạt kết quả cao. Một kết quả "rực rỡ" được hun đúc bởi khát vọng chinh phục đỉnh cao của tri thức, bởi nỗ lực vươn lên trước thử thách, bởi quyết tâm của thầy và trò nhà trường. Dưới sự dẫn dắt đầy trách nhiệm, tâm huyết của các thầy cô bồi dưỡng, thành tích của các đội tuyển đã để lại ấn tượng sâu sắc trong kỳ thi góp phần thắm tô thành tích của nhà trường như những " Bông hoa" thắm tươi khoe sắc trong mùa Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường THPT Thuận Thành số 1 vào tháng 11 năm 2021.

        Cùng với các hoạt động giáo dục tiêu biểu trong năm học 2020-2021 hướng đến kỉ niệm 60 năm ngày thành lập trường, trên các “mặt trận” cũng được các thầy cô và các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng cùng tinh thần của tháng ba - tháng của tuổi trẻ với hoài bão lớn được hiện thực hóa bằng những hoạt động đầy bổ ích, có chiều sâu và thực sự đã mang đến sự an tâm, niềm vui mừng của các bậc cha mẹ học sinh khi ngày 8/3/2021 có hơn 1000 tấm thiệp do chính các em học sinh thiết kế, gửi tặng những người phụ nữ thân yêu nhất của mình bằng những lời chúc, sự biết ơn hay lời xin lỗi mà chúng ta sẽ bật khóc rưng rưng khi nhận thấy sự trưởng thành của các con. Tháng 3 còn là ngày hội của tuổi trẻ khi các chi đoàn tham gia cuộc thi " Nét đẹp đoàn viên" với những tấm hình, hình ảnh về việc làm đẹp cho lớp, cho trường được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.....

      Dấu mốc cũng là thành tích đáng khâm phục khi từ năm học 2018-2019 chúng ta có Giải Nhất Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cấp quốc gia, năm nay là năm thứ 3 liên tiếp nhà trường có giáo viên và học sinh lọt vào vòng 2 với sự nỗ lực cố gắng của cô giáo Vương Thị Hải Bắc và em Nguyễn Thị Khánh Huyền lớp 11A10 do cô Phạm Thị Thu Phương hướng dẫn sẽ tiếp tục góp mặt tại vòng thi chung khảo được tổ chức tại thành phố Nha Trang từ ngày 08 đến 11/4.

       Sân chơi Đất học Kinh Bắc – Sân chơi trí tuệ cũng là thế mạnh của nhà trường (7/12 năm vô địch). Kết thúc vòng thi tháng thứ tư diễn ra vào ngày 04/4/2021. Chúng ta với quyết tâm cao độ cùng tinh thần trách nhiệm, tận tâm của Ban Cố Vấn và em Nguyễn Hữu Duẩn là thí sinh cuối cùng vào Chung kết sân chơi này.

      Không chỉ là các lĩnh vực Văn hóa, lĩnh vực nào chúng ta cũng tiếp tục khẳng định chất lượng của giáo dục toàn diện: Cuộc thi tự hào Việt Nam do Tỉnh đoàn tổ chức, em Nguyễn Thị Hà Giang lớp 11D1 đã xuất sắc đạt giải Nhất cấp tỉnh (giải Nhất duy nhất) do Ths Nguyễn Thị Minh Liên hướng dẫn. Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh vòng sơ loại cấp tỉnh  em Nguyễn Vương Minh Giang lớp 12A10 do Ths Nguyễn Thị Bích Hạnh bồi dưỡng đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết cấp tỉnh. Cuộc thi sáng tạo KHKT, em Hồ Bạch Dương lớp 11A10 và em Nguyễn Quốc Việt lớp 11A1 dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy Vũ Xuân Tùng đã xuất sắc đạt giải nhì cấp tỉnh.

      Với đam mê và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ trường THPT Thuận Thành số 1 cùng với các thầy cô, những “Huấn luyện viên gạo cội” trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường đã và đang ươm mầm tài năng. Khẳng định vị thế của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Cũng là tiền đề để các “chiến binh” vươn ra biển lớn cùng thế hệ trẻ của Việt Nam xây dựng Đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc để chúng ta cùng nhau hướng đến xây dựng Hệ thống giá trị trong giai đoạn mới : " `Đổi mới - Trách nhiệm - Nhân ái - Hợp tác; Hội nhập - Nghị lực - Quyết tâm - Thành công".


 


Tác giả: Hằng Nguyễn
Nguồn:thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 124
Hôm qua : 523
Tháng 12 : 2.482
Tháng trước : 44.675
Năm 2021 : 443.705
Năm trước : 354.994
Tổng số : 850.639