A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lễ tổng kết năm học 2018 – 2019 và tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12

Sáng ngày 25/5/2019, trường THPT Thuận Thành số 1 đã long trọng tổ chức lễ Tổng kết năm học và tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12.

Đến dự và chia vui cùng thầy và trò nhà trường, về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh có ông Vương Đình Giang – Trưởng ban thường trực hội Cha mẹ học sinh cùng các ông bà trong thường trực Hội cha mẹ học sinh. Về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và 2032 học sinh toàn trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Ths Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng đã ghi nhận những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu trong năm học qua như: triển khai tích cực cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, kỉ cương nề nếp trong các hoạt động luôn được chú trọng và tăng cường. Với phương châm giáo dục: “Thành người trước khi thành tài”, nhà trường luôn quan tâm đến giáo dục đạo đức và kĩ năng sống cho học sinh. Năm học vừa qua, số học sinh đạt hạnh kiểm loại tốt là 97,64%, Học sinh giỏi và học sinh tiên tiến lần lượt là 39,67 % và 55,56 %.  Thành tích chung trong lĩnh vực thi học sinh giỏi văn hóa của khối 11 và 12 xếp thứ tư  khối THPT trong tỉnh Bắc Ninh về cả chất lượng và số lượng; Các chủ đề tích hợp và các hoạt động trải nghiệm cho học sinh đã được tiến hành có nề nếp.  Thi học sinh giỏi cấp trường được tổ chức khá tốt. Thi Hùng biện tiếng Anh đạt giải nhất; thi sáng tạo KHKT: 1 giải nhì. Thi Đất học Kinh Bắc: 1 nhất tuần, 1 nhì tuần 2 nhất tháng, 2 học sinh vào chung kết. Thi phát thanh “Khi tôi 18” đoạt giải KK. Thi ATGT vì nụ cười ngày mai Quốc gia đoạt 1 giải nhất, 5 giải KK; Thi Văn nghệ: 1 nhì, 1 ba. Giải khuyến khích cấp quốc gia cuộc thi : “Viết về những kỉ niệm sâu sắc về thầy/cô và mái trường mến yêu” năm 2018.

          Công tác giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng được thực hiện nghiêm túc có nề nếp và tiến bộ rõ rệt. Thi thể thao đạt kết quả cao: 12 giải: 2 nhất, 6 nhì, 4 ba.

        Phong trào: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”và thực hiện Nghị quyết 04 – NQ / TU được đánh giá cao và thực hiện điểm đạt kết quả tốt.

Nhà trường tiếp tục phương châm chỉ đạo: “ Dạy thật , học thật, lấy cơ bản, toàn diện làm nền tảng; lấy nâng cao một số môn tự chọn làm trọng tâm; lấy kiểm tra đánh giá, thi cử nghiêm túc, trung thực làm then chốt” qua đó rèn ý thức học tập nghiêm túc cho học sinh, góp phần xây dựng thương hiệu “THPT Thuận Thành 1” trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Thầy giáo Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ tổng kết năm học 2018 - 2019

Cũng tại buổi lễ, Ths Nguyễn Văn Hiếu đã cảm ơn sự đồng hành cùng nhà trường của tập thể  cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và các tổ chức, đơn vị. Thầy Nguyễn Văn Hiếu cũng động viên thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong những năm học tiếp theo nhằm tô thắm truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo trong quá trình hình thành và phát triển.

Lễ tổng kết tràn ngập những trái bóng ước mơ rực rỡ sắc màu, những nụ cười tươi thắm và không khí rộn ràng vui vẻ. Thầy và trò nhà trường khép lại một năm học tại ngôi trường Thuận Thành số 1 thân yêu với những tiết mục văn nghệ đầy cảm xúc.

Tiết mục văn nghệ của cô và trò tập thể lớp 12D1
Tiết mục hòa tấu của Câu lạc bộ âm nhạc

Không chỉ các thầy cô giáo mà các bậc phụ huynh tới tham dự cũng rất bất ngờ với sự tự tin, năng động và trưởng thành của các bạn học sinh. Đặc biệt là những xúc cảm vô cùng lắng đọng tại phần lễ tri ân của các bạn học sinh lớp 12.

Em Lê Thị Ngọc Diệp - Học sinh lớp 12 A1 phát biểu cảm tưởng tại buổi tri ân và trưởng thành

Buổi lễ cũng là dịp tôn vin những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đã nỗ lực để tạo dựng những thành công rực rỡ.

 


Tác giả: Hằng Nguyễn
Nguồn: thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 381
Hôm qua : 298
Tháng 08 : 14.493
Tháng trước : 17.058
Năm 2019 : 84.299
Năm trước : 0
Tổng số : 84.299