A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

THUẬN THÀNH I - NGÀY TRỞ VỀ

Hòa chung với bầu không khí của ngày lễ 20/11 đang đến rất gần, ngày 11/11 vừa qua, trường THPT Thuận Thành số 1 đã long trọng tổ chức chương trình mang tên: “Trở về mái trường xưa”. Đây là lời tri ân của tập thể cán bộ giáo viên, học sinh của nhà trường đối với thế hệ những thầy giáo, cô giáo đã từng công tác tại nhà trường cách đây gần nửa thế kỉ.

THUÂN THÀNH I – NGÀY TRỞ VỀ

     Hòa chung với bầu không khí của ngày lễ 20/11 đang đến rất gần, ngày 11/11 vừa qua, trường THPT Thuận Thành số 1 đã long trọng tổ chức chương trình mang tên: “Trở về mái trường xưa”. Đây là lời tri ân của tập thể cán bộ giáo viên, học sinh của nhà trường đối với thế hệ những thầy giáo, cô giáo đã từng công tác tại nhà trường cách đây gần nửa thế kỉ.

     Chương trình “Trở về mái trường xưa” được diễn ra trong bầu không khí đầy xúc đông khi nhà trường được vinh dự chào đón sự trở lại của các thầy cô giáo đã từng dành những năm tháng tuổi trẻ đầy nhiệt huyết gắn bó với mái trường:

Cô Phạm Thị Mai – cô giáo dạy môn Sinh học.

Cô Nguyễn Ngọc Huyền – cô giáo dạy môn Lịch sử.

Thầy Cao Đình Đảng – thầy giáo dạy môn Lịch sử.

Cô Phạm Thanh Hiền – cô giáo dạy môn Toán học.

Cô Lê Kim Hoa – cô giáo dạy môn Ngữ  văn.

Cô Trần Thị Chính – cô giáo dạy môn Trung văn.

Cô Lê Thu Dinh – cô giáo dạy môn Vật lý.

Cô Khổng Thị Minh Nguyệt – cô giáo dạy môn Toán học.

Thầy Phạm Đỗ Nhật Tân – thầy giáo dạy môn Vật lý.

     Và đặc biệt là cô giáo Nguyễn Kim Thúy – cô giáo dạy môn Ngữ văn – người xây dựng và quy trì “Quỹ khuyến học Nguyễn Kim Thúy” từ năm 2001 đến nay (với gần 500.000.000) đã luôn đồng hành, sát cánh cùng bao thế hệ học trò vượt khó vươn lên trong học tập của trường THPT Thuận Thành số 1.

     Cùng dự với chương trình “Ngày trở về” có sự tham gia của Ths Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo trong ban giám hiệu và đông đảo các em học sinh nhiều thế hệ đã được nhận học bổng của cô giáo Nguyễn Kim Thúy.

 

Các thầy cô giáo sau gần 50 năm gắn bó đã trở về thăm trường và chụp ảnh cùng BGH nhà trường

     Mở đầu chương trình, thầy Nguyễn Văn Hiếu đã thay mặt cho các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và toàn thể học sinh trong nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo – những người gắn bó mật thiết với nhà trường trong những buổi đầu thành lập. Đặc biệt hơn, thầy cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến cô giáo Nguyễn Kim Thúy. Quỹ học bổng của cô luôn được nhà trường trao tận tay cho những em học sinh vượt khó, vươn lên trong học tập. Đó không chỉ là nguồn động viên về vật chất mà còn là nguồn động viên về tinh thần lớn lao giúp các em có thêm nghị lực, niềm tin vào tương lai, thêm vững bước trên con đường chinh phục tri thức và trau dồi kỹ năng để phát triển.

Ths Nguyễn Văn Hiếu - bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho thầy Phạm Đỗ Nhật Tân

Đáp lại tình cảm của cán bộ giáo viên nhà trường, cô giáo Nguyễn Kim Thúy đã có những giây phút trải lòng về những ấn tượng sâu sắc với nhà trường, về những kỉ niệm đẹp với các thầy cô giáo, bạn bè đồng nghiệp và các em học sinh. Chính những tình cảm tốt đẹp ấy mà cô quyết tâm thành lập và duy trì quỹ học bổng trong suốt nhiều năm. Cô cũng bày tỏ niềm vui, sự xúc động khi được hội ngộ với bạn bè, đồng nghiệp và cả sự cảm động trước tình cảm mà nhà trường, học sinh đã dành cho cô.

Cô Nguyễn Kim Thúy phát biểu

Cũng trong chương trình “Trở về mái trường xưa”, Thầy giáo Phạm Đỗ Nhật Tân – thầy giáo giảng dạy môn Vật lý đã thay mặt cho thế hệ các thầy cô giáo cũ phát biểu cảm tưởng về mái trường, về tình cảm nồng hậu mà nhà trường và các em học sinh dành cho các thầy cô, đồng thời thầy cũng bày tỏ niềm tin tưởng sâu sắc về tương lai của mái trường với những thông điệp mà trường đã và đang gửi đi qua “Những ô cửa màu xanh”, những hoạt động sáng tạo, đổi mới và niềm tin về sự trưởng thành của các thế hệ học sinh.

Thầy Phạm Đỗ Nhật Tân bày tỏ niềm tin sâu sắc với các thế hệ học sinh và tương lai nhà trường

Đồng thời, chương trình “Trở về mái trường xưa” cũng có sự tham dự của thế hệ học sinh nghèo vượt khó đã được nhận học bổng của cô giáo Nguyễn Kim Thúy. Thay mặt cho các em học sinh, em Nguyễn Thị Liên (khóa 2011 – 2014) đã có những giây phút xúc động khi được gặp cô Nguyễn Kim Thúy – người đã tạo cho nhiều học sinh vượt qua hoàn cảnh để có thêm niềm tin, động lực chinh phục khó khăn, thử thách. Em Liên cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe đến cô Nguyễn Kim Thúy.

Em Nguyễn Thị Liên (hs khóa 2011 - 2014) xúc động khi được gặp các thầy cô giáo, đặc biệt là cô Nguyễn Kim Thúy

Em Lê Nho Du và em Nguyễn Thi Liên (khóa 2011 - 2014) đại diện cho các bạn học sinh được nhận học bổng Nguyễn Kim Thúy tặng hoa cho cô

Chương trình “Trở về mái trường xưa” đã khép lại với sự xúc động, cùng với niềm vui, niềm hân hoan của cán bộ giáo viên nhà trường cùng các thầy cô giáo xưa. Nhân ngày lễ trọng đại 20/11 sắp đến, xin kính chúc các thầy cô dồi dào sức khỏe, an nhiên, hưởng thú vui đoàn viên bên gia đình. Mái trường THPT Thuận Thành số 1 mãi luôn là nhà, luôn chào đón sự trở về của nhiều thế hệ các thầy cô giáo và các em học sinh.


Tác giả: Trần Thị Huyền Trang
Nguồn: thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 335
Hôm qua : 429
Tháng 12 : 8.212
Tháng trước : 13.276
Năm 2019 : 124.039
Năm trước : 0
Tổng số : 124.039