A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XIX: CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ THẮM VỚI TINH THẦN TIÊN PHONG “TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG DỪNG HỌC”

Trong chuyên mục Gương sáng lần này, chúng tôi muốn nhắc đến một giáo viên trẻ với dáng người mảnh khảnh nhưng ẩn chứa trong đó một bầu nhiệt huyết lớn lao. Đó là cô giáo Nguyễn Thị Thắm, giáo viên giảng dạy môn Toán, trường THPT Thuận Thành số 1.

CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ THẮM VỚI TINH THẦN TIÊN PHONG “TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG DỪNG HỌC”

          Trong chuyên mục Gương sáng lần này, chúng tôi muốn nhắc đến một giáo viên trẻ với dáng người mảnh khảnh nhưng ẩn chứa trong đó một bầu nhiệt huyết lớn lao. Đó là cô giáo Nguyễn Thị Thắm, giáo viên giảng dạy môn Toán, trường THPT Thuận Thành số 1.

          Tốt nghiệp đại học năm 2010, cô giáo Nguyễn Thị Thắm với khát vọng được trải nghiệm ở những môi trường giáo dục khác nhau để thấu hiểu tâm tư, tình cảm của học trò một cách đa chiều, cô đã nộp đơn dạy học ở các trường với các trò có năng lực rất khác nhau. Với cô, việc luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu để chinh phục trái tim học trò, chạm đến lòng trắc ẩn khiến các em say mê môn học cũng như dần hoàn thiện nhân cách hướng học trò đến chân – thiện mỹ. Năm 2014, cô Nguyễn Thị Thắm được về công tác tại ngôi trường mà mình đã được học tập và chắp cánh ước mơ – Trường THPT Thuận Thành số 1 thân yêu. Mặc dù tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ nhưng với tinh thần ham học hỏi, giỏi chuyên môn, yêu nghề, mến trẻ cô giáo Nguyễn Thị Thắm đã đạt được những thành tựu đáng trân trọng: năm học 2017- 2018 tham gia cuộc thi “Thiết kế bài giảng E-learning” và đạt giải nhì cấp tỉnh; năm học 2018 – 2019, cô tham dự cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh được đánh giá cao về cách thức tổ chức giờ học, khai thác ứng dụng công nghệ thông tin; đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” năm học 2018-2019; là một đoàn viên xuất sắc được Huyện đoàn tặng giấy khen; sáu năm liền tham dự đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường,… Những thành tích ấy đã phần nào khẳng định được tình yêu nghề, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của cô giáo trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết Nguyễn Thị Thắm.

          Đặc biệt, khi dịch bệnh Covid-19 trên thế giới cũng như ở nước ta có những diễn biến phức tạp, học sinh tạm dừng đến trường để thực hiện công tác phòng, chống dịch hiệu quả đồng nghĩa với việc dạy và học của thầy và trò gặp rất nhiều khó khăn. Vốn sẵn ước mơ đưa công nghệ thông tin vào dạy học, ấp ủ từ những năm còn là sinh viên năm thứ 3, cô Thắm đã tham gia học chuyên ngành “ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học”. Đại dịch covid -19 lại càng thôi thúc cô đồng hành với học sinh và phụ huynh vượt qua thử thách. Cô chia sẻ, giáo dục ví như chiếc kiềng 3 chân: Giáo viên là người định hướng, giảng dạy, truyền lửa; phụ huynh là cầu nối không thể thiếu giữa cô và trò; yếu tố quyết định cuối cùng là học sinh bởi cô cho rằng: đôi chân không đi, không đứng, không làm thì không thể thực hiện được; “Đường tuy ngắn không đi không, việc tuy nhỏ không làm không nên”.  Cô luôn đau đáu trong mình một khát vọng cháy bỏng làm sao để các trò được tiếp cận cách học mới càng sớm càng tốt. Từ đó, giải pháp Tự luyện trực tuyến với các video được cô thiết kế ra đời. Ý tưởng Tự luyện trực tuyến đã giúp học sinh khắc phục được tình trạng mạng lag, các em có thể tải video về để xem lại và từ đó lĩnh hội kiến thức tốt hơn. Bởi vậy, ý tưởng này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của học sinh, không chỉ mang đến cho học sinh những trải nghiệm thú vị, kết quả học tập được cải thiện và nâng cao mà còn mở ra một hướng đi hiệu quả trong việc chủ động nắm bắt kiến thức của học sinh tiếp cận nền giáo dục 4.0.

          Bên cạnh việc truyền đạt kiến thức cho các em học sinh, chú trọng việc khích lệ, động viên tinh thần cho các em thì hành trình chinh phục tri thức của cô và học trò là hành trình tìm những người đồng đội, cùng chí hướng để có thể đi xa hơn trên con đường học vấn. Cô mong muốn được lan tỏa phương thức dạy học của mình đến với đồng nghiệp không chỉ trong Trường THPT Thuận Thành số 1 mà còn là các thầy cô ở các đơn vị bạn. Bằng tình cảm chân thành, cô Nguyễn Thị Thắm đã tích cực chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy online của mình đến với đồng nghiệp, không chỉ là môn Toán mà còn ở các bộ môn khác.

         Thông minh – Nhiệt tình- Trách nhiệm – Lan tỏa là những gì đồng nghiệp và học trò cảm nhận được từ cô giáo trẻ Nguyễn Thị Thắm. Một giáo viên luôn biết cách khơi gợi ở học trò khả năng tìm tòi, sáng tạo, tự học để phát huy tố chất học môn toán sẽ còn tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa bởi cô mong muốn đào tạo những học trò sẽ bằng cô và giỏi hơn cô. Tấm gương cô giáo trẻ tài năng Nguyễn Thị Thắm đã, đang và sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần “yêu người bao nhiêu ta càng yêu nghề bấy nhiêu”.

         

 


Tác giả: Hằng Nguyễn & Trang Trần
Nguồn:thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 44 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 116
Hôm qua : 523
Tháng 12 : 2.474
Tháng trước : 44.675
Năm 2021 : 443.697
Năm trước : 354.994
Tổng số : 850.631