A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nội dung họp chi bộ tháng 6 năm 2021

1. Mời các đồng chí CBVC xem nội dung sinh hoạt chi bộ tháng 6. Chú ý: Đảng viên Vào phòng zoom từ 13h45 ngày 08/6/2021. Đổi tên người dự đúng Họ tên. Các trường hợp không đổi tên coi như không dự họp và ghi biên bản. 

2. Bình bầu danh hiệu khen cao tại cuộc họp Ban thi đua tại đường link: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdfguE1wCRSyoH6dpVJcSGKSTSZPXMYHD9K8hqVDIWc9LE_DQ/viewform?usp=sf_link

 

Mời các đồng chí CBVC xem nội dung sinh hoạt chi bộ tháng 6. Chú ý: Đảng viên Vào phòng zoom từ 13h45 ngày 08/6/2021. Đổi tên người dự đúng Họ tên. Các trường hợp không đổi tên coi như không dự họp và ghi biên bản. 

I. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO THÁNG 5/2021

1. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức

- Tuyên truyền, phổ biến nội dung chỉ đạo của Huyện ủy Thuận Thành và các cấp về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Tiếp tục chỉ đạo việc thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW với các nội dung phù hợp, đảm bảo hiệu quả; làm tốt công tác quán triệt, giáo dục tư tưởng, chính trị trong cán bộ, đảng viên và viên chức tại cơ quan.

- Tuyên truyền và thực hiện tốt việc bầu cử quốc hội khoá XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp mặc dù đang thực hiện cách li nhưng 100% CBVC thực hiện.

- Làm tốt công tác tham vấn tâm lý với CBVC, học sinh tại các khi cách li, điều trị phòng chống dịch bệnh bằng nhiều giải pháp, biện pháp và sự vào cuộc của toàn thể các lực lượng trong và ngoài nhà trường, đặc biệt vai trò của đội ngũ GVCN đã phối hợp tốt với PHHS, thực hiện các nhiệm vụ truy vết, báo cáo, cập nhật….

2. Chỉ đạo công tác chuyên môn

- CBGV, học sinh nhà trường đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, các trường hợp F0, F1, F2 đã thực hiện nghiêm túc các quy định về cách li y tế không để dịch bệnh lây lan, đến thời điểm hiện tại chỉ còn 2 f0 học sinh và 6 - f1 học sinh đang cách li, điều trị. Biểu dương một số đồng chí cán bộ, đảng viên, giáo viên đã tích cực tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong công tác lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng chống dịch.

- Xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch giảng dạy trực tuyến đáp ứng với tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Chỉ đạo giáo viên tổ chức, hướng dẫn học sinh học tập, ôn thi theo hình thức trực tuyến đảm bảo hoàn thành chương trình đúng kế hoạch.

- Hoàn thành việc đánh giá, xếp loại khối 12. Công tác hồ sơ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo theo đúng tiến độ.

- Ngày 4, 5/6 học sinh khối 12 đã tham gia thi thử trực tuyến. KQ còn khiêm tốn, cần tăng cường ôn tập để đạt kết quả tốt trong kì thi chính thức.

- Công tác vệ sinh, môi trường: Đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn tất cả các khu vực và các phòng học được 2 lần, duy trì công tác vệ sinh thường xuyên, tạo mã QR bắt buộc để quét mã khi đến đơn vị.

3. Công tác CSVC, tài chính, tổ chức

- Thực hiện chế độ chính sách, quan tâm tới đời sống tinh thần, vật chất cho CBVC, học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh bằng Quĩ đồng hành cùng học sinh trong khu cách li, điều trị; công đoàn nhà trường và Công đoàn ngành.

- Thực hiện chế độ đúng, kịp thời, tham gia đầy đủ các cuộc vận động và đạt kết quả tốt.

- Tiếp tục công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho các kì thi tốt nghiệp THPT và kì thi tuyển sinh vào lớp 10, phối hợp nhà thầu sửa chữa các hạng mục.

4. Công tác xây dựng Đảng

- Tổ chức kết nạp vào Đảng cho 1 quần chúng, chuyển đảng chính thức cho 01 đồng chí.

- Hoàn thành việc đối khớp đảng viên 6 tháng đầu năm 2021. Hiện tại chi bộ có 42 đảng viên trong đó có 4 đảng viên dự bị (Hằng, Quý, Diệp, Anh QP)

II. CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO THÁNG 6/2021

1. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức

- Thực hiện tốt chỉ thị 09/CT- HU ngày 03/6/2021 của Huyện uỷ Thuận Thành về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hình mới và các qui định của các cấp, các ngành. Tuyệt đối không xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, lúng túng, bị động trong phòng chống dịch bệnh. Xây dựng kịch bản ứng phó và Tổ covid tại đơn vị.

- Chỉ đạo và tổ chức các hoạt động trong nhà trường trong tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp. Tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các đoàn thể trong quản lí, nắm bắt tình hình của CBGV, học sinh theo đúng chức năng, nhiệm vụ.

2. Chỉ đạo công tác chuyên môn

- Chỉ đạo thực hiện hoàn thành chương trình, điểm số kiểm tra thường xuyên cho học sinh khối 10, 11. Hướng dẫn học sinh chủ động, tăng cường tự học để khi trở lại học sẽ tiến hành kiểm tra HK2 và hoàn thành đánh giá, xếp loại năm học.

- Tiếp tục chỉ đạo việc dạy ôn thi tốt nghiệp cho học sinh khối 12, chú ý việc dạy học phân hoá đối tượng để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu của năm học (đỗ tốt nghiệp 100%, có học sinh thủ khoa, nâng điểm TB và thứ hạng).

- Tổ chức 2 đợt khảo sát trực tuyến cho học sinh để nâng cao hiệu quả của việc ôn tập. Yêu cầu 100% học sinh tham gia đầy đủ, làm bài trách nhiệm để đánh giá đúng thực chất việc ôn thi. Các thầy cô được phân công làm đề cần chú ý chất lượng và bám sát yêu cầu của kì thi.

- Tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ chuẩn bị các điều kiện cho Kì thi tốt nghiệp THPT theo kế hoạch; hỗ trợ học sinh lớp 12 trong việc sử dụng học bạ để xét tuyển vào các trường đại học.

- Triển khai các công việc liên quan đến Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 theo hướng dẫn của Sở GD. Dự kiến sẽ phát hành hồ sơ từ ngày 15.6.2021, tăng cường hình thức trực tuyến.

- Chỉ đạo CBGV hoàn thành đánh giá chuẩn nghề nghiệp trên hệ thống TEMIS và hoàn thành bồi dưỡng Module 3 trước ngày 20.6.2021.

3. Tổ chức – Tài chính – CSVC

- Xây dựng kế hoạch, phương án quản lý, sử dụng CSVC đáp ứng tốt cho các kì thi tuyển sinh 10 và tốt nghiệp. Chú ý đến công tác đảm bảo an toàn, an ninh trường học, vệ sinh môi trường; phòng chống bệnh dịch Covid 19.

- Hoàn thành việc đánh giá, xếp loại viên chức, chuẩn nghề nghiệp năm học 2020-2021 theo kế hoạch. Chú ý đảm bảo khoa học, chặt chẽ, đúng quy trình. Công tác thi đua đảm bảo đúng đối tượng, có tác dụng động viên, khích lệ và tôn vinh được những đóng góp, thành tích của  CBGV bằng nhiều hình thức.

- Thực hiện tốt chế độ chính sách, hoàn thành các cuộc vận động theo kế hoạch. Xây dựng kế hoạch các hoạt động hè của CBVC, học sinh theo phân công nhiệm vụ.

- Chủ động thực hiện công tác vệ sinh lao động, khử khuẩn các phòng học để đảm bảo các kì thi được diễn ra an toàn, đúng theo hướng dẫn.

4. Công tác xây dựng đảng

- Thực hiện đánh giá đảng viên dự bị cho đồng chí Đinh Thị Thu Hằng để hoàn thiện hồ sơ chuyển đảng chính thức.

- Tiếp tục bồi dưỡng quần chúng ưu tú để tiếp tục bồi dưỡng tạo nguồn và hoàn thiện hồ sơ kết nạp đảng viên mới đợt 2/9/2021.


Nguồn:thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 174
Hôm qua : 1.374
Tháng 06 : 24.357
Tháng trước : 30.973
Năm 2021 : 173.206
Năm trước : 354.994
Tổng số : 580.140