A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo phương pháp học tập cho học sinh khối 10 năm học 2019 - 2020

Thực hiện theo kế hoạch chỉ đạo của Chi ủy, BGH và kế hoạch hoạt động của đoàn trường năm học 2019-2020, vào hồi 14h20p ngày 24/10/2019 Đoàn trường THPT Thuận Thành số 1 đã tổ chức buổi hội thảo về phương pháp học tập cho các em học sinh khối 10.

Hội thảo phương pháp học tập

Thực hiện theo kế hoạch chỉ đạo của Chi ủy, BGH và kế hoạch hoạt động của đoàn trường năm học 2019-2020, vào hồi 14h20p ngày 24/10/2019 Đoàn trường THPT Thuận Thành số 1 đã tổ chức buổi hội thảo về phương pháp học tập cho các em học sinh khối 10. Đây là cơ hội để các em học sinh thể hiện tài năng của mình và tìm được phương pháp học tập phù hợp khi chuyển đến một môi trường học tập mới. Đến dự với buổi hội thảo, về phía BGH có thầy giáo Nguyễn Văn Hiếu – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Xuân Năng – Phó bí thư, phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô giáo trong chi đoàn giáo viên, BCH đoàn trường. Về phía khách mời, buổi hội thảo có sự tham gia giao lưu của cựu học sinh nhà trường, anh Đào Văn Dương (1999- 2002) hiện đang là Tiến sỹ, Trưởng Khoa Hóa - Sinh - CN của Đại học Pheenika (11 năm nghiên cứu và giảng dạy tại Hàn Quốc) và em Nguyễn Thanh Tùng - một học sinh xuất sắc khóa 2016 – 2019 với nhiều thành tích trong học tập và giải thưởng cao trong sân chơi Đất học Kinh Bắc.

 

Thay mặt BGH nhà trường, thầy giáo Nguyễn Văn Hiếu đã có ý kiến phát biểu, động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh khối 10. Các em học sinh đang đứng trước những cơ hội đồng thời cũng gặp phải những khó khăn. Được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng của các thầy cô giáo trường THPT Thuận Thành 1 các em có cơ hội mở rộng và đào sâu kiến thức. Nhưng bên cạnh đó, trong môi trường học tập này, nếu còn không chăm chỉ, chịu khó và đặc biệt là tìm được phương pháp học tập phù hợp thì các em sẽ có tâm lý chán nản và tụt hậu so với các bạn đồng trang lứa. Những chia sẻ quý báu của thầy đã giúp các em học sinh có thêm ý chí và tinh thần hăng say học tập.

Cũng trong buổi hội thảo, các em học sinh khối 10 còn được nghe các bản tham luận bàn về phương pháp học tập. Bản tham luận đầu tiên của em Phạm Thùy Dương về vấn đề: “Làm thế nào để học tốt các môn khối A?” đã giúp các bạn đồng trang lứa có những cách học tập mới đối với các môn tự nhiên. Bản tham luận của em Nguyễn Thu Hằng về vấn đề: “Học thêm, cách sắp xếp thời gian học tập phù hợp giữa học thêm và thời gian học chính khóa” đã giúp các bạn của mình tìm được cách thức phù hợp, hạn chế stress trong khi phải giải quyết lượng bài tập khổng lồ ở lớp cũng như khi học thêm.

Về dự với buổi hội thảo, còn có sự tham gia của hai vị khách mời: TS Đào Văn Dương, cựu học sinh khóa 1999 – 2000, giảng viên đại học Phenikaa và em Nguyễn Thanh Tùng, học sinh ưu tú của niên khóa 2016 – 2019. Các em học sinh khối 10 đã và đã có những phút trao đổi đầy hứng thú với hai vị khách mời và được nghe những trải nghiệm thú vị của các anh khi còn là học sinh của trường THPT Thuận Thành 1.

Buổi hội thảo thực sự trở thành cầu nối đưa các em học sinh khối 10 đến gần hơn với các thầy cô giáo khi được trực tiếp giao lưu, đặt câu hỏi về những băn khoăn của các em trong quá trình học tập. Thay mặt các thầy cô giáo, thầy Nguyễn Xuân Năng – phó hiệu trưởng nhà trường đã giải đáp những thắc mắc của các em, đồng thời chia sẻ về kinh nghiệm học tập của thầy. Thầy nhấn mạnh rằng không có một phương pháp nào phù hợp được cho tất cả mọi người, mà mỗi học sinh cần tìm ra phương pháp riêng hợp lý nhất với bản thân. Đồng thời, các em học sinh phải tìm được môn học mình yêu thích nhất, say mê nhất để theo đuổi thì mới có thể lựa chọn được khối học, ngành nghề phù hợp nhất với bản thân mình.

Qua hơn hai giờ trao đổi sôi nổi về phương pháp học tập, các em học sinh khối 10 đã được chia sẻ rất nhiều những phương pháp học tập đồng thời được giao lưu với các thầy cô giáo và các khách mời. Thay mặt BCH đoàn trường, đồng chí Tạ Quang Tùng đã gửi lời cảm ơn đến BGH, các thầy cô giáo cùng các vị khách mời. Đồng chí Tạ Quang Tùng cũng bày tỏ niềm tin sâu sắc rằng: các em học sinh khối 10 sẽ học tập thật tốt, phấn đấu vì tương lai và thương hiệu của trường THPT Thuận Thành số 1.

 

 


Tác giả: Trần Thị Huyền Trang
Nguồn: thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 101
Hôm qua : 574
Tháng 11 : 4.407
Tháng trước : 6.977
Năm 2019 : 106.958
Năm trước : 0
Tổng số : 106.958