HOẠT ĐỘNG ĐOÀN NGÀY 25/11

Thực hiện kế hoạch phối hợp số 233/KHLN – CA – GDĐT ngày 12/9/2016 giữa công an tỉnh và sở GDĐT về việc thực hiện tuyên truyền và phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong trường học trên địa bàn tỉnh; và thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học năm học 2019 – 2020; ngày 25/11/2019 BCH Đoàn trường THPT Thuận Thành số 1 đã thực hiện chương trình “Tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong trường học” (sáng) và Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” (Chiều).

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN NGÀY 25/11

Sáng ngày 25/11, phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh, BCH Đoàn trường THPT Thuận Thành số 1 đã tổ chức chương trình “Tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong trường học”. Chương trình có sự góp mặt của đồng chí thượng tá Phạm Hữu Quang - Báo cáo viên, PV 28, Công an tỉnh Bắc Ninh, ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng toàn thể học sinh đến từ khối lớp 12, 10.

Đồng chí thượng tá Phạm Hữu Quang - Báo cáo viên - Trình bày các loại tệ nạn học đường và cách phòng chống cho các em học sinh

Đông đảo học sinh đến từ khối lớp 12, 10 tham dự

Tại chương trình, báo cáo viên đã cung cấp kiến thức cơ bản về công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm; kỹ năng phòng ngừa tệ nạn ma túy, mại dâm và cách nhận biết các chất ma túy và phòng tránh nghiện ma túy. Nội dung tuyên truyền được lồng ghép bằng nhiều hình ảnh, video, các ví dụ, tình huống thực tế đã góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho các em học sinh, sinh viên. Đồng thời, các em học sinh còn được tham gia các hoạt động giao lưu, tìm hiểu kiến thức về phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm. Chương trình đã cung cấp những kiến thức bổ ích cho các em học sinh, đồng thời hướng các em học sinh đến lối sống lành mạnh, nghiêm túc.

Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” được diễn ra vào buổi chiều ngày 25/11. Tham dự với chương trình, về phía huyện đoàn có đồng chí Nguyễn Hùng Cường – phó bí thư Huyện đoàn, cùng các đồng chí trong BCH các chi đoàn trong địa bàn tỉnh. Về phía nhà trường, chương trình có sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo trong ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng toàn thể các em học sinh đến từ khối lớp 11, 10. Chương trình đã trở thành cầu nối giữa giáo viên với các em học sinh, qua đó, các em thêm hiểu hơn về bạo lực học đường cũng như cách xử lý với bạo lực học đường.

Mở đầu chương trình là vở kịch thú vị, ý nghĩa “Hóa ra, béo cũng là cái tội” do các em học sinh chi đoàn 12D1 chuẩn bị. Vở kịch ngắn đã mang lại cho các em học sinh khối lớp 11, 10 thông điệp “Tình bạn bắt nguồn từ những điều giản đơn, đừng để tuổi học trò trôi qua trong nuối tiếc vì thiếu vắng những tình bạn đẹp”.

Vở kịch "Hóa ra, béo cũng là cái tội"

Tiếp theo chương trình, các em học sinh đã được giao lưu, lắng nghe những chia sẻ thú vị, bổ ích của thầy giáo Nguyễn Văn Chuyên – chuyên gia tư vấn tâm lý - giáo viên giảng dạy bộ môn giáo dục công dân, cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh – giáo viên giảng dạy bộ môn Tiếng anh với nhiều năm đạt thành tích cao trong công tác chủ nhiệm và thầy giáo Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Chia sẻ của thầy giáo Nguyễn Văn Chuyên

Chia sẻ thú vị của cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh

Chương trình “Tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong trường học” (sáng) và Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” (Chiều) đã thành công tốt đẹp, các em học sinh được trang bị những kiến thức xã hội bổ ích giúp các em vững bước trên con đường đời. Mong rằng những chương trình lý thú, bổ ích sẽ được tổ chức nhiều hơn để đồng hành, giúp đỡ các em học sinh trong suốt quá trình học tập tại trường THPT Thuận Thành số 1.

Tác giả: Trần Thị Huyền Trang
Năm 2019 : 124.055