A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy Hiệu trưởng với Tâm - Tầm - Tài - Ân - Uy

Tôi chợt nhớ đến chia sẻ của thầy Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng hôm nào về đức tính của người giáo viên thầy luôn tâm niệm đó là: Tâm – Tầm –Tài – Ân – Uy. Có lẽ cũng bởi điều tâm niệm đó mà trên cương vị Hiệu trưởng ở một nhà trường có bề dày truyền thống dạy tốt, học tốt, thầy đã luôn trăn trở, tìm tòi những giải pháp hiệu quả nhằm tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các mặt giáo dục

edf40wrjww2News:ContentNew

Lại một mùa hoa sữa nồng nàn tỏa hương, lại một chút se lạnh ùa về, lại một mùa gieo hạt đang đến. Chúng ta, những thế hệ học trò lại được tri ân trước tấm lòng cao cả của những kỹ sư tâm hồn đang cần mẫn mang con chữ, chắp cánh ước mơ vươn cao và bay xa. Nơi ấy tôi trở về, vẫn còn đó hàng cây vươn mình xòe bóng mát. Tôi chợt nhớ đến chia sẻ của thầy Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng hôm nào về đức tính của người giáo viên thầy luôn tâm niệm đó là: Tâm – Tầm –Tài – Ân – Uy. Có lẽ cũng bởi điều tâm niệm đó mà trên cương vị Hiệu trưởng ở một nhà trường có bề dày truyền thống dạy tốt, học tốt, thầy đã luôn trăn trở, tìm tòi những giải pháp hiệu quả nhằm  tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các mặt giáo dục như: Giáo dục đạo đức và rèn kĩ năng sống cho học sinh thông qua cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Một số biện pháp xây dựng tập thể học sinh vững mạnh ở trường THPT Thuận Thành số 1; Một vài kinh nghiệm trong công tác xây dựng môi trường sư phạm tiên tiến ở trường THPT Thuận Thành số 1…

  Trong thời gian qua, cùng với BGH, thầy đã xác định Tầm nhìn – Sứ mệnh - Hệ thống giá trị mà nhà trường hướng đến là trường chất lượng cao trong hệ thống giáo dục quốc dân, là phương châm “Thành người trước khi thành tài”, là các phẩm chất của công dân toàn cầu mà học sinh nhà trường đang hướng tới: Ham hiểu biết, giàu kiến thức, có phương pháp tư duy khoa học, có kỹ năng giao tiếp, ứng xử, có tinh thần cởi mở, có tính kỷ luật, có tư duy xét đoán, dám dấn thân, biết cách cân bằng cuộc sống, biết quan tâm đến bản thân, gia đình và cộng đồng.

Điểm sáng trong công tác quản lý của thầy là theo hướng: phân cấp, phân quyền, gắn trách nhiệm cụ thể nhằm xây dựng môi trường sư phạm tiên tiến.

      Với việc thực hiện những giải pháp và sáng kiến đó, thầy Nguyễn Văn Hiếu đã lãnh đạo nhà trường duy trì vị thế, đưa trường phát triển trên đỉnh cao, trường luôn trong tốp đầu các trường THPT tỉnh Bắc Ninh, khẳng định thương hiệu trường THPT Thuận Thành số 1 trong nền giáo dục toàn quốc. Trong nhiều năm, nhà trường được nhận cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc” của UBND tỉnh Bắc Ninh, cờ thi đua “ Đơn vị thi đua tiêu biểu” của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhiều năm thầy đã được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, năm 2010 đư­ợc tặng danh hiệu: “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”, năm học 2010- 2011 được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

         Với tôi, thầy Nguyễn Văn Hiếu không chỉ là người lãnh đạo tài năng, nhạy bén, có tầm nhìn xa trông rộng mà thầy còn là người có khả năng quy tụ, phát huy sức mạnh tinh thần đoàn kết gắn bó trong tập thể cán bộ giáo viên, cùng chung tay xây dựng môi trường sư phạm tiên tiến: Tiên phong, đổi mới, sáng tạo. Những bài phát biểu của thầy tại các buổi lễ, buổi gặp mặt các thế hệ luôn đi vào lòng người bởi tính nhân văn nhẹ nhàng mà truyền cảm, ấm áp mà lan tỏa yêu thương

         Không chỉ là nhà lãnh đạo, thầy còn là một giáo viên dạy văn đầy tâm huyết, còn đó lời giảng cuốn hút với áng hùng văn thiên cổ hay say sưa trong tứ thơ của Xuân Diệu, Puskin. Thầy vẫn thế, dù ở cương vị nào thầy cũng luôn nêu cao tinh thần là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

         Tâm sáng – tự nó sẽ tỏa hương, giống như người mang hoa tặng cho người khác thì bàn tay họ đã mang lại hương thơm, trong không khí tưng bừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam. Các thế hệ học sinh chắp cánh bay xa đều luôn mang trong tim mình hình ảnh ngôi trường Thuận Thành 1 yêu dấu lại thầm cảm ơn các thầy cô giáo đang miệt mài âm thầm cống hiến, trong đó có hình ảnh người thầy, người Hiệu trưởng muôn vàn kính yêu – thầy Nguyễn Văn Hiếu.

Tác giả: Nguyễn Thị Hằng

Nguồn: thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 361
Hôm qua : 778
Tháng 01 : 45.028
Tháng trước : 27.532
Năm 2020 : 45.028
Năm trước : 143.359
Tổng số : 188.387