A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm lòng nhân ái từ trường THPT Thuận Thành số 1

Hoạt động Hiến máu tình nguyện của các thầy giáo, cô giáo cùng nhiều tấm lòng nhân ái trong ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2018- Nét đẹp văn hóa luôn được tôn vinh

Tôi biết đến trường THPT Thuận Thành số 1 – ngôi trường khang trang bề thế, thiết bị dạy học hiện đại, môi trường sư phạm tiên tiến.. phát triển cùng nền kinh tế thị trường, hòa trong xu thế toàn cầu hóa. Nhưng những nhà giáo ở nơi đây không chỉ là những người có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng mà còn là  người có tấm lòng nhân ái. Tại ngôi trường này, nhân ái vẫn luôn là phương châm giáo dục được tôn vinh và lan tỏa, là mục tiêu đầu tiên trong hệ thống giá trị cơ bản của nhà trường:  “Nhân ái, nghị lực, hợp tác, quyết tâm, thành công”. Chiếc bánh xe giáo dục mang tên giá trị cơ bản có nhân ái là trung tâm, kết nối và phát triển những giá trị cốt lõi”, góp phần hình thành nhân cách của học trò.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng, đối với người Việt Nam, “một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”. Với phương pháp giáo dục  “Nêu gương”, mỗi thầy cô giáo là tấm gương mẫu mực, tràn đầy nhiệt huyết. Họ mang trong mình trái tim yêu thương. Trái tim ấy không những đồng cảm với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, quan tâm chăm sóc đồng nghiệp gặp bất hạnh, tham gia nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, chương trình ủng hộ vì người nghèo, tham gia quỹ phòng chống thiên tai, “mái ấm công đoàn”, “Chăn ấm tặng bạn”,…

Đặc biệt hưởng ứng lời kêu gọi “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Thực hiện kế hoạch tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Thuận Thành năm 2018” của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Thuận Thành, Trường THPT Thuận Thành số 1 có 16 thầy cô đã cho đi những giọt máu từ trái tim nồng ấm yêu thương. Đó là các thầy cô: Nguyễn Bá Cao, Nguyễn Thế Giang, Nguyễn Hữu Sơn, Vũ Thị Vui, Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Hằng (Vật Lý), Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thị Yến, Nguyễn Tiến Hỷ, Lê Doãn Hoàn, Đàm Thị Vui, Nguyễn Ngọc Hoàn, Nguyễn Thị Đản, Vũ Tiến Thanh, Phạm Văn Thắng.

Các thầy giáo cô giáo trường THPT Thuận Thành số 1 tham gia hiến máu 

Hiến máu cứu người, nghĩa cử cao đẹp ấy, nụ cười rạng rỡ ấy hạnh phúc khi mang lại sự sống cho người khác, hạnh phúc cho những gia đình, góp phần mang đên tương lai tươi sáng. Thầy cô là những người ươm mầm, là những kĩ sư tâm hồn không những mang lại tri thức cho thế hệ trẻ, chắp cánh những ước mơ mà còn là những người  “nối vòng tay tình nguyện, sẻ giọt máu yêu thương” góp phần mang lại sự sống cho những cuộc đời còn thiếu may mắn trong cuộc sống.

 

Tác giả: Hằng Nguyễn

Nguồn: thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Hôm qua : 219
Tháng 01 : 48.354
Tháng trước : 27.532
Năm 2020 : 48.354
Năm trước : 143.359
Tổng số : 191.713