A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đặng Tiến Đạt, Nguyễn Viết Thái – Niềm đam mê và tỏa sáng

Đặng Tiến Đạt, Nguyễn Viết Thái lớp 12A1, niên khóa 2014 - 2017đã xuất sắc đạt 29,3 điểm khối A trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

edf40wrjww2News:ContentNew
edf40wrjww2News:ContentNew

Đặng Tiến Đạt, Nguyễn Viết Thái – Niềm đam mê và tỏa sáng

            Với dáng người đậm đà, khuôn mặt trắng trẻo, rạng ngời, Đặng Tiến Đạt đã trở thành gương mặt thân quen, gần gũi của lớp 12 A1 – Trường THPT Thuận Thành số 1. Không chỉ biết đến là một học sinh rất chăm chỉ và ngoan ngoãn, lễ phép, luôn luôn giúp đỡ bạn bè trong học tập và được các bạn rất quý mến mà em còn ghi tên mình vào danh sách những học sinh có điểm số tuyển sinh Đại học năm 2017 rất cao. Em đã chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia năm nay với điểm 10 môn Hóa; 9,8 môn Toán;  9,5 môn Vật Lý; tổng điểm là 29,3 điểm.  Trong quá trình học tại trường phổ thông Đạt học đều và học tốt các môn tự nhiên, đặc biệt yêu thích môn Toán. Em đã được lựa chọn vào đội tuyển học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh năm lớp 11, 12 và đạt giải khuyến khích.

            Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đang mở rộng cánh cửa chào đón tân sinh viên Đặng Tiến Đạt đến từ lớp 12A1 – Trường THPT Thuận Thành số 1.

Đặng Tiến Đạt ngoài cùng bên phải

Nguyễn Viết Thái ngoài cùng bên trái

Đồng hành cùng Đạt trong 3 năm THPT là bạn Nguyễn Viết Thái. Thái có dáng người nhỏ nhắn nhưng khuôn mặt luôn toát lên vẻ thông minh, lanh lợi. Em là học sinh hiền lành ngoan ngoãn, chăm chỉ, rất ham hiểu biết và yêu văn nghệ, đã từng tham gia  thi Đất học Kinh Bắc cấp tỉnh đạt giải nhất vòng thi tuần và giải nhì vòng thi tháng năm học 2016 - 2017. Đặc biệt ở em là khả năng học tốt các môn tự nhiên, nhất là đối với môn Vật Lý. Nguyễn Viết Thái là thành viên có nhiều đóng góp cho phong trào văn nghệ của lớp, em là người thổi sáo rất hay và cũng chính là người hướng dẫn nhiều bạn trong lớp học thổi sáo. Điều tuyệt vời là Thái đã vinh dự trở thành một trong hai học sinh xuất sắc nhất của trường THPT Thuận Thành số 1 và cũng là học sinh xuất sắc trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 khi đạt được tổng số điểm 29,3 khối A với các điểm thành phần: điểm 10 môn Hóa; 9,8 môn Toán;  9,5 môn Vật Lý. Trường Đại học Dược Hà Nội là ước mơ của em và nay đã trở thành hiện thực.

Đây là niềm vui của hai em Thái và Đạt, đồng thời là niềm tự hào của gia đình và nhà trường. Các em đã góp phần tô thắm thêm truyền thống hiếu học của ngôi trường Thuận Thành số 1 thân yêu. Trên con đường chinh phục tri thức, Đạt chia sẻ: Em không làm quá nhiều bài tập mà sau mỗi bài tập em lại tìm ra quy luật và bản chất của nó. Ngoài ra em còn phân phối thời gian hợp lý, khoa học. Khi nào học hiệu quả nhất, lĩnh hội kiến thức tốt nhất thì sẽ ngồi học. Với Đạt đó là khoảng thời gian tối và trưa. Kể cả sáng hay chiều, trước khi đi học em đều ôn lại bài khoảng 1 tiếng. Khi nào học không tập trung là em tìm nguyên nhân để khắc phục và tìm lại cảm hứng cho niềm đam mê của mình. Còn đối với Thái, một kinh nghiệm rất đáng học tập đó là sự tập trung cao độ cho việc ôn thi. Thời gian học của em không quá nhiều, thông thường là từ 19 giờ đến 23 giờ hàng ngày. Em cho rằng:Việc giữ gìn sức khỏe là hết sức quan trọng. Vì vậy, việc ngủ đủ giấc cũng là việc làm rất cần thiết cho các sỹ tử. Ngoài ra, khi căng thẳng, em có thể giải trí bằng một số trò chơi nhưng phải bảo đảm sự hợp lí về thời gian. Với em, thổi sáo đã giúp ích cho em rất nhiều trong việc thư giãn.

            Đạt và Thái tâm sự, thành công của hai em ngày hôm nay không thể không kể đến sự nhiệt tình, tâm huyết, trình độ của  thầy cô và sự quan tâm sâu sát của gia đình đã tạo điều kiện và môi trường thuận lợi nhất để niềm đam mê với học vấn của các em cất cánh.

Tác giả: THPT Thuận Thành số 1

Nguồn: thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 304
Hôm qua : 335
Tháng 09 : 5.391
Tháng trước : 17.664
Năm 2019 : 92.861
Năm trước : 0
Tổng số : 92.861