A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cú hích từ chiến thắng tại vòng thi tháng Cuộc thi Đất học Kinh Bắc

Trong vòng thi tháng cuộc thi Đất học Kinh Bắc diễn ra vào ngày 12/11/2017, Nguyễn Kim Huy đến từ chi đoàn 12A2 - trường THPT Thuận Thành số 1 đã xuất sắc giành giải nhất trong niềm phấn khời và tự hào của thầy và trò nhà trường.

edf40wrjww2News:ContentNew

   Người ta hay nói dân ban A thì khô khan chỉ biết các con số và công thức rắc rối. Nhưng tôi thì không thấy vậy bởi lẽ tôi lớp tôi có một câu bạn học giỏi lắm theo cách nói của tụi học sinh chúng tôi thì toán, lí, hoá môn nào cậu ý cũng “cân” được, học giỏi các môn tự nhiên là vậy nhưng nhiều khi tôi thấy Huy say mê môn văn điên cuồng và có lẽ cũng hay tiếp xúc mà tôi có thể cảm nhận được một con người tình cảm và quan tâm đến người khác trong Huy. Người tôi muốn nhắc đến là cậu bạn đã đạt thành tích nhất tháng 1 - Cuộc thi Đất học Kinh Bắc năm học 2017- 2018 vừa rồi của lớp tôi.Vâng, đó chính là Huy yasuo đến từ 12A2  - trường THPT Thuận Thành số 1 .

               Mỗi ngày đi học, tôi và Huy chỉ cùng nhau có một đoạn đường không hẹn mà gặp. Có lẽ do nhà hai đứa đều xa trường,  chỉ vu vơ với nhau vài câu chuyện mà sao thấy Huy quan tâm bạn bè quá trời. Huy học giỏi, vừa có chút gì đó hài hước, ngộ nghĩnh, dễ gần. Trong trí tưởng tưởng của tôi khi mường tượng ra nó là một cái đầu của Đêkhi, một thân hình của Doremon mông bự, một giọng hát Chaien và một tâm hồn giàu yêu thương của Nobita.

             Huy ơi. Cố lên! Tiếng hô to đồng thanh đầy khích lệ cổ vũ mà chủ nhật vừa rồi cô giáo và chúng tôi cổ vũ khi Huy thi Đất học Kinh Bắc. Huy là một trong số các bạn đại diện nhà trường đi thi Đất học Kinh Bắc vòng thi tuần, rồi thi tháng trong niềm tự hào, phấn khởi của nhà trường và cả lớp

. Ngày hôm ấy cảm giác phấn khích cùng với lo lắng bao trùm chúng tôi và cả cô chủ nhiệm có lẽ trận đấu ấy quá gay cấn. Cậu ấy đã xuất sắc bứt phá lên đứng đầu sau khi giải mã được từ khoá đầu tiên làm trường quay nóng lên với sự hò reo của đội cổ vũ lớp tôi nhưng càng về sau số điểm của các bạn thí sinh đều theo sát nút nhau bấy giờ không khí căng thẳng hồi hộp hơn bao giờ hết. Và cuối cùng điều gì đến rồi sẽ đến Huy đã giành chiến thắng để bước tiếp vào chung kết trong sự vui mừng và xúc động của hết thảy mọi người. Tôi vẫn còn nhớ khi ấy ánh mắt lấp lánh, niềm tự hào hạnh phúc đến nhường nào trên khuôn mặt cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi. Mọi người tự hào về cậu nhiều lắm, Huy ạ. Cố gắng lại chiến thắng một cách ngoạn mục vào trận chung kết năm nha !

               Nhìn thành công của Huy ngày hôm nay tôi ước thời gian có thể quay trở lại thì tôi sẽ cố gắng học hơn. Nhưng ước chỉ là ước thôi vì đâu có thể quay lại được. Có lẽ chiến thắng của Huy là một cú hích để cả lớp chúng tôi cùng phấn đấu hơn trước nhiều. Huy à! Cảm ơn vì cậu là cậu, vì cậu là một học sinh A2 của trường THPT Thuận Thành số 1 giàu truyền thống và vì cậu tấm gương vô cùng đẹp đẽ .

                                                   HUY YASUO FIGHTING ^^

Tác giả: Nguyễn Thị Vân Anh- 12A2

Nguồn: thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 219
Tháng 01 : 48.366
Tháng trước : 27.532
Năm 2020 : 48.366
Năm trước : 143.359
Tổng số : 191.725