A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng - người con Ưu tú của THPT Thuận Thành số 1

Nhớ lại những ngày đầu của cuộc thi này, để suy nghĩ chọn ý tưởng, sự động viên, cố vấn nhiệt tình của các anh mà chúng tôi vẫn gọi vui là “anh cả” đó là những anh Năng, anh Thanh,… đã chọn nội dung hợp với sở trường: ” Bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”.

              Một ngày đầu đông thật nhẹ, lâu lắm chúng tôi mới được ngồi thong dong với nhau bên tách cafe, ngắm mấy chú cá bơi trong Thảo Viên quán. Chúng tôi thường ngồi bên nhau sau mỗi sự kiện để nhìn lại. Tôi hỏi người bạn nhỏ của mình: Thế nào? Sau cuộc thi Tỉnh vừa rồi, còn nhiều thứ phải trăn trở như thi Huyện nữa không? Bạn nói: “Vẫn còn nhiều lắm cậu ạ! Đúng là càng đi sâu hơn vấn đề, mà đúng là vấn đề mình thích, thấy càng hay cậu ạ! Mình cũng vừa có thêm được vài ý tưởng nữa cho cuộc thi kế tiếp, quan trọng là học hỏi hơn được rất nhiều và cảm kích vì sự quan tâm và động viên của mọi người”.

             Nói đến đây, tôi lại bắt gặp hình ảnh quen thuộc của bạn là một nụ cười thật tươi nhưng dấu cuối nơi khóe mắt một chút giọt lệ nho nhỏ. Bạn tôi thường vậy, rất dễ xúc động! Chắc không cần phải giới thiệu, ai cũng sẽ đoán được người bạn tôi muốn nói đến chính là Hằng, cô bé nhỏ nhắn nhưng có một trái tim luôn tràn đầy nhiệt huyết. Chúng tôi thường nói với nhau Hằng sẽ dành cả thanh xuân cho những cuộc thi! Mà những cuộc thi đó rất giống nhau đó là đều hướng đến cộng đồng, hướng đến tập thể!  Nhớ lại những ngày đầu của cuộc thi này, để suy nghĩ chọn ý tưởng, sự động viên, cố vấn nhiệt tình của các anh mà chúng tôi vẫn gọi vui là “anh cả” đó là những anh Năng, anh Thanh,… đã chọn nội dung hợp với sở trường: ” Bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”. Khi đã chọn đúng sở trường, bạn miệt mài suy nghĩ để sao cho xây dựng cho bài thi, để gửi gắm nhiều nhất trong đó tâm huyết với việc truyền tải quan điểm, chủ trương của Đảng để củng cố niềm tin giải quyết tranh chấp trên biển Đông bằng hòa bình. Và mỗi khi trình bày bài thi của mình, từ cấp cụm, đến cấp huyện hay cấp tỉnh, bạn luôn quan điểm sao cho truyền tải được nhiều nhất, sâu sắc nhất vấn đề đang hết sức nóng bỏng và thời sự. Cùng đồng hành bên bạn là sự quan tâm, dẫn dắt,  nhiệt huyết, trách nhiệm của các bác, các cô, các anh chị trong Huyện ủy Thuận Thành, trong Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh và một sức mạnh, nguồn động lực tuyệt vời của Ban giám hiệu, của Đoàn Thanh niên và tập thể giáo viên trường Thuận Thành số 1 luôn dõi theo từng chặng thi của Hằng, để mỗi khi được hỏi đến Hằng luôn tự hào đó là niềm hạnh phúc lớn của Hằng!

 

          (Cô Nguyễn Thị Hằng tại Hội thi cấp Tỉnh)

              Mặc dù rất bận chuẩn bị cho cuộc thi Báo cáo viên giỏi khu vực I, nhưng Hằng vẫn không khi nào buông lỏng vai trò của một giáo viên chủ nhiệm. Khi các con chuẩn bị một tiết mục múa trong cuộc thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, Hằng để cho các con tự chọn và khi báo cáo cô giáo chủ nhiệm, các con đã chọn một tiết mục múa nhạc Hoa. Cô giáo chủ nhiệm thoáng một nét mặt không vui và phân tích cho các con hiểu vấn đề và sau vài phút giảng giải, cả lớp đã thay đổi ngay sang một tiết mục múa Tự Hào Việt Nam, bọn trẻ là vậy! Khi các con chưa lớn, chưa đủ nhận thức để đưa ra những quyết định hoàn toàn đúng đắn thì rất cần sự dìu rắt, dạy bảo của Thầy cô giáo. Sự quan tâm đó được xuất phát từ tâm của người Thầy đã trở thành một bề dầy truyền thống của trường THPT Thuận Thành số 1. Ai trong đó cũng luôn muốn được cống hiến, được tô thêm nét đẹp cho truyền thống của nhà trường. Và Hằng cũng là một người giáo viên như thế!

        Cuộc thi Báo cáo viên giỏi khu vực I đã khép lại, Hằng đã hoàn thành bài thi với nhiều nhiệt huyết của mình, tuy đã nhường chỗ cho các đơn vị bạn đi tiếp nhưng vấn đề rất nóng bỏng và thời sự hiện nay về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo đã ghi được dấu ấn và truyền tải được rộng khắp đến mọi người và nhiều thế hệ học sinh của trường THPT Thuận Thành số 1, đó chính là thành công lớn nhất mà Hằng khao khát. Kết thúc phần thi của mình, Hằng lại trở về và tiếp tục dựng xây lên nhiều ý tưởng hay cho những bài giảng địa lý của mình- một sự nghiệp mà Hằng rất yêu, tự hào và gắn bó!


Tác giả: Đàm Thị Vui
Nguồn:thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 174
Hôm qua : 1.374
Tháng 06 : 24.357
Tháng trước : 30.973
Năm 2021 : 173.206
Năm trước : 354.994
Tổng số : 580.140