A1 – K57 VỚI MIỀN KÝ ỨC VỀ NGƯỜI MẸ HIỀN NGUYỄN THỊ DIỆP

Tâm sự của em Lê Linh Chi A1K57- Đạt giải Nhất môn Toán cấp Tỉnh năm học 2019-2020 về cô giáo Nguyễn Thị Diệp phụ trách đội tuyển Toán cấp Tỉnh năm học 2019 - 2020 với kết quả: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba, 01 giải khuyến khích. BBT xin đăng tải và chia vui cùng cô trò thêm động lực chắp cánh ước mơ,hoài bão cho 2K2 trong mùa thi TN THPT QG 2020. Good luck!

A1 – K57 VỚI MIỀN KÝ ỨC VỀ NGƯỜI MẸ HIỀN NGUYỄN THỊ DIỆP

Lê Linh Chi – A1 – K57

Vậy là chỉ còn chưa đầy 50 ngày nữa, lớp học sinh chúng em sẽ bước chân vào kì thi quan trọng nhất trong cuộc đời : Thi Đại Học. Áp lực học hành thi cử đang dần đè nặng lên vai các bạn học sinh cuối cấp, một mùa hè, một mùa thi cử, một mùa chia ly. Ngoài kia, cái nắng mùa hạ oi ả vẫn đang đổ dài trên những tán phượng đỏ, tiếng ve râm, ba năm cấp ba trôi qua trong nháy mắt. Bất chợt em nhớ đến lời của cô:

“Thời gian trôi qua mau

Chỉ còn lại những kỉ niệm

A1 thân yêu ơi có còn nhớ tiếng thầy cô”

Chắc hẳn các bạn học sinh A1-K57 đều khá quen thuộc với câu nói này, với người mà em đang muốn nhắc đến: cô Nguyễn Thị Diệp. Vậy là ba năm cấp ba của chúng em sắp kết thúc, sắp phải rời xa vòng tay của cô.

(Cô Nguyễn Thị Diệp - ngoài cùng bên Phải cùng đội tuyển Toán lớp 12 năm học 2019 - 2020)

Mùa hè của năm 2017, lần đầu tiên khi bước chân vào ngôi trường THPT Thuận Thành 1, lần đầu đi nhận lớp, chúng em ai cũng mang trong mình những băn khoăn lo lắng về bạn bè, thầy cô và lớp học. Vốn có niềm yêu thích môn Toán, em càng băn khoăn hơn về cô- người giảng dạy chúng em trong suốt ba năm cấp ba. Khoảnh khắc cô bước vào lớp, em đã bị ấn tượng bời nụ cười tự tin, nét duyên dáng trong cách nói chuyện. Ẩn sau vóc dáng mảnh khảnh nhỏ bé ấy là niềm say mê nhiệt huyết với nghề, vốn kiến thức xã hội phong phú, những thứ mà em biết được trong suốt quãng đường 3 năm ấy.

Bằng kinh nghiệm của mình, cô đã chèo lái vững chắc những chuyến đò cập bến tri thức, các lớp học sinh được cô giảng dạy đều trở thành những lớp học sinh tiêu biểu của trường.Dưới sự dân dắt của cô, suốt nhiều năm đội tuyển toán luôn đạt kết quả ấn tượng. Năm nay, đội tuyển Toán đã đạt được thành công rực rỡ, cả đội đều có giải và đứng nhất toàn tỉnh. Đằng sau những trái ngọt ấy là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của cả cô trò chúng ta, là những buổi học trong cái rét lạnh, mưa phùn hay dưới cái nắng oi ả; là những đêm dài thức trắng làm đề, soạn đề, tìm lời giải.

Không chỉ là một nhà giáo, cô còn là một người mẹ hiền. Trong lớp cô luôn quan tâm đến từng bạn một. Cô sẵn sàng dành hang giờ đồng hồ để lắng tâm sự, cùng tìm giải pháp học tập hiệu quả cho mỗi học sinh của mình. Ở trước cô, chúng em có thể kể những áp lực nhỏ, những vấn đề bâng khuâng chưa có lời giải, cũng có thể bật khóc, cũng có thể tươi cười một cách thoải mái. Trong lớp, có bạn còn chưa thực sự nỗ lực, cô ân cần hỏi han lắng nghe những lí do còn có phần ngờ nghệch, động viên các bạn cố gắng hơn sau này.

Cô vẫn thường nhắn nhủ với chúng em rằng:

Hi vọng các em cố gắng hết mình để sau này không phải hối hận

Hãy đề mồ hôi rơi trên trang sách chứ đừng để nước mắt rơi trên bài thi

Con đường dẫn đến thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

Người mẹ hiền ấy luôn lo lắng cho những đứa trẻ đang bước những bước đầu vào đời, muốn để chúng em tự học cách đứng dậy sau vấp ngã, cũng muốn bảo vệ chúng em trước những vấp ngã cuộc đời.

Yêu thương những đứa trẻ nhỏ của mình là vậy nhưng không đồng nghĩa cô không nhắc nhở chúng em những lỗi lầm. Chắc cũng có khá nhiều bạn bị nhắc nhở, em vẫn nhớ như in cái cốc đầu khá đau điếng vì lười làm bài tập, những lời trách mắng một số bạn trong lớp vì ham chơi bỏ bê học hành.

Vậy là một mùa hè nữa chuẩn bị bước qua, mùa thu khai trường năm nay vẫn xanh như trước, nhưng hình ảnh lớp học 48 chỗ ngày xưa chẳng còn như cũ, chúng em săp phải rời xa nơi đây, rời xa người cô giáo kính mến. Một chuyến đò ngang của cô chuẩn bị cập bến bờ tri thức, chúng em sẽ cố gắng hết mình để không phụ sự tin yêu và kì vọng của cô đúng như lời cô nói : Hãy đi để trở về. Hãy dang những đôi cánh vững vàng để chinh phục bầu trời rộng lớn với một tình yêu và niềm tự hào về nơi đã nuôi dưỡng và chắp cánh ước mơ cho mình là mái nhà Thuận Thành 1 thân yêu.

Tác giả: Lê Linh Chi - 12A1 K47
Nguồn:thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn Copy link