A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nội dung công tác GVCN tuần học 12, 13

Tiếp tục chú trọng giáo dục nền nếp, đảm bảo an ninh, an toàn trong nhà trường. Thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

NỘI DUNG CÔNG TÁC GVCN TUẦN 12,13

I. Đánh giá kết quả tuần 10,11

- Nền nếp đạo đức tiếp tục được các thầy cô chủ nhiệm lớp quan tâm, chỉ đạo, nhắc nhở học sinh, góp phần quan trọng để đảm bảo an toàn trường học. Có những học sinh đã nhặt được tài sản bị rơi, bị quên và thông qua nhà trường, đoàn trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm để trả lại các bạn bị mất như em Hà Quỳnh Anh lớp 10A9, em Nguyễn Trung Anh lớp 10A3,…

- Các lớp tiếp tục đẩy mạnh việc đăng kí các giờ, ngày học tốt để chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, góp phần nâng cao hiệu quả chất lượng dạy và học trong nhà trường. Nhiều tiết học của các thầy cô giáo đã được chuẩn bị công phu, mang lại hiệu quả, chất lượng rất tốt.

- Công tác vệ sinh tiếp tục được chú trọng, các khu vực của nhà trường được đảm bảo sạch sẽ. An toàn trong nhà trường được chú trọng.

- Cơ sở vật chất  tiếp tục được sữa chữa, hoàn thiện để đáp ứng cho việc dạy và học. Hệ thống mạng, mấy tính, máy chiếu,.. cơ bản được khắc phục. Việc tu sửa nhà ba tầng đã được đẩy nhanh, có thể được đưa vào sử dụng từ đầu học kì 2.

- Hội nghị về phương pháp học tập đối với các lớp khối 10 đã được tổ chức vào chiều thứ 5 ngày 24/10/2019 bước đầu được đáng giá là có ý nghĩa định hướng  giúp các em học sinh lớp 10 hình thành phương pháp học tập hiệu quả.

- Nội dung tuyên truyền kiến thức về biển đảo do cô giáo Nguyễn Thị Hằng thực hiện đã đạt hiệu quả tốt. Nội dung phù hợp, có ý nghĩa giáo dục cao cho học sinh. Tổ chức lồng ghép nội dung tưởng niệm nạn nhân tử vong vì giao thông năm 2019 vào tiết chào cờ đầu tháng ý nghĩa..

- Công tác giáo dục truyền thống tiếp tục được thực hiện theo kế hoạch và bước đầu mang lại hiệu quả tốt. Tuần này do Cô Phương đi tập huấn chuyên môn nên tạm hoãn, lịch học bù sẽ do cô Phương thu xếp và thông báo sau.

- Các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp đã phối hợp tốt với các thầy cô giáo nhóm thể dục và Đoàn trường để bước đầu tổ chức hiệu quả việc tập võ thuật giữa giờ.

- Đã tiến hành kiểm tra sổ chủ nhiệm và xếp loại, đánh giá GVCN lớp tháng 10. Sổ chủ nhiệm đảm bảo đủ thông tin và hiệu quả sử dụng tốt.

- Tồn tại:

+ Vẫn còn học sinh để xe ở bên ngoài, để xe không đúng vị trí của lớp mình.

+ Một số lớp công tác vệ sinh còn chưa được làm tốt ở một số vị trí như cửa sổ, cửa chính, góc lớp, ngăn bàn.

+ Nề nếp tự quản trong các giờ sinh hoạt của một số lớp, khi GVCN không có trên lớp do công việc chưa tốt dẫn đến hiệu quả triển khai các công việc còn thấp.

+ Ý thức bảo vệ tài sản chung của nhà trường, của các lớp của một số học sinh vẫn chưa thực sự tốt. Việc sử dụng các trang thiết bị lớp học chưa thường xuyên, hiệu quả.

II.  Công tác trọng tâm tuần 12,13.

- GVCN tiếp tục việc quán triệt và yêu cầu học sinh thực hiện tốt các quy định để đảm bảo an ninh, an toàn trong trường học (giao thông, thực phẩm, Bạo lực học đường, tâm lý, thông tin,…)

- Các lớp tiếp tục đăng kí các giờ học tốt, ngày học tốt, tạo phong trào thi đua giành nhiều hoa điểm tốt chào mừng ngày NGVN 20/11. Tích cực tham gia các cuộc thi do Đoàn trường tổ chức: thi bóng chuyền hơi (7/11, 14/11), thi Olympic các môn học (ngày 7/11), Thi văn nghệ (14/11) và đạt hiệu quả tốt.

- Tiến hành đánh giá, sơ kết giữa kì I năm học 2019-2020. Các thầy cô tải mẫu báo cáo trên Wedsite của nhà trường và nộp báo cáo trước ngày 15/11/2019 cho Thầy Nguyễn Hữu Thanh – PHT để sơ kết đợt thi đua.

- Hướng dẫn, tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động ngày NGVN 20/11 an toàn, ý nghĩa. Đặc biệt chú ý việc không để học sinh đi các đoàn đông đến nhà các thầy cô giáo.

- Hoàn thành việc bổ sung thông tin lớp chủ nhiệm trên hệ thống quản giáo dục Bắc Ninh mới để quản lý và sử dụng hiệu quả. Nếu gặp khó khăn, vướng mắc xin mời gặp trực tiếp Đ/c Nguyễn Đăng Đức để giúp đỡ.

- Hoàn thành hồ sơ thi GVCN giỏi tỉnh (Sáng kiến kinh nghiệm, sổ chủ nhiệm, chứng nhận GVCN giỏi cấp trường) .

- Tiếp tục tăng cường công tác định hướng, tư vấn tâm lý cho học, chú ý việc giáo dục, giúp đỡ những em học sinh chậm tiến bộ, có hoàn cảnh đặc biệt.

- Phát động, hướng dẫn học sinh tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ sách, tích cực việc mượn và xây dựng văn hóa đọc sinh trong nhà trường. phấn đấu mỗi lớp ủng hộ ít nhất 10 đầu sách và mượn sách ít nhất 20 lượt.

- Thực hiện CV số 1707 của Sở GD&ĐT, triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2019 bằng các hoạt động ý nghĩa thiết thực. Tập trung vào việc tuyên truyền, giáo dục.

- Thực hiện Kế hoạch 1710 của Sở GD&ĐT tăng cường kiến thức, kĩ năng cho học sinh về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

    - Một số công việc khác: Tiếp tục tuyên truyền và hướng dẫn học sinh tham gia các cuộc thi; tiếp tục công tác giáo dục truyền thống. Yêu cầu học sinh phụ trách theo dõi, sử dụng thiết bị nhập báo cáo các tiết học có sử dụng công nghệ thông tin (chú ý nhập đúng Sheet của lớp mình, nhập trực tiếp không cần tải, ghi)


Nguồn: thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 215
Hôm qua : 778
Tháng 01 : 47.511
Tháng trước : 27.532
Năm 2020 : 47.511
Năm trước : 143.359
Tổng số : 190.870