Nội dung công tác GVCN lớp tuần từ ngày 21/01/2019 đến 26/01/2019

1. Đánh giá công tác tuần

- Nề nếp, nội vụ

+ Duy trì và ổn định các nội dung về nề nếp theo qui định.

+ Nề nếp trực, quản lý của BCH đoàn, GVCN được tăng cường. Công tác phối kết hợp giáo dục đảm bảo các yêu cầu qui định.

- Nề nếp học tập – giảng dạy:

+ Thực hiện tốt kế hoạch giảng dạy và học tập theo TKB.

+ GVBM tích cực hướng dẫn học sinh ôn tập, ôn thi khảo sát chất lượng theo kế hoạch đã thông báo.

+ Các hoạt động giảng dạy, học tập, đăng ký thi đua đầu học kì 2 được thực hiện theo qui định. Các lớp hoàn thành đăng ký các nhân và tập thể với BCH đoàn trường.

- Công tác tổ chức:

+ Tổ chức thành công chuyến học tập trải nghiệm của học sinh khối 10 năm học 2018 – 2019 ý nghĩa, thiết thực, an toàn và hiệu quả giáo dục cao.

+ Tổ chức tốt công tác giáo dục địa phương, giáo dục văn hóa và di sản thông qua việc tổ chức tốt hoạt động Lao động, tôn tạo, làm sạch khu di tích Đền và Lăng Sỹ Nhiếp, đặc biệtcó tổ chức hoạt động Làm lễ dâng dương đối với BGH, GVCN, GVBD HSG và học sinh giỏi các đội tuyển K11, 12 để chuẩn bị tốt tâm thế cho thi HSG câp Tỉnh vào 14/03/2019.

+ Tổ tiếng Anh tổ chức tốt công tác thi Hùng biện tiếng anh cấp trường với 10 học sinh lọt vào vòng 2, qua tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và các giải Ba, KK (Giải Nhất Nguyễn thị Ánh Ngọc 12A2; Nhì Nguyễn Vương Minh Giang 10A10; Ba Nguyễn Ngọc Linh 10D1; Ngyễn Vân Thảo 11D1; Nguyễn Thị Thùy Linh 10A11; Hà Thị Hải Yến 11A11; giải KK gồm Nguyễn Thị Vân Hà 11A1; Hà Thị Thu Hà 10A1; Biện Thị Trà Giang 10A12; Nguyễn Thị Khánh Linh 12A2).

+ GVCN K10.11 tích cực đông đốc và chỉ đạo hoàn thành cuộc thi “ An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” theo kế hoạch. Kết quả cụ thể mời xem tại website (chú ý: Cộng điểm thi đua của GVCN đối với các lớp tham gia 100% của tháng 01/2019, cá nhân đồng chí Nguyễn Thi HằngĐ tích cực tham gia và có bài thi chất lượng tốt).

+ Các thầy cô chủ nhiệm của 3 khối tích cực đôn đốc, động viên học sinh lập tài khoản và tham gia cuộc thi “ Giao thông học đường” lần thứ IV  theo kế hoạch. BCH đoàn trưởng tổ chức kiểm tra, hướng dẫn và tập hợp báo cáo theo từng tuần thi cụ thể.

+ Tổ chức đưa học sinh đi bắn đạt thật theo kế hoạch của BCH Quân Sự Tỉnh, Huyện đảm bảo An toàn, kết quả Khá. Được Bộ chỉ huy quân Sự Tỉnh và Sở đánh giá cao về thao tác, kỹ thuật.

+ Các tổ chuyên môn tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch chuyên môn, chuẩn bị cho thi HSG cấp Tỉnh và đổi mới PP giảng dạy cũng như chuẩn bị cho ôn thi THPT Quốc gia năm 2019 theo kế hoạch số 17-KH/THPT TT1 ngày 18/01/2019 đã đăng trên web.

2. Công tác tuần

- Nề nếp: Ổn định và duy trì các nề nếp nội vụ theo qui định. Tổ chức khảo sát chất lượng dạy thêm – học thêm và tập huấn thi THPT Quốc gia chính xác.

+ Các thầy cô chủ nhiệm nhắc học sinh xem SBD, lịch thi, sơ đồ phòng khảo sát và tập huấn, thực hiện theo đúng qui định về thời gian.

+ Làm tốt công tác giáo dục đạo đức trong học sinh, đặc biệt ý thức chấp hành các qui định của pháp luật trong dịp Tết nguyên Đán và Lễ hội xuân 2019 thông  qua Bản cam kết tập thể.

- Giảng dạy – học tập:

+ Tổ chức khảo sát chất lượng dạy thêm học thêm, tập huấn thi THPT QG 2019 theo kế hoạch đảm bảo các yêu cầu đặt ra theo kế hoạch. Chú ý:

* GVCN tổ chức cho học sinh làm vệ sinh sạch sẽ lớp học theo qui định. Cất toàn bộ tư trang cá nhân, các thiết bị của lớp để từ chiều thứ 7 đến hết thứ 4 nhà trường dùng phòng kiểm tra.

* GVCN nhắc học sinh thực hiện theo lịch kiểm tra và tập huấn của nhà trường. Tích cực làm bài theo qui định để đánh giá chính xác, khách quan qua đó điều chỉnh các nội dung liên quan đến công tác dạy thêm – học thêm.

* GVCN nhắc học sinh thực hiện các lịch làm việc (kết hợp việc khảo sát, tập huấn và học thêm nếu có thể - Quyền chủ động của các thầy cô bộ môn).

+ Tiếp tục chỉ đạo và chuẩn bị tốt cho ôn thi THPT Quốc gia năm 2019 theo kế hoạch số 17-KH/THPT TT1 ngày 18/01/2019 đã đăng trên website, đặc biệt đối với Khối 12 (GVCN chủ động trong việc sắp lịch đối với các lớp thường. Hiện nay lớp 12A2, 12A5 đã hoàn thành và báo cáo)

- Công tác tổ chức

+ GVCN các khối lớp chuẩn bị các nội dung cho cuộc họp cha mẹ học sinh vào ngày 27/01/2019 (tham khảo nội dung đã được chia sẻ trên nhóm).

+ Tiếp tục đôn đốc và thực hiện theo kế hoạch tuần 2 của cuộc thi “ Giao thông học đường” lần thứ IV năm 2019. BCH đoàn trường tổ chức kiểm tra, đôn đốc, đánh giá thi đua của GVCN theo kế hoạch.

+ Tổ chức coi khảo sát, tập huấn nghiêm túc, đúng qui chế qua đó đánh giá đúng kết quả của học sinh.

+ GVCN hoàn thành các khoản thu Bổ sung khảo sát; tập huấn thi THPT QG; tiền BHYT; tiền học thêm để nộp về các bộ phận theo qui định.

Tác giả: THPT Thuận Thành số 1

Năm 2019 : 3.068