Nội dung công tác GVCN lớp tuần từ ngày 01/4 đến 07/4/2019

Các đồng chí nghiên cứu kỹ để triển khai thực hiện. Good luck!

1. Đánh giá công tác tuần

- Nề nếp: Duy trì tốt các nề nếp, nội vụ theo qui định. Tăng cường kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh thực hiện của các bộ phận công tác.

- Công tác giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục

+ Tổ chức tập huấn kỹ năng PCCC thông qua hoạt động tập trung toàn trường nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Qua hoạt động thấy rằng học sinh chúng ta còn thiếu nhiều kỹ năng thực tế, kỹ năng xử lý và giải quyết tình huống thực tiễn.

+ Tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kết hợp sơ kết giữa học kỳ 2 trang trọng, ngắn gọn. Qua đó đã tổ chức và đánh giá được các hoạt động thi đua của toàn trường nhằm biểu dương những sự cố gắng của cá nhân và tập thể.

+ Tổ chức Hội thi Học sinh Thanh lịch với 8 cặp đôi của các đơn vị lớp. Tuy nhiên về kỹ năng xử lý tình huống của học sinh còn nhiều hạn chế.

+ Tổ tiếng Anh tổ chức tốt các điều kiện đua em Nguyễn Thị Ánh Ngọc 12A2 dự thi Hùng biện tiếng anh cấp Tỉnh đạt kết quả giải Nhất ( khối THPT có 02 giải Nhất của THPT Chuyên và THPT Thuận Thành số 1, đây là năm thứ 2 liên tiếp trường có học sinh đạt giải Nhất).

+ Hoàn thành công tác bồi dưỡng HSG cấp Tỉnh khối 11, 12 theo kế hoạch. Xếp chung trường TT1 đứng thứ 4 (tính cả Chuyên, nếu không tính Chuyên thì hoàn thành kế hoạch mặc dù không có giải Nhất).

- CSVC, lao động, vệ sinh: Thực hiện tốt công tác khai thác, quản lý CSVC và lao động vệ sinh.

* Tồn tại: Học sinh đi học muộn vẫn còn. Kỹ năng xử lý và giải quyết tình huống thực tiễn còn nhiều hạn chế, bất cập.

2. Công tác tuần

Trọng tâm: Tổ chức khảo sát chất lượng dạy thêm, học thêm đảm bảo chính xác, khách quan.

- Tăng cường công tác giáo dục kỹ năng thông qua tổ chức các hoạt động của tập thể trong các giờ sinh hoạt, các hoạt động tập trung, các tiết học NGLL và HN. Hoàn thành cuộc thi " Giao thông học đường - Trực tuyến"

- Chủ nhật ngày 31/3/2019: Một số học sinh tham gia trải nghiệm tại Đại học FPT và tập đoàn TMDS  theo đăng ký. Các thầy cô giáo chủ nhiệm nắm bắt thông tin và phối hợp PHHS quản lý.

- Thứ 2: Tổ chức chào cờ đầu tháng 4. Yêu cầu đi học sớm, tập trung nhanh (BCH đoàn theo dõi, đánh giá chính xác và đưa vào đánh giá công tác GVCN tháng 3)

- Chiều 02, 03, 03/4. Tổ chức khảo sát chất lượng dạy thêm học thêm khối 12 (GVCN K12 phổ biến học sinh kỹ lịch, Sơ đồ đã đăng web; GVCN K10, 11 xem kỹ sơ đồ và phối hợp GVBM trong việc dạy thêm, dạy nghề ….)

- Sáng 04/4/2019: Một số học sinh tham gia vòng Chung khảo cuộc thi Văn nghệ dành cho học sinh Trung học tại TTVH TT Thành phố.

- Chiều 06/4/2019: 100% học sinh khối 12 dự Hội nghị tư vấn, thông tin tuyển sinh (GVCN nếu không phải coi thi dự để quản lý học sinh) cùng Ban TTTVTS của nhà trường. Đề nghị các thầy cô hướng dẫn các em nghiên cứu hồ sơ, thông tin các trường đại học và nếu có câu hỏi thì gửi về địa chỉ email hoặc điện thoại đồng chí Nguyễn Xuân Năng – điện thoại: 0987280068, email: thuanthanhquetoi@gmail.com , Vũ Xuân Tiến – điện thoại: 0982917183/ 0339541701, email: vuxuantienc3tt1@bacninh.edu.vn

- Sáng 07/4/2019: Em Nguyễn Văn Đăng 12A6 dự vòng loại cuộc thi Tháng. Đề nghị GVCN, BCV làm tốt các công tác có liên quan để học sinh dự thi đạt kết quả cao (phấn đấu vào Chung kết năm).

Ông Ngô Văn Liên - TUV, Giám đốc Sở GDĐT trao giấy chứng nhận giải Nhất cho học sinh đoạt giải

Năm 2019 : 84.315