A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nội dung công tác GVCN lớp tuần 33-34

GVCN và các bộ phận cần làm tốt hơn nữa công tác giáo dục kỹ năng, kỹ năng xử lý các tình huống thường gặp hoặc khi gặp sự cố. Làm tốt công tác đảm bảo an toàn, an ninh trường học và Phòng, chống bạo lực học đường theo yêu cầu và chỉ thị của Bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo trong đó gắn trách nhiệm của người đứng đầu và GV làm công tác GVCN lớp. Tổ chức thường xuyên các hoạt động trong giờ sinh hoạt để cho học sinh được bày tỏ, nói lên suy nghĩ, nguyện vọng, …. Thông qua hình thức “ Học sinh nói về mình, Học sinh nói về học sinh” hướng đến xây dựng mô hình nhà trường: “ Yêu thương – Tôn trọng – An toàn “ để “ Giáo viên hạnh phúc – Học sinh hạnh phúc – Nhà trường hạnh phúc”; tăng cường hình thức “ Kỷ luật tích cực” trong giáo dục học sinh.

1. Đánh giá công tác tuần

- Nề nếp: Duy trì và ổn định các nề nếp theo qui định. Nghỉ lễ An toàn, trước diễn biến phức tạp hiện nay (các vụ việc đã xảy ra)

- Giảng dạy, học tập:

+ Hoàn thành khảo sát chất lượng ôn thi Đại học cả 3 khối, kết quả cụ thể xem phân tích tại website trong đó:

Lớp 12: Khối A cao nhất : Nguyễn Văn Đăng 12A6 : 28.1; Khối A1 Cao nhất:  Trương Bình Minh 12A1 : 25.45; Khối B cao nhất : Nguyễn Thị Huế 12A1 : 27.4; Khối D cao nhất : Nguyễn Hải Yến 12D1 : 25.4 ; và có 6 em trên 26 điểm.

Lớp 11: Khối A cao nhất :  Nguyễn Thị Khánh Linh 11A2 : 28,85; Lê Linh Chi 11A1 : 28.7; Phạm Văn Tú 11A1: 27.8; Nguyễn Khắc Dũng 11A1 : 27.55; Khối A1 Cao nhất:  Nguyễn Thị Khánh Linh 11A1 : 28.8 ; Khối B cao nhất : Nguyễn  Văn Quang 11A7 : 23.9 ; Khối D cao nhất : Vũ Hồng Ngọc  11D1 : 22.8

Lớp 10: Khối A cao nhất :  Nguyễn Đăng Quang 10A1 : 26.1 điểm; Khối A1 Cao nhất:  Nguyễn  Đăng Quang 10A1 : 24.1 điểm; Khối B cao nhất : Nguyễn  Thị Mai Anh 10A1 : 25.15 điểm; Khối D cao nhất :  Nguyễn Thị Ánh Hương  10D1 : 22.4 điểm.

+ Khối 12 hoàn thành tổ chức Tư vấn hồ sơ và cơ bản hoàn thiện hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2019 theo kế hoạch. Tổng hợp hồ sơ nộp tại trường là 684 hồ sơ (14 thí sinh tự do); có 22 học sinh chỉ xét TNTHPT, 648 đăng ký xét tuyển vào ĐH-CĐ với 3061 nguyện vọng xét tuyển vào các trường.

+ TCM hoàn thành việc ra đề cương ôn tập học kì II. GVCN phối hợp với GVBM hướng dẫn học sinh lập kế hoạch ôn tập học kì II, chuẩn bị tốt các điều kiện cho dạy thêm, học thêm.

+ Hoàn thành cuộc thi “ Giao thông học đường” trực tuyến cấp trường. Kết quả có em Nguyễn Đức Lương 10A3 có điểm 4 vòng thi cao nhất được hệ thống chọn thi cấp Tỉnh tổ chức từ 15 đến 24/4 (Danh sách cụ thể các lớp tham gia xem tại web: Cộng 1 điểm cho lớp có 100% học sinh tham gia và lớp có học sinh Đoạt giải QG thi ATGT cho nụ cười ngày mai, 10A3 có học sinh thi tỉnh  và phê bình các lớp chưa triển khai hoặc triển khai không hiệu quả vì tiềm lực của đơn vị có sẵn đó là mạng kéo tận lớp nhưng GVCN không sâu sát chỉ đạo)

- CSVC, lao động, vệ sinh:

+ Khai thác, quản lý và sử dụng CSVC theo qui định, tuy nhiên tại một số khu vực còn bẩn.

+ GVCN một số lớp đã chủ động, tăng cường công tác giáo dục lao động, vệ sinh và dạy kỹ năng sống đối với lớp chủ nhiệm (Lớp 10A2 cô Nguyệt đã cho học sinh làm sạch cầu thang nhà 3 tầng, rửa sạch khu chân cầu thang bị bẩn, bốc mùi khó chịu; Lớp 10A10 cô Hạnh tiếp tục cho học sinh làm sạch khu cầu thang nhà 5 tầng và giáo dục kỹ năng sống mỗi sáng thức dậy đối với lớp chủ nhiệm trong việc làm sạch giường ngủ tại gia đình).

+ Tồn tại: Một số thầy cô chưa thực sự quan tâm đến công tác giáo dục môi trường; bảo vệ tài sản của lớp được bàn giao. Hiện tượng học sinh để đồ dùng cá nhân, xả rác; không cất các thiết bị di động khi có việc khảo sát chung của trường còn nhiều.

2. Nội dung công tác tuần

- Tăng cường hơn nữa  công tác quản lý, phối hợp các lực lượng quản lý học sinh trong tất cả các buổi đến trường. GVCN và BCH đoàn trường cần phải xây dựng màng lưới báo cáo nhanh các tình huống bất thường, đặc biệt các ngày nghỉ. Nghiêm cấm các trường hợp học sinh ra ngoài cổng trường trong các buổi học (cả sáng/ chiều), các thầy cô giáo chủ nhiệm và GVBM không làm khó bộ phận bảo vệ về việc này vì Đồng chí Hiệu trưởng đã giao trách nhiệm cho bảo vệ.

- GVCN và các bộ phận cần làm tốt hơn nữa công tác giáo dục kỹ năng, kỹ năng xử lý các tình huống thường gặp hoặc khi gặp sự cố. Làm tốt công tác đảm bảo an toàn, an ninh trường học và Phòng, chống bạo lực học đường theo yêu cầu và chỉ thị của Bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo trong đó gắn trách nhiệm của người đứng đầu và GV làm công tác GVCN lớp. Tổ chức thường xuyên các hoạt động trong giờ sinh hoạt để cho học sinh được bày tỏ, nói lên suy nghĩ, nguyện vọng, …. Thông qua hình thức “ Học sinh nói về mình, Học sinh nói về học sinh” hướng đến xây dựng mô hình nhà trường: “ Yêu thương – Tôn trọng – An toàn “ để “ Giáo viên hạnh phúc – Học sinh hạnh phúc – Nhà trường hạnh phúc”; tăng cường hình thức “ Kỷ luật tích cực” trong giáo dục học sinh.

- GVCN 10, 11 tuyên truyền và cho đăng ký mua sách giáo khoa, sách bài tập hoàn thành xong trước 27/4/2019. Chú ý việc đăng ký mua SGK tiếng anh hệ 10 năm (không có trên thị trường).

- GVCN khối 12 hoàn thành đánh giá xếp loại Hạnh kiểm học sinh học kì II và cả năm; ghi học bạ (Chú ý ghi đầy đủ các nội dung như đã chia sẻ của THPT Chuyên Tuyên Quang) và chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến học sinh để chuẩn bị hồ sơ thi THPT Quốc gia; nhận phiếu xét TN tại phòng đồng chí Huỳnh và tổ chức cho học sinh ghi phiếu xét TNPT theo qui định tránh sai sót.

- Trong thời gian cuối năm học, yêu cầu BCH đoàn trường trực chiều và kiểm tra thường xuyên tất cả các nội dung có liên quan đến công tác quản lý nề nếp, thi đua để đảm bảo an toàn, an ninh trường học và phòng, chống bạo lực học đường theo chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, từ năm học 2019 – 2020 trong kế hoạch hoạt động đoàn phải xây dựng theo từng tháng các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường …

 


Nguồn: thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 249
Hôm qua : 640
Tháng 11 : 8.428
Tháng trước : 6.977
Năm 2019 : 110.979
Năm trước : 0
Tổng số : 110.979