Nội dung công tác GVCN lớp tuần 28, 29

1. Đánh giá công tác tuần

- Nề nếp: Duy trì và ổn định các nề nếp qui định. Việc đi học muộn đã phần nào khắc phục bằng sự nỗ lực, đồng bộ của các bộ phận công tác.

- Công tác giảng dạy, học tập và tổ chức các hoạt động:

+ Thực hiện tốt các hoạt động thi đua chào mừng 88 năm thành lập Đoàn thông qua các hoạt động thi đua, đăng ký dạy tốt  - học tốt, tham gia các nội dung tuyên truyền về Báo tường, các cuộc thi ĐHKB, kéo co, bóng chuyền hơi… Phân công dạy thay cho giáo viên đi công tác đảm bảo yêu cầu.

+ BCH đoàn trường đã tổ chức tiếp cuộc thi “ Đất học Kinh Bắc cấp trường” năm học 2018- 2019 cho khối 11, 12 với kết quả:

Sơ loại: Nhất Đặng Thùy Dương 11A1; Nguyễn Trọng Tấn 11A1; Nguyễn Hà Phát 11A3; Nhì: Nguyễn Minh Quảng 11A3; Nguyễn Văn Cường 11A3; Ngô Thị Dương 11A1; Ba: Lê Linh Chi 11A1; Nguyễn Văn Khởi 11A4; Nguyễn Thị Vân Hà 11A1; Phạm Văn Tú 11A1; Vương Thùy Dương 11A1; Nguyễn Thùy Dương 11A8. Các học sinh nhất vào chung kết và em Nguyễn Minh Quang 11A3  điểm nhì cao nhất.

Chung kết: Đất học Kinh Bắc; Kéo co, bóng chuyền (Xem kết quả cụ thể do BCH đoàn báo cáo và đăng web)

+ BCV sân chơi đất học kinh bắc và BTC đã tổ chức đưa em Nguyễn Văn Đăng dự thi vòng loại đạt điểm Nhì cao nhất vào vòng thi tháng.

+ Tổ chức thi GVDG cấp trường đợt 2 cho 16 đồng chí đăng ký. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho khảo sát chất lượng dạy thêm học thêm theo kế hoạch.

- Công tác lao động vệ sinh: Duy trì, ổn định, đảm bảo các điều kiện phục vụ giảng dạy và học tập.

2. Công tác tuần

- Đề nghị các thầy cô giáo chủ nhiệm quan tâm và hướng dẫn học sinh phụ trách Sổ đầu bài sáng/ chiều ghi đầy đủ các thông tin về tuần học, ngày tháng năm; ghi các nội dung về sử dụng thiết bị …. theo qui định. Trước khi ký sổ đầu bài vào cuối giờ sinh hoạt các thầy cô chủ nhiệm cần làm tốt hơn nữa công tác phối hợp với GVBM bằng cách xem những tồn tại của GVBM như chưa ghi tiết học theo PPCT; chưa đánh giá, cho điểm …. để hạn chế những tồn tại và gắn mối quan hệ đồng nghiệp giữa GVCN và GVBM.

- Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục về ATTP, vệ sinh môi trường, kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

- Làm tốt công tác phối hợp, thông tin với PHHS và nhận thông tin phản hồi để điều chỉnh tốt các thông tin. Những vấn đề bất cập, khó khăn trong giáo dục cá biệt xin mời liên hệ với Tổ tư vấn để được giúp đỡ (đồng chí Nguyễn Xuân Năng – điện thoại: 0987280068, email: thuanthanhquetoi@gmail.com , Vũ Xuân Tiến – điện thoại: 0982917183/ 0339541701, email: vuxuantienc3tt1@bacninh.edu.vn ). Đặc biệt lớp 12 các em có băn khoăn, cần tư vấn về chuẩn bị cho hồ sơ thi THPT Quốc gia và các vấn đề lựa chọn ngành nghề mời liên hệ trực tiếp với Tổ tư vấn và Ban TTTV hồ sơ như trên.

- Tiếp tục chỉ đạo và hoàn thành 02 cuộc thi : Giao thông học đường – trực tuyến xong trước 25/3/2019 và cuộc thi “ Bố là tất cả” xong trước 23/3/2019 để chấm và trao giải cấp trường theo kế hoạch đảm bảo 100% học sinh tham gia đầy đủ theo qui định.

- Hướng dẫn học sinh tổ chức và tham gia các hoạt động ngày 26/3/2019 theo kế hoạch đảm bảo An toàn, Vui tươi. Lớp nào tổ chức liên hoan GVCN phải báo cáo đồng chí Hiếu HT, có đầy đủ các phương án đảm bảo an toàn VSTP, môi trường, an toàn giao thông ….

- Giao cho BCH đoàn trường phối hợp, chỉ đạo và tổ chức các hoạt động ngày 26/3/2019 với quan điểm và phương châm là An toàn. Cuối hoạt động đánh giá chi tiết những tồn tại, ưu điểm của các tập thể để theo dõi thi đua.

- Tổ tiếng anh phối hợp các bộ phận công tác làm tốt việc tổ chức thi Hùng biện tiếng anh cấp Tỉnh vào ngày 28/3/2019 theo kế hoạch.

- GVCN khối 11, 10 tổ chức cho học sinh đăng ký tham gia khảo sát chất lượng dạy thêm học thêm theo kế hoạch đã gửi và hướng dẫn học sinh ôn tập, ôn luyện để tham gia khảo sát đánh giá vào ngày 06, 07/4/2019. Riêng khối 12 sẽ tập huấn thi THPT Quốc gia theo lịch của Sở GD&ĐT (dự kiến 22/4). Các lớp học sinh có nhu cầu khảo sát theo khối đề nghị GVCN phối hợp GVBM để tổ chức phù hợp.

- GVCN các lớp chỉ đạo chiến dịch Tổng vệ sinh môi trường tại lớp học và khu vực xung quanh vào cuối giờ sinh hoạt lớp đảm bảo vệ sinh môi trường và phòng chống dịch. Hướng dẫn học sinh và gia đình nhận thức đầy đủ về tính chất nguy hiểm, nguy cơ bùng phát của dịch tả lợn Châu phi theo tinh thần công văn số 305/SGDĐT- CTHSSV ngày 18/3/2019 và nội dung tuyên truyền đã đăng website.

- Một số việc khác: Đội thi Tiếng hát quan họ dành cho học sinh THPT của cụm chuẩn bị tốt các điều kiện để dự thi vào ngày 04/4/2019 (đồng chí Tạ Quang Tùng phụ trách)

Tác giả: THPT Thuận Thành số 1
Năm 2019 : 51.037