Nội dung công tác GVCN lớp tuần 28-29

(Ảnh đội tuyển HSG môn Toán năm học 2018 - 2019)

1. Đánh giá công tác tuần

- Nề nếp: Duy trì, ổn định các nề nếp theo qui định. Công tác lao động vệ sinh được tăng cường và thực hiện có hiệu quả.

- Công tác dạy và học:

+ CBVC tăng cường các hoạt động thi đua chào mừng 26/3 thông qua nhiều hoạt động, hình thức, đặc biệt việc đăng ký dạy tốt, học tốt được tăng cường.

+ Thực hiện kế hoạch giảng dạy, bồi dưỡng HSG được quan tâm, tăng cường với trách nhiệm cao. Tổ chức tốt việc đưa, động viên tinh thần cho các em học sinh tham gia thi HSG cấp Tỉnh An toàn, bước đầu các em làm bài thi với tinh thần quyết tâm cao, nhiều thầy cô phụ trách đã tích cực đồng hành cùng các em qua việc đi cùng để động viên tinh thần.

+ Tổ tiếng Anh tích cực bồi dưỡng cho em Ngọc Ánh 12A2 dự thi Hùng biện tiếng anh cấp Tỉnh tổ chức vào ngày 28/3 tại THPT Chuyên.

+ Tổ chức và công nhận giải HSG cấp trường đối với khối 10 cho 128 em học sinh và làm nguồn đội tuyển HSG năm học 2019 - 2020. Các thầy cô chủ nhiệm phối hợp với Hội cha mẹ học sinh của lớp để tiến hành trao giải, GCN và động viên các em.

+ Đội điền kinh tham gia thi cấp tỉnh đạt kết quả: Đạt 01 giải Nhất, 02 giải Ba.

+ BCH đoàn tổ chức các cuộc thi cho học sinh . Kết quả cụ thể như sau:

* Sơ loại Nữ Sinh Thanh Lịch có 8 lớp sau vào vòng Chung kết: 11a3, 10a1, 11a8, 11a11, 10a2, 11a2, 10 D1, 11D2.

* Thi Đất học Kinh Bắc cấp trường  giải Nhất Nguyễn Ngọc Linh 10D1; Nguyễn Đăng Quang 10A1; Nguyễn Thị Hiên 10A13; giải Nhì: Nguyễn Vương Minh Giang 10A10; Lê Minh Phương 10A11; Nguyễn Đức Khoa 10A6; giải Ba: Nguyễn Thị Thảo Nguyên 10A1; Lê Thị Thu Trang 10A9; Lưu Ánh Quyên 10D1; Nguyễn Thắng Tuấn 10A12; Nguyễn Thị Điệp 10A4; Nguyễn Thị Lộc 10A8. Học sinh giải Nhất và học sinh Nhò cao điểm nhất em Lê Minh Phương lọt vào chung kết (các lớp có giải được cộng điểm theo qui định).

* Thi kéo co: Các lớp sau lọt vào chung kết gồm 10D1 và 10D2.

* Thi Bóng chuyền hơi: 10A1 và 10A8.

- Công tác lao động, vệ sinh: Thực hiện theo qui định, tuy nhiên còn chưa sâu sát và đi vào ý thức tự giác của học sinh tại những nơi công cộng.

2. Công tác tuần

+ Các thầy cô chủ nhiệm khối 10: Phối hợp PHHS và nhận GCN, tiền thưởng HSG để tiến hành trao giải HSG cấp trường tại lớp. Chụp ảnh và gửi qua Zalo để lưu dữ liệu.

+ Các thầy cô chủ nhiệm Khối 12: Hướng dẫn học sinh xem kỹ thông báo tuyển sinh quân sự, công an và hướng dẫn Qui chế của Bộ đã đăng web để tư vấn, hướng dẫn học sinh tìm hiểu chuẩn bị cho việc làm hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2019.

+ GVCN các lớp làm tốt hơn nữa công tác giáo dục vệ sinh nơi công cộng (còn tình trạng học sinh để rác không đúng khu vực); giáo dục ATTP tại gia đình và nhà trường trong lựa chọn thực phẩm sạch.

+ Kiểm tra và kiểm điểm các TH học sinh đi học muộn và yêu cầu chấm dứt tình trạng đi học muộn. Thông tin cho học sinh và PHHS từ ngày 18/3 sẽ tiến hành đóng cổng trường khi có trống váo lớp. Các TH đi muộn sẽ không được vào học.

+ GVCN tiến hành tổ chức đánh giá hạnh kiểm giữa học kì II và hoàn thành báo cáo kết quả giữa học kì II theo mẫu đã đăng web, nộp cho đồng chí hiệu trưởng trước ngày 23/3/2019.

+ Tiếp tục chỉ đạo 02 cuộc thi : Giao thông học đường – trực tuyến xong trước 25/3/2019 và cuộc thi “ Bố là tất cả” xong trước 23/3/2019 để chấm và trao giải cấp trường theo kế hoạch đảm bảo 100% học sinh tham gia đầy đủ theo qui định. Chỉ đạo và tổ chức tốt các hoạt động thi đua chào mừng 26/3 theo kế hoạch của đoàn.

+ GVCN lớp nhắc cán bộ phụ trách ghi sổ đầu bài buổi sáng và buổi chiều, hoàn thiện và nộp để kiểm tra sau tiết sinh hoạt ngày 16/3/2019.

+ GVCN nhắc học sinh phụ trách CNTT vào email của lớp, tiếp tục bổ sung danh sách bài giảng có ứng dụng CNTT theo phân quyền. Chú ý: Kéo con trỏ chuột xuống dưới cùng rồi nhập dữ liệu, không ghi đè lên dữ liệu của lớp khác.

+ Chiều thứ 5 đoàn tổ chức chung kết ĐHKB; thi bóng chuyền hơi. Các thày cô giáo chủ nhiệm có học sinh tham dự tổ chức cổ vũ.

+ Trong tuần tổ chức thi thực hành GVDG cấp trường đợt 2, GVCN xem lịch và thông tin học sinh chuẩn bị bài học. Các thầy cô giáo chủ nhiệm nhắc học sinh trong danh sách đăng ký và có nhu cầu đăng ký học tiếng Đức miễn phí học tại 11A4 từ 13h chủ nhật hàng tuần.

Tác giả: THPT Thuận Thành số 1
Năm 2019 : 109.431