A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nội dung công tác GVCN lớp tuần 27 - 28 năm học 2018 - 2019

Đặc biệt cuộc thi “ An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” tỉnh Bắc Ninh có 02 giáo viên và 01 học sinh đạt giải cấp Quốc gia,  trường THPT Thuận Thành số 1 có đồng chí Nguyễn Thị Hằng đạt giải Nhì vòng 1 và được dự thi vòng 2 tại Thành phố Nha trang trong 02 ngày từ 23 đến 24/3/2019. Đây là một sự nỗ lực, cố gắng liên tục nhiều năm qua của đồng chí Hằng đã tiếp tục khẳng định và viết tiếp truyền thống của nhà trường trong các hoạt động phát triển kỹ năng

(Tiết mục múa chào mừng ngày 26/3)

1. Đánh giá công tác tuần

- Nề nếp: Duy trì, ổn định các nề nếp nội vụ theo qui định. Duy trì việc trực, kiểm tra của đoàn, đội cờ đỏ. GVCN tăng cường quản lý giáo dục nề nếp, nội qui theo qui định.

- Học tập, giảng dạy:

+ Tổ chức tốt các hoạt động giảng dạy theo thời khóa biểu. Đặc biệt công tác bồi dưỡng đội tuyển HSG được các thầy cô giáo phụ trách tăng cường, tích cực bồi dưỡng với tinh thần quyết tâm cao nhất.

+ Các hoạt động thi đua chào mừng ngày 8/3 và 26/3 diễn ra sôi nổi, rộng khắp trong CBVC và học sinh thông qua đăng ký làm nhiều việc tốt, thể hiện qua các kết quả trong công việc của từng cá nhân.

- Công tác tổ chức:

+ 10/10 giáo viên hoàn thành xuất sắc nội dung thi thực hành vòng thi GVDG cấp Tỉnh năm học 2018 – 2019. Mặc dù không đăng ký xuất sắc nhưng đồng chí Biện Thị Tuyến và Nguyễn Thị Thắm đã để lại ấn tượng tốt trong đợt thi thông qua bài giảng đổi mới PP của mình.

+ GVCN và BCH đoàn trường tiếp tục chỉ đạo và thực hiện 02 cuộc thi: Giao thông học đường – trực tuyến tuần 3; cuộc thi “ Bố là tất cả”. Đặc biệt cuộc thi “ An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” tỉnh Bắc Ninh có 02 giáo viên và 01 học sinh đạt giải cấp Quốc gia,  trường THPT Thuận Thành số 1 có đồng chí Nguyễn Thị Hằng đạt giải Nhì vòng 1 và được dự thi vòng 2 tại Thành phố Nha trang trong 02 ngày từ 23 đến 24/3/2019. Đây là một sự nỗ lực, cố gắng liên tục nhiều năm qua của đồng chí Hằng đã tiếp tục khẳng định và viết tiếp truyền thống của nhà trường trong các hoạt động phát triển kỹ năng. Xin được chúc mừng các thầy cô giáo đã đạt thành tích trong thời gian qua.

+ Tiến hành gắp thăm lịch giảng dạy GVDG cấp trường đợt 2 và sẽ tổ chức từ ngày 18/3/2019.

+ Tổ chức lập đội tuyển HSG cấp tỉnh đối với khối 11 và 12 theo kế hoạch và xếp giải HSG cấp trường cho các em trong 2 đội tuyển và trao thưởng cùng GCN vào tiết 5 ngày 09/3/2019. Toàn trường có 106 học sinh trong 2 đội tuyển sẽ dự thi vào ngày 15/3/2019 tại THPT Chuyên (K11) và THPT Hàn Thuyên (K12). Cuộc thi HSG cấp trường dành cho khối 10 cho 254 học sinh đăng ký và được tổ chức đảm bảo yêu cầu trong tất cả các khâu từ ra đề, coi thi…

+ Tổ chức đưa học sinh dự thi vòng sơ loại thi Hùng biện tiếng anh cấp tỉnh năm học 2018 – 2019 , kết quả ……. Lọt vào vòng chính thức thi cấp tỉnh.

+ BCH đoàn trường tổ chức giao lưu chuyên môn với đoàn trường THPT Quế Võ số 1 và THPT Lương Tài, kết hợp buổi Gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn trường với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa giáo dục  và được các đồng chí Nguyên Bí thư đoàn trường và các đơn vị bạn đánh giá cao.

+ BCH Công đoàn tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 08/3/2019 với tinh thần đổi mới, tinh giản để các tổ bộ môn quan tâm trực tiếp đến các hoạt động tại tổ chuyên môn. Chỉ đạo và tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 90 năm Công đoàn Việt Nam.

- Công tác lao động, CSVC: Thực hiện đảm bảo các yêu cầu cơ bản phục vụ hoạt động dạy và học.

- Tồn tại:

+ Công tác khai thác và ứng dụng CNTT trong giảng dạy còn nhiều hạn chế.

+ Công tác giáo dục môi trường tại một số lớp chưa được quan tâm nên còn nhiều bất cập, cùng với đó việc đánh giá chấm điểm chưa thực sự đúng nên còn chưa tác động mạnh vào kết quả, phân loại.

+ Một số học sinh tham gia giao thông còn chủ quan, còn vi phạm qui định về ATGT.

2. Công tác tuần

- Tiết sinh hoạt:

+ GVCN các lớp có học sinh trong đội tuyển HSG cấp tỉnh khối 11, 12 nhắc các em học sinh về tại phòng họp số 1 để dự buổi gặp mặt đội tuyển HSG theo kế hoạch. Mời BGH, đoàn và GVPT dự.

+ Tăng cường công tác giáo dục kỹ năng sống – đặc biệt việc khai thác và sử dụng điện thoại, mạng xã hội; thực hiện ATGT theo qui định trong tất cả các buổi đến trường.

+ Chỉ đạo thực hiện và tham gia có hiệu quả 02 cuộc thi: Giao thông học đường – trực tuyến tuần 3 và tuần 4. Thi “ Bố là tất cả” theo kế hoạch tại các lớp với yêu cầu 100% học sinh tham gia.

+ Triển khai các hoạt động thi đua chào mừng 8/3 và 26/3 theo kế hoạch của Công đoàn và Đoàn trường. Chú ý đến các công việc dù nhỏ có liên quan đến cá nhân để làm cho tập thể tiến bộ.

+ GVCN nhắc các em trong danh sách đăng ký và học sinh có nhu cầu học Tiếng Đức miễn phí học tại 11A4 từ 13h30 ngày 10/3/2019 và vào các buổi chiều Chủ nhật theo danh sách đính kèm và đăng website.  Các học sinh khác có nhu cầu đến đăng ký để học – kể cả khối 10, 11.

- Công tác khác:

+ Tiết 1 ngày 11/3/2019: GVCN lớp nhắc các em học sinh đội tuyển HSG cấp tỉnh có mặt tại Đền và Lăng sỹ Nhiếp để dự Lễ Dâng hương cùng BGH và các thầy cô giáo phụ trách đội tuyển.

Gặp mặt đội tuyển điền kinh tại Phòng họp số 2 (các thầy cô chủ nhiệm có học sinh nhắc giúp lịch).

Học sinh còn lại GV hướng dẫn học sinh tìm hiểu nội dung HN theo kế hoạch giảng dạy.

+ Từ 13 đến 15/3: Học sinh đội tuyển điền kinh dự thi cấp Tỉnh. Các thầy cô giáo có học sinh dự thi làm tốt công tác động viên học sinh để dự thi an toàn, đạt kết quả cao.

+ Ngày 15/3/2019: Tổ chức đưa học sinh thi HSG cấp tỉnh tại THPT Chuyên (K11) và THPT Hàn Thuyên (K12) – đồng chí Tiến, Thắng, Tùng, V. Anh phụ trách, đề nghị các thầy cô giáo chủ nhiệm có học sinh trong đội tuyển thông tin tới gia đình để quan tâm, động viên tinh thần, phối hợp thực hiện theo kế hoạch.

+ Tiết 5 ngày 16/3/2019: GVCN lớp xếp loại hạnh kiểm giữa học kì II và báo cáo theo mẫu đã đăng trên website. Khối 10 tổ chức phối hợp với PHHS để tặng thưởng cho HSG cấp trường (chụp ảnh và gửi qua Zalo đồng chí Thanh để lưu Album trên website).

+ Ngày 17/3/2019, em Nguyễn Văn Đăng  12A6. Đề nghị các thầy cô BCV và các thầy cô giáo bộ môn tiếp tục bồi dưỡng cho em về kiến thức cũng như chủ đề “ Văn hóa các dân tộc Việt Nam”.

 


Tác giả: THPT Thuận Thành số 1
Nguồn: thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 201
Hôm qua : 640
Tháng 11 : 8.380
Tháng trước : 6.977
Năm 2019 : 110.931
Năm trước : 0
Tổng số : 110.931