A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nội dung công tác GVCN lớp tuần 25 (từ 18/2 đến 24/2/2019)

Quán triệt và chấm dứt các tồn tại đã nêu trên. Đề nghị các thầy cô giáo chủ nhiệm truyền cho học sinh tinh thần “ Coi lớp học là nhà” để chỉ đạo và làm tốt công tác vệ sinh trong, ngoài lớp học, giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường chung và quản lý CSVC. Cùng BCH đoàn trường kiểm tra và chỉ đạo dứt điểm việc đi học muộn và đá bóng – đi xe máy trên 50cm3 vào buổi chiều.

(Tập thể 10A5 tại buổi lao động tôn tạo Đền và Lăng Sỹ Nhiếp)

1. Đánh giá công tác tuần

- Quản lý nề nếp: Duy trì, ổn định các nề nếp theo qui định.

+ Việc trực, kiểm tra, nhắc nhở vi phạm của BCH đoàn và đội cờ đỏ thường xuyên.

+ Học sinh không có tình trạng tản mạn sau tết.

+ GVBM thực hiện giảng dạy, chuẩn bị bài theo TKB. Tích cực chuẩn bị cho công tác Sinh hoạt chuyên môn cụm, đổi mới PP; Thi GVDG cấp tỉnh vòng thực hành; Bồi dưỡng HSG các cấp.

- Công tác tổ chức:

+ Nghỉ tết An toàn, thực hiện đúng các qui định của Pháp luật đặc biệt liên quan đến vấn đề đốt pháo, ATGT. Không có vi phạm trong CBVC và học sinh.

+ Tiến hành chào cờ đầu năm học và tháng 2 ngắn gọn, dành thời gian cho các lớp tiến hành chuẩn bị các điều kiện về vệ sinh lớp học để học tập.

+ CLB Đầu tư & Khởi nghiệp tỉnh Bắc Ninh; CLB kỹ năng & hướng nghiệp nghiệp trường THPT Thuận Thành số 1: Nhân dịp đầu xuân năm mới đã về trường chúc tết BGH nhà trường và tặng 2 suất quà cho 2 em học sinh (12A12; 10A9) tiêu biểu cố gắng vươn lên để có những kết quả học tập tốt trong năm học vừa qua mỗi xuất quà trị giá 1.000.000 đồng.

+ Các TCM và các bộ phận tích cực triển khai các công tác trọng tâm của tháng 2 theo kế hoạch trong đó chú trọng đến hoạt động sinh hoạt chuyên môn, dự giờ, báo cáo chuyên đề; BDHSG; chuẩn bị các điều kiện cho GV tham gia thi GVDG cấp tỉnh vòng 2.

+ BCV Sân chơi Đất học Kinh Bắc tiếp tục bồi dưỡng và chuẩn bị các điều kiện cho em Thanh Tùng 12A6 thi vòng tháng vào ngày 17/2/2019.

- CSVC, lao động, vệ sinh:

+ Bảo quản an toàn tài sản sau tết (việc niêm phong đúng qui định; trực của CBVC và học sinh theo lịch).

+ Công tác lao động, vệ sinh đảm bảo các điều kiện phục vụ dạy và học.

- Tồn tại:

+ Tại một số lớp vệ sinh còn chưa được quan tâm chỉ đạo của GVCN cũng như việc đánh giá chấm điểm vệ sinh của BCH đoàn trường thiếu chính xác. Cụ thể: Nhiều lớp còn giấy niêm phong cửa chưa làm sạch; giấy- “rác” cài tránh ánh nắng tại cửa ra vào – rất mất mỹ quan; mạng nhện góc lớp, trên cửa sổ …. ; việc bài trí, sắp xếp đồ đạc trong lớp không khoa học.

+ Học sinh đi học muộn còn nhiều. Học sinh đá bóng vào buổi chiều và đi xe máy trên 50cm3 vẫn tái diễn – nguyên nhân do BCH đoàn trường không tiến hành trực  chiều theo qui định về trực của BTV cùng như nhiệm vụ quản lý nề nếp học sinh theo quyết định và phân công nhiệm vụ BCĐ dạy thêm – học thêm.

2. Công tác tuần

+ Tiết 1: Hoạt động NGLL tập trung – GVCN quán triệt và yêu cầu học sinh đi học đúng giờ, tập trung nhanh gọn. BCH đoàn trường theo dõi và báo cáo kết quả để đánh giá công tác GVCN lớp. \

+ Quán triệt và chấm dứt các tồn tại đã nêu trên. Đề nghị các thầy cô giáo chủ nhiệm truyền cho học sinh tinh thần “ Coi lớp học là nhà” để chỉ đạo và làm tốt công tác vệ sinh trong, ngoài lớp học, giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường chung và quản lý CSVC. Cùng BCH đoàn trường kiểm tra và chỉ đạo dứt điểm việc đi học muộn và đá bóng – đi xe máy trên 50cm3 vào buổi chiều.

+ GVCN lớp 12A6 và BCV sân chơi đất học Kinh bắc chuẩn bị tốt các điều kiện để em Nguyễn Thanh Tùng 12A6 tham gia chơi trận thi Tháng vào ngày 17/02/2019 đạt kết quả tốt ( thi đấu với Lương Tài – 500 điểm; Thuận Thành số 2; Lê Văn Thịnh 300 điểm – Nhì cao nhất).

+ GVCN hướng dẫn học sinh ôn tập, học bài thường xuyên và có phương pháp học tập đúng đắn để cập nhật và đáp ứng các yêu cầu đổi mới của thi THPT Quốc gia năm 2018. Chuẩn bị tốt cho thi HSG cấp trường ( Khối 11 – 12: GVPT trực tiếp ra đề, khảo sát, chọn đội tuyển và báo cáo danh sách kết quả theo mẫu tại công văn số 1836 trên file Excel để trên cơ sở đó nhà trường xếp và công nhận giải HSG cấp trường. Thi HSG cấp Tỉnh vào ngày 15/03/2019; Khối 10 – tiến hành đăng ký danh sách để chuẩn bị cho thi HSG cấp trường theo mẫu và Kèm kế hoạch số 24/KH-THPT TT1 ngày 14/2/2019). Chuẩn bị tốt cho đợt khảo sát chất lượng dạy thêm học thêm lần 2 – dự kiến cuối tháng 3/2019.

+ GVCN khối 12 hoàn thành thu nộp tiền mua tài liệu ôn thi THPT Quốc gia năm 2019 và nộp cho đồng chí Thắng trước ngày 20/02/2019 để quyết toán với Phòng GDTrH.

+ GVCN tiếp tục chỉ đạo học sinh tham gia cuộc thi “ Giao thông học đường” trực tuyến theo kế hoạch của BTC quốc gia với yêu cầu 100% học sinh tham gia đủ theo 4 tuần tổ chức. BCH đoàn kiểm tra, đôn đốc thường xuyên.

Tác giả: THPT Thuận Thành số 1

Nguồn: thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 159
Hôm qua : 280
Tháng 05 : 19.357
Tháng trước : 15.999
Năm 2019 : 39.823
Năm trước : 0
Tổng số : 39.823