Nội dung công tác GVCN lớp tuần 22, 23.

1. Đánh giá công tác tuần

- Nề nếp: Duy trì, ổn định các nề nếp theo qui định.

- Học tập, giảng dạy:

+ Tổ chức khảo sát chất lượng dạy thêm của các khối 10, 11 đảm bảo chính xác, khách quan trong tất cả các khâu từ ra đề, coi, chấm.Kết quả điểm cao của các khối nư sau:

* Khối 10: Khối A trên 27 điểm có Nguyễn Minh Quang; Nguyễn Thắng Phúc; Nguyễn Đăng Quang; Nguyễn Thị Khánh Huyền 10A1; Khối A1 trên 24 có Nguyễn Thắng Phúc 10A1; Nguyễn Nam Hải 10A10; Khối B trên 26 điểm có Nguyễn Hương Dịu; Nguyễn Thị Lương; Nguyễn Thị Ánh; Nguyễn Thị Thảo Nguyên; Chử Hoàng Phi Nhung 10A1; Khối D trên 21 điểm có Ngô Thị Ngọc Mai; Hà Thị Cúc Phương; Trần Phương Mai; Khúc Ngọc Hân; Nguyễn Ngọc Linh; Nguyễn Nhật Hoa; Vương Thị Xuân Mai 10D1.

* Khối 11: Khối A trên 27 điểm có Lê Linh Chi       11A1; Nguyễn Khắc Dũng 11A1; Phạm Văn Tú 11A1; Nguyễn Văn Cường 11A3; Nguyễn Thị Hồng Ngọc 11A1; Nguyễn Thị Khánh Đoan 11A1; Nguyễn Thị Diệu Linh 11A2; Nguyễn Thị Khánh Linh 11A2; Nguyễn Thị Uyên 11A1; Nguyễn Hà Phát 11A3; Vũ Đăng Duy      11A3; Khối A1 trên 26 có Nguyễn Thị Khánh Linh 11A2; Ngô Huy Kiệt 11A5; Nguyễn Thị Vân Hà 11A1; Hà Thị Hải Yến 11A11; Nguyễn Thị Bích Ngọc 11A11; Khối B trên 24 điểm có Nguyễn Thị Cẩm Tú 11A3 ; Nguyễn Thị Thu Huyền; Vũ Đăng Chương; Vương Thùy Dương 11A1; Lê Nho Minh Đức 11A1; Khối D trên 22 điểm có Khúc Thị Diệu Linh 11A3; Nguyễn Mai Thu      11D1; Lê Thị Lan 11A11; Vũ Hồng Ngọc 11D1; Nguyễn Thu Trang  11D1; Vũ Thanh Ngà 11D1.

+ Tổ chức tập huấn thi THPT Quốc gia năm 2019 đối với giáo viên và học sinhtheo qui định của Sở trong tất cả các khâu về kỹ thuật. Các đồng chí được phân công làm nhiệm vụ thực hiện tốt theo qui chế. Học sinh cơ bản thực hiện theo qui chế và được tập huấn về kỹ thuật làm bài. Kết quả điểm cao theo khối truyền thống gồm:

Khối A trên 26 điểm có Nguyễn Thị Tình ;Nguyễn Công Khương; Bùi Thị Phương Thảo 12A1; Khối A1 trên 25 có em Nguyễn Công Khương 12A1; Khối B trên 25 có em Nguyễn Thị Huyền Trang 12A1; Khối D trên 23 có em Lê Thị Ngọc Diệp 12A1.

+ Tồn tại: Học sinh sau kiểm tra, tập huấn còn xả rác ra phòng. Một số lớp GVCN “ Ít” quan tâm giáo dục vệ sinh môi trường ( còn tình trạng để đồ dùng cá nhân, các thiết bị được trang bị tại lớp; mạng nhện còn nhiều; bờ tường và cửa sổ bám bụi bẩn, mạng nhện; để các đồ dùng lên kệ để cốc uống nước; dán giấy tại cửa chính, cửa sổ mất mỹ quan …..)

- Công tác lao động, vệ sinh, CSVC: Được các bộ phận thực hiện đầy đủ, đảm bảo phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Tuy nhiên một số lớp bị hỏng về thiết bị thì chưa khắc phục được (do nguyên nhân khách quan).

2. Công tác tuần

- Trong giờ sinh hoạt:

+ GVCN nhắc học sinh tiết 1 ngày 28/01/2019 đi sớm để dự NGLL tập trung với nội dung về học tập do Diễn giả của AVT – Công ty Du học Đức mời trình bày, cần tập trung nhanh gọn. Lớp trực dưới sự chỉ đạo của BCH đoàn trường trang trí phông xong trước 7h10.

+ GVCN tiếp tục làm tốt công tác giáo dục pháp luật về thực hiện qui định ATGT, phòng chống cháy, nổ và các TNXH trong dịp trước, trong và sau Tết. GVCN phân công học sinh nắm bắt và quản lý tất cả các TH bất thường báo cáo GVCN, GVCN báo cáo BGH để xin ý kiến chỉ đạo, xử lý tình huống.

+ Tiếp tục chỉ đạo và làm tốt cuộc thi “ Giao thông học đường” trực tuyến theo qui định của từng tuần thi. BCH đoàn trường tổng hợp báo cáo, đôn đốc thực hiện thường xuyên theo kế hoạch.

+ Làm tốt công tác giáo dục vệ sinh môi trường. Dành 15 phút cuối tiến hành vệ sinh lớp học đảm bảo sạch sẽ, không còn mạng nhện, bụi- mạng nhện bám bẩn trên cửa sổ, mi cửa….;

+ Phân công học sinh chuẩn bị các nội dung về Văn nghệ, trang trí lớp học; kê bàn ghế …. (tham khảo nội dung đã đăng trên nhóm) chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho họp PHHS vào ngày 27/01/2019. Các thầy cô chủ nhiệm gửi ảnh hoạt động họp GVCN của lớp chủ nhiệm qua Zalo đồng chí Thanh để tạo Album lưu giữ trên website. GVCN khối 12 thông báo cho PHHS quan tâm đến chương trình du học Nhật, Hàn Quốc cuối buổi về Phòng họp số 1 để dự Hội thảo.

- Công tác khác:

+ Các lớp được phân công trực tết gửi danh sách cho thầy Lê Nho San trước 28/01/2019 theo qui định và yêu cầu quán triệt đi đường, trực đảm bảo An toàn.

+ GVCN phối hợp PHHS để quản lý con em trong thời gian trước, trong và sau tết. Thời gian nghỉ tết từ 02/02/2019 đến 10/02/2019. Chú ý nhấn mạnh về cam kết đã ký. Các TH bất thường của học sinh bắt buộc phản ánh và xin ý kiến của BGH, không tự ý xử lý công việc ngoài thẩm quyền.

+ Phối hợp GVBM để học sinh tranh thủ thời gian nghỉ tiến hành ôn tập, ôn lại các kiến thức theo thời gian qui định.

Tác giả: THPT Thuận Thành số 1

Năm 2019 : 39.808