A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nội dung công tác chủ nhiệm tuần 19, 20 và Mẫu cam kết nghỉ Tết.

Các thầy cô triển khai đầy đủ các nội dung đến học sinh và thực hiện theo đúng tiến độ, kế hoạch.

I. Đánh giá kết quả tuần 18,19A

- Nền nếp: Công tác giáo dục tư tưởng, nền nếp đạo đức tiếp tục duy trì ổn định, học sinh có ý thức tốt trong thực hiện các quy định. An toàn an ninh trường học tiếp tục được đảm bảo.Trong tuần có nhiều thầy cô và học sinh nhặt được tài sản đã gửi trả lại cho người mất ( lớp 10A8, Thầy Nguyễn Hữu Giản nhặt được máy tính cầm tay, lớp 12D1 nhặt được điện thoại,…)

- Công tác chuyên môn:

+ Thời gian ra vào lớp của các thầy cô giáo và học sinh tiếp tục có nhiều tiến bộ, tình trạng đi học muộn đã giảm đáng kể.

+ Nội dung chương trình của học kì I được thực hiện theo đúng kế hoạch đã xây dựng và duyệt với Sở đầu năm học.

+ Đã tiến hành xong đợt kiểm tra học kì I, nhà trường đã thông tin điểm đến các thầy cô chủ nhiệm và các lớp. Kết quả bước đầu được đánh giá khá tốt, các môn theo khối vẫn là thế mạnh, không có môn học nào, lớp học nào có kết quả bất thường.

+ Học sinh đã tham gia nhiều cuộc thi và đạt kết quả tốt. Thi Đất học Kinh Bắc của em Nguyễn Hà Phát lớp 12A3 chưa được như mong muốn. Cần cố gắng ở những học sinh tiếp theo ( Đặng Thùy Dương, Lê Linh Chi,..)

- Công tác vệ sinh tiếp tục được chú trọng, các khu vực của nhà trường được đảm bảo sạch sẽ. Ý thức bảo vệ môi trường của học sinh ngày càng được nâng lên, tình trạng. Học sinh đã tham gia lao động vệ sinh khu nhà 3 tầng chuẩn bị cho kiểm tra học kì I.

- Cơ sở vật chất  tiếp tục được sữa chữa, khắc phục để đáp ứng cho việc dạy và học. Khu nhà học 3 tầng đã được đẩy nhanh tiến độ và đã được sử dụng cho kiểm tra học kỳ I.

- Tồn tại:

+ Học sinh vi phạm quy chế, cam kết trong đợt kiểm tra Học kì I vẫn còn nhiều, đặc biệt là những trường hợp học sinh vi phạm sử dụng điện thoại. ( tổng có 38 lượt học sinh, lớp 10 có 21 hs, lớp 11 có 13 hs, lớp 12 có 4 hs). Đề nghị các thầy cô giáo chủ nhiệm xử lí  nghiêm theo đúng quy định.

+ Vẫn còn tình trạng học sinh học sinh đi muộn, thực hiện các quy định nền nếp chưa đúng quy định, chưa thường xuyên.

+  Một số lớp chưa thực hiện hiệu quả giờ sinh hoạt lớp. Vẫn còn tình trạng học sinh về sớm,…

+ Một số lớp không thực hiện khóa cửa lớp trong các giờ thể dục, quốc phòng, thực hành,…. Một số học sinh không lấy xe khi hết giờ ( Bảo vệ nhà trường sẽ giữ lại xe khi có ý kiến chỉ đạo của Nhà trường mới trả lại)

II. Công tác trọng tâm tuần 19B, 20

Trọng tâm: Hoàn thành đánh giá, xếp loại, sơ kết học kì I.

- GVCN tiếp tục việc quán triệt và yêu cầu học sinh thực hiện tốt các quy định để đảm bảo an ninh, an toàn trong trường học. Tăng cường hoạt động giáo dục truyền thống gắn với ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam và Đại hội chi bộ lần thứ XIX, nhiệm kì 2020-2025.

- Công tác chuyên môn:

+ Các lớp hoàn thành việc đánh giá, xếp loại học sinh và duyệt với Hiệu trưởng nhà trường trong ngày 30/12/2019. Yêu cầu đánh giá đầy đủ, chính xác, hoàn thiện các hồ sơ theo quy định.

+  Về việc học thêm, ngoài những môn đang tổ chức dạy theo kế hoạch đầu năm, Học kì 2, nhà trường dự kiến sẽ tổ chức cho học sinh các lớp ban A của khối 10,11 học thêm môn tiếng Anh ( 2 buổi/tháng); học sinh các lớp ban A1 sẽ học thêm môn hóa ( 2 buổi/tháng); Các thầy cô chủ nhiệm cho học sinh đăng kí và nộp về phòng đồng chí Năng trong tuần 20. GVCN xây dựng lịch học thêm HK2 của lớp mình, nhập trên email đã được phân quyền.

+ Thi KHKT cấp tỉnh ngày 30, 31/12 tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh đạt kết quả cao ( Thầy Tùng, Thầy Sơn đưa Hs Nguyễn Bá Thiêm 11A1, Nguyễn Đình Thái 11A3, HS NguyễnTất Khánh lớp 11A3 tham gia tiết mục văn nghệ chào mừng)

+ Các thầy cô giáo viên chủ nhiệm lớp 12 cho học sinh đăng kí mua tài liệu hướng dẫn ôn thi THPT Quốc gia của NXBGD Việt Nam do Sở giáo dục Bắc Ninh giới thiệu. Hoàn thành đăng kí trong tuần 20.

+ Thi điền kinh từ ngày 02/01/2020 tại trường ĐH TDTT Từ Sơn do T Hải và Cô Phượng phụ trách.

+ Tổ chức hiệu quả đợt tập huấn thi THPT Quốc gia cho học sinh khối 12 từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 1 năm 2020. Các lớp khối 10, 11 sẽ khảo sát chất lượng dạy thêm, học thêm vào chiều ngày 11/01 và ngày 12/1/2020.

+ Đoàn trường tổ chức cho học sinh khối 10 tham gia viết thư quốc tế UPU lần thứ 49. Hạn cuối theo dấu Bưu điện là ngày 25/02/2019. Tiếp tục tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến cho học sinh.

- Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ sửa chữa nhà ba tầng để phục vụ cho việc học một ca vào kì 2. Học sinh các lớp 11A1,2,3 và các lớp khối 10 tiến hành lao động dọn vệ sinh vào ngày thứ 5 (02/01/2020) để bắt đầu học 1 ca từ ngày 06/01/2020.

- Một số công việc khác: Tiết 5 buổi chiều thứ 2 ngày 30/12/2019, nhà trường sẽ tổ chức tuyên truyền cho học sinh về tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường không khói thuốc lá; Các lớp kí Cam kết thực hiện nghỉ Tết Dương lịch 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý an toàn, không vi phạm các quy định.  Các thầy cô giáo thu tiền học thêm học kì I và hoàn thành quyết toán với nhà trường; Chuẩn bị các nội dung cho họp cha mẹ học sinh lần 2; Các thầy cô đối chiếu khớp danh sách học sinh tham gia BHYT, hoàn thành trong ngày 28/12/2019.

 


Tập tin đính kèm
Nguồn: thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 413
Hôm qua : 778
Tháng 01 : 45.080
Tháng trước : 27.532
Năm 2020 : 45.080
Năm trước : 143.359
Tổng số : 188.439