Nội dung công tác chủ nhiệm trong tuần 8+9

Tiiếp tục quán triệt học sinh thực hiện tốt các quy định của nhà trường, chính sách pháp luật của nhà nước. Đăng kí nhiều giờ học tốt, ngày học tốt chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

NỘI DUNG TRỌNG TÂM CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM TUẦN 8+9

I. Đánh giá kết quả tuần 6,7

- Nền nếp tiếp tục  được duy trì và ổn định theo quy định. Các quy định đã được GVCN quán triệt thường xuyên nên học sinh chấp hành tương đối đầy đủ. Không có trường hợp học sinh vi phạm pháp luật hoặc xảy ra các vụ việc nghiêm trọng.

- Công tác giảng dạy và học tập được thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch đã xây dựng. Đặc biệt việc dạy thêm, học thêm trong trường đã đi vào ổn định, khắc phục những khó khăn về phòng học, về thời gian học.

- Công tác vệ sinh, bảo vệ tài sản công được chú trọng, các lớp học đã thực hiện tốt việc trực nhật, làm vệ sinh. Vệ sinh sân trường, các khu vực nhà vệ sinh được làm thường xuyên, đảm bảo sạch sẽ.

- Các công tác khác được thực hiện theo kế hoạch, đạt kết quả tốt.

- Tồn tại:

+ Khu nhà để xe vẫn còn tình trạng bẩn, xe để chưa đúng nơi quy định ( tuần tới sẽ phối hợp với GVCN để kiểm tra)

+ Học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học vẫn còn, một số lớp học sinh khi ra học thể dục, đi thực hành không khóa cửa.

+ Vẫn còn giáo viên vào lớp muộn, sử dụng hình phạt đối với học sinh không đúng quy định, không mang tính giáo dục cao.

- Xếp loại chủ nhiệm tháng 8,9: 15 XL tốt, 30 XL khá, không có trung bình.

II.  Công tác trọng tâm tuần 8,9

- Thay TKB mới thực hiện từ 7/10/2019. Các thầy cô nhắc học sinh xem và thực hiện.

- GVCN tiếp tục việc quán triệt và yêu cầu học sinh thực hiện tốt nền nếp chuyên cần, đi học đúng giờ, thực hiện đúng các quy định về  vệ sinh, ý thức giữ gìn môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon, rác thải nhựa. Thực hiện tốt chính sách pháp luật.

- Tăng cường công tác quản lý, giáo dục học sinh, không để tình trạng học sinh yêu đương sớm ảnh hưởng đến việc học.

- Đăng kí các giờ học tốt, ngày học tốt và tham gia các cuộc thi do nhà trường và Đoàn trường phát động chào mừng ngày 20/10 và 20/11.

- GVCN tổ chức triển khai kế hoạch thi KHKT năm học 2019-2020. Thi cụm dự kiến vào ngày 03/12/2019, chọn từ 1 đến 2 sản phẩm đi thi tỉnh.

- GVCN phổ biến, động viên học sinh tham gia Cuộc thi viết về thầy cô và mái trường mến yêu, năm 2019. Đặc biệt các lớp học theo ban D.

- Nhận và tiến hành sử dụng học bạ đối với các lớp khối 10 năm học 2019-2020. Chú ý việc ghi các thông tin đầy đủ, theo đúng hướng dẫn, hạn chế các sai sót phải sữa chữa sau này.

- Một số công việc khác:

+ Tiết 1, sáng thứ 2 (7/10/2019) các lớp 10A1 đến 10A8) tập trung tại Nhà đa năng để xem phim về ATGT.

+ Tổ chức Hội nghị về phương pháp học tập đối với các lớp khối 10 vào tiết 5 ngày 12/10/2019

+ Thực hiện kế hoạch giáo dục truyền thống do Cô Phương phụ trách vào tiết 5 ngày thứ 7 theo Kế hoạch.

+ Tăng cường công tác tư vấn, hỗ trợ học sinh, chú ý đảm bảo an toàn khi đến trường ( Giao thông, thực phẩm, ..)

.+ Các lớp giới thiệu các trường hợp học sinh con hộ nghèo năm 2109 để nhận 5 suất học bổng của UBMTTQ Việt Nam ( có xác nhận của UBND xã), mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

+ Xây dựng kế hoạch cho học sinh khối 10 tham gia Chương trình trải nghiệm, sáng tạo năm học 2019-2020. ( Dự kiến tháng 1 năm 2020)

Năm 2019 : 106.967