A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nội dung công tác chủ nhiệm tuần 16,17

Tăng cường giáo dục tư tưởng đạo đức cho học sinh. Ttích cực chủ động ôn tập để đợt kiểm tra học kỳ I đạt kết quả tốt. Tham gia đầy đủ các cuộc thi với hiệu quả cao.

I. Đánh giá kết quả tuần 14,15

- Công tác giáo dục tư tưởng, nề nếp đạo đức tiếp tục duy trì ổn định, học sinh thực hiện tốt các quy định. An toàn an ninh trường học được đảm bảo.

- Các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được tổ chức hiệu quả, chất lượng, ý nghĩa với sự tham gia đầy đủ của các lớp. Nhiều lớp có sự chuẩn bị tốt, đạt kết quả cao như 11A1, 12A5, 12A6, 11A11,10A10,..

- Công tác vệ sinh tiếp tục được chú trọng, các khu vực của nhà trường được đảm bảo sạch sẽ. Ý thức bảo vệ môi trường của học sinh khá tốt.

- Cơ sở vật chất  tiếp tục được sữa chữa, khắc phục để đáp ứng cho việc dạy và học. Khu nhà học 3 tầng đang được đẩy nhanh tiến độ để sử dụng cho kiểm tra học kỳ I bắt đầu từ ngày 16 đến ngày 19/12/2019.

- Công tác giáo dục truyền thống tiếp tục được thực hiện theo kế hoạch. Nhà trường đã phối hợp với phòng Công tác HSSV, công an tỉnh Bắc Ninh tuyên truyền về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong trường học.

- Đoàn trường đã tổ chức kết nạp Đoàn cho 394 học sinh. Tổ chức trao đổi với nội dung xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường, được học sinh tham gia tích cực, có ý nghĩa giáo dục tốt.

- Công tác tổ chức: Thầy Đoàn Văn Long nhận chủ nhiệm lớp12A12 thay cho cô giáo Nguyễn Thị Thêm nghỉ sinh con ( Bắt đầu từ ngay 25/12/2019)

- Tồn tại:

+ Vẫn còn tình trạng học sinh xích mích, mâu thuẫn, với nguyên nhân chủ yếu từ bên ngoài nhà trường. Tình trạng học sinh đi muôn, mặc trang phục chưa đúng quy định vẫn còn.

+  Một số lớp chưa thực hiện hiệu quả giờ sinh hoạt lớp. Vẫn còn tình trạng học sinh chưa tập trung cho việc học tập (ngủ gật trong giờ học, sử dụng điện thoại, làm việc riêng)

+ Một số lớp không thực hiện khóa cửa lớp trong các giờ thể duc, quốc phòng, thực hành,… để xảy ra tình trạng mất mát tài sản. Có tình trạng học sinh không lấy xe khi hết giờ.

II. Công tác trọng tâm tuần 16,17

- GVCN tiếp tục việc quán triệt và yêu cầu học sinh thực hiện tốt các quy định để đảm bảo an ninh, an toàn trong trường học. Tăng cường hoạt động giáo dục truyền thống gắn với ngày truyền thống Quân độ nhân dân Việt Nam (22/12).

- Hoàn thành cam kết kiểm tra học kỳ 1. Thực hiện nghiêm túc cam kết trong đợt kiểm tra học kỳ I. Các trường hợp học sinh vi phạm sử dụng điện thoại, thiết bị thông minh,… trong đợt kiểm tra nhà trường sẽ xử lý theo đúng quy chế kiểm tra và cam kết.

 - Các lớp 10 và 11A1 đến 11A3 sẽ tiến hành lao động làm vệ sinh phòng học của lớp mình ở khu nhà ba tầng, chuẩn bị cho kiểm tra học kỳ (dự kiến ngày 12/12/2019, sẽ có phân công cụ thể sau).

-  Các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp hướng dẫn học sinh ôn tập khoa học, hiệu quả để đạt kết quả tốt trong đợt kiểm tra lần 1, đặc biệt là học sinh khối 10.

- Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ sửa chữa nhà ba tầng để phục vụ cho kiểm tra học kỳ và học một ca vào kỳ 2. Tiếp tục khắc phục, sửa chữa cơ sở vật chất các phòng học nhà 4 tầng để đảm bảo tốt cho dạy và học.

-  Các thầy cô chủ nhiệm phối hợp với Đoàn trường triển khai, hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến , Cuộc thi Tự hào Việt Namvới số lượng 100% các lớp khối 10, 11, khuyến khích học sinh khối 12 tham gia.

- Một số công việc khác:  Ngày 05/12/2019 học sinh khối 11( 60 em) tham gia bắn đạn thật tại Gia Bình; từ ngày 03/12 đến 06/12 học sinh thi đá cầu, cờ vua tại THPT Chuyên Bắc Ninh; từ 09 đến 12/12 học sinh tham dự Hội thao quốc phòng tại Bắc Ninh. Đề nghị các thầy cô nhắc học sinh tham gia với trách nhiệm hiệu quả cao, đảm bảo an toàn, thông tin với giáo viên bộ môn để không trừ điểm lớp. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho thi Đất học Kinh Bắc năm thứ 12( Nguyễn Hà Phát- 12A3; Đặng Thùy Dương, Lê Linh Chi lớp 12A1) do đài truyền hình và Sở Giáo dục Bắc Ninh tổ chức.


Nguồn: thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 367
Hôm qua : 429
Tháng 12 : 8.244
Tháng trước : 13.276
Năm 2019 : 124.071
Năm trước : 0
Tổng số : 124.071