Công tác chủ nhiêm tuần 10,11

Tăng cường giáo dục đạo đức, đảm bảo an toàn, an ninh trong trường học. Tích cực lập nhiều thành tích chào mừng 37 năm Ngày nhà giáo việt Nam 20/11/1982- 20/11/2019

NỘI DUNG CÔNG TÁC GVCN TUẦN 10,11

(Họp ngày 19/10/2019)

I. Đánh giá kết quả tuần 8, 9

- Nền nếp đạo đức tiếp tục được các thầy cô chủ nhiệm lớp quan tâm, chỉ đạo, nhắc nhở học sinh vì vậy không có trường hợp học sinh vi phạm pháp luật hoặc xảy ra các vụ việc nghiêm trọng. Tuy nhiên, số học sinh vi phạm các quy định về đi học đúng giờ, đi xe trong trường, vệ sinh, chuẩn bị bài,… vẫn còn nhiều.

- Các lớp đã đẩy mạnh việc đăng kí các giờ, ngày học tốt để chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, góp phần nâng cao hiệu quả chất lượng dạy và học trong nhà trường. Các lớp có số giờ, ngày học tốt nhiều như 10A2, 10A13,12A1, 12D1 , nhiều em học sinh đã giành được nhiều hoa điểm tốt, tiêu biểu như: Hoàng Trường Đức Anh 10A3 (14 hoa điểm tốt), Vương Thanh Duyên 10A1 (10 hoa điểm tốt)

- Công tác vệ sinh tiếp tục được chú trọng, các khu vực của nhà trường được đảm bảo sạch sẽ. An toàn trong nhà trường được chú trọng.

- Cơ sở vật chất đã được các thầy cô giáo viên chủ nhiệm lớp thông tin thường xuyên, cập nhật vì vậy đã cơ bản được khắc phục để đáp ứng cho việc dạy và học. Tuy nhiên vẫn còn một số công việc giải quyết còn chậm do yếu tố khách quan.

- Hoạt động giáo dục hướng nghiệp tập trung do Đoàn trường tổ chức đã được chuẩn bị tốt hơn cả về nội dung và hình thức, ý nghĩa định hướng nghề nghiệp đã rõ ràng hơn, các em học sinh tham dự và phản hồi tương đối tích cực.

- Công tác giáo dục truyền thống đã được thực hiện theo kế hoạch chỉ đạo và bước đầu mang lại hiệu quả tốt, nhiều bài viết cảm nhận của học sinh rất sâu sắc và sẽ được gửi đăng trên báo đoàn, Wedsite của nhà trường để tạo sức lan tỏa trong học sinh toàn trường.  Lịch học tuần 10 (Sáng 10A4; chiều 10A12); Tuần 11 (sáng 10A5, chiều 10A13)

- Chiều 18/10/2019 Hội khuyến học Huyện Thuận Thành đã tổ chức trao 05 suất học bổng của UBMT TQ tỉnh Bắc Ninh, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 5 em học sinh của các lớp 11A6,  11A8, 11A13, 11D1, 12A7.

- Tồn tại:

+ Vẫn còn học sinh để xe ở bên ngoài, để xe không đúng vị trí của lớp mình (đã có thông tin cụ thể đến giáo viên chủ nhiệm)

+ Học sinh tham gia các hoạt động tập trung vẫn còn chậm về thời gian, một số lớp học sinh còn ở trên lớp với số lượng nhiều. Đề nghị các thầy cô GVCN lớp nhắc nhở.

+ Hội nghị phương pháp học tập của các lớp khối 10, một số lớp tổ chức còn chưa hiệu quả, mang tính hình thức.

II.  Công tác trọng tâm tuần 10,11.

- GVCN tiếp tục việc quán triệt và yêu cầu học sinh thực hiện tốt các quy định, đặc biệt là việc đảm bảo an toàn khi đến trường và ở trong nhà trường.

- Các lớp đăng kí các giờ học tốt, ngày học tốt, tham gia các cuộc thi do nhà trường và Đoàn trường phát động chào mừng ngày 20/11.

- Hoàn thành việc đăng kí bình xét danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường năm học 2019-2020. Hiện nay đã có 7 thầy cô giáo đăng kí (Thầy Duy, Cô Vân, Hồng, Thu, Định, Minh, Hạnh)

- Tổ chức Hội nghị về phương pháp học tập đối với các lớp khối 10 vào chiều thứ 5 ngày 24/10/2019, bắt đầu từ 14h20. Đề nghị các thầy cô chủ nhiệm và học sinh các lớp tham gia đầy đủ. Đoàn trường chuẩn bị các nội dung chu đáo, có hiệu quả tốt, thiết thực giúp các em học sinh lớp 10 hình thành phương pháp học tập hiệu quả.

- Tăng cường công tác định hướng, tư vấn và giúp đỡ học sinh ( chú ý việc chia sẻ, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình,…Nhà trường đã thành lậpTổ tư vấn tâm lý gồm 3 thành viên ( Đ/c Năng, Tiến, Hằng Đ). Đặc biệt chú ý việc giáo dục, giúp đỡ những em học sinh chậm tiến bộ, cá biệt.

- Phối hợp với giáo viên nhóm thể dục để tiến hành tổ chức hiệu quả cho học sinh tập thể dục giữa giờ, bắt đầu từ ngày 21/10. Yêu cầu học sinh các lớp xuống đủ, đúng thời gian để đảm bảo không ảnh hưởng đến giờ học sau.

- Ban giám hiệu nhà trường tổ chức kiểm tra chuyên đề hồ sơ giáo viên chủ nhiệm lớp lần 1, kiểm tra vào ngày thứ 7, 26/10/2019. Các thầy cô nộp sổ chủ nhiệm tại phòng đồng chí Nguyễn Xuân Năng- PHT vào ngày thứ 6, 25/10/2019 để kiểm tra và nhận lại vào ngày 28/10/2019.

- Tiến hành đánh giá, sơ kết giữa kì I năm học 2019-2020 và chuẩn bị cho việc kiểm tra học kì I vào tháng 12, các lớp sẽ tiến hành cho học sinh thực hiện cam kết không vi phạm quy chế kiểm tra, thi cử (Đặc biệt là các lớp khối 10, cần hướng dẫn chu đáo)

- Một số công việc khác: Tiếp tục tuyên truyền, động viên và hướng dẫn học sinh tham gia các cuộc thi do Bộ giáo dục, Sở giáo dục đào tạo tổ chức (Viết về thầy cô và mái trường mến yêu; sáng tạo khoa học kĩ thuật, Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam,…);  Các thầy cô chủ nhiệm lớp 10 gặp Đ/c Huỳnh văn phòng  nhận học bạ và ghi các thông tin ( chú ý các thông tin cần phải chính xác, sai cần thay ngay).

Năm 2019 : 106.975