Công tác chủ nhiệm lớp tuần từ ngày 26/4 đến 9/5/2021

I. Đánh giá công tác tuần học 12,13

- Công tác giáo dục đạo đức: Làm tốt việc quản lí học sinh, không có học sinh vi phạm pháp luật, thực hiện tốt việc tuyên truyền hưởng ứng tham gia các hoạt động; Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn được quan tâm chỉ đạo. An toàn, an ninh trường học được đảm bảo.

- Công tác chuyên môn:

+ Nền nếp học tập được duy trì, đảm bảo hiệu quả, các hoạt động diễn ra theo kế hoạch đã xây dựng. Việc quản lí dạy thêm, học thêm được tăng cường.

+ Tiến hành khảo sát các môn thi xét đại học với kết quả khả quan, tích cực ( 35 học sinh trên 25 điểm; trên 26 điểm có 30 học sinh; trên 27 điểm có 05 học sinh)

+ Tổ chức thành công Chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12 với các nội dung thiết thực, bổ ích, tư vấn trực tiếp.

+ Xây dựng đề cương ôn tập cho kiểm tra HK2 đối với khối 10,11 bắt đầu từ ngày 5/5/2021.

+ Tiếp tục việc khảo sát trực tuyến các môn thi tốt nghiệp với học sinh khối 12.

- Công tác vệ sinh môi trường tiếp tục được thực hiện thường xuyên, đáp ứng tốt cho phòng dịch và xây dựng cảnh quan trường học.

- Cơ sở vật chất tiếp tục được khắc phục sửa chữa, hệ thống điều hòa được vận hành đáp ứng cho nhu cầu của học sinh

- Công tác tài chính: Thực hiện việc quyết toán các khoản thu của năm học, quyết toán dạy thêm-học thêm tháng 3.

- Tồn tại: Vẫn còn một số học sinh chưa gương mẫu trong thực hiện các quy định, tình trạng mất an toàn trong giao thông còn nhiều tiềm ẩn. Công tác vệ sinh của các lớp chưa được đảm bảo thường xuyên; Học sinh tham gia khảo sát trực tuyến chưa nhiều, GVCN cần nhắc nhở; học sinh tham gia các hoạt động chưa trách nhiệm, còn vắng nhiều.

II. Công tác trọng tâm tuần 14,15

Nội dung trọng tâm: Thực hiện tốt công tác chuyên môn, kiểm tra đánh giá cuối năm; thi thử tốt nghiệp THPT năm 2021

- Công tác giáo dục đạo đức: Tiếp tục yêu cầu học sinh thực hiện tốt các quy định, thực hiện tốt văn hóa ứng xử. Quản lí tốt học sinh, yêu cầu học sinh chấp hành đúng các quy định của nhà trường và Pháp luật. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, trong nhà trường. Cần tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện sớm các nguy cơ xảy ra để ngăn chặn kịp thời. GVCN tiến hành kiểm tra việc sử dụng đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn của HS (lập danh sách và báo cáo về nhà trường)

- Công tác chuyên môn:

+ Thực hiện tốt nền nếp học tập theo quy định, đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về chuyên môn. Không tiến hành dạy thêm, ôn thi vào ngày nghỉ lễ, GVCN quán triệt đến học sinh, thông tin đến Phụ huynh.

+ Tiến hành kiểm tra học kì 2 và hoàn thành điểm đối với khối 12 xong trước ngày 5/5/2021. GVCN hoàn thành việc ghi đánh giá, xếp loại trước 9/5/2021 để tiến hành làm hồ sơ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

+ Khối 10,11 sẽ kiểm tra theo đề của Sở GD từ 5-8/5/2021. HS khối 12 sẽ học chiều trong thời gian KTHK của lớp 10,11. Các lớp hoàn thành Cam kết KT nghiêm túc.

+ Học sinh khối 12 sẽ tham gia Kì thi thử tốt nghiệp năm 2021 vào ngày 12,13/5/2021. Các thầy cô chủ nhiệm yêu cầu học sinh ôn tập chu đáo, 100% tham gia đầy đủ. Chú ý việc nhắc học sinh không mang điện thoại đến trường, nhà trường sẽ tiến hành kiểm soát ở cổng trường.

+ Tiến hành thông tin, giới thiệu về tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022. Chỉ tiêu 675 học sinh.. Các thầy cô chủ nhiệm tiến hành công tác tuyên truyền, quảng bá để chúng ta tuyển chọn được những học sinh tốt nhất vào trường.

+ Hoàn thành nộp sản phẩm dự thi “ Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp đồng chí Lê Quang Đạo”

+ Đoàn trường, BCV chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho em Nguyễn Hữu Duẩn tham gia Chung kết Đất học Kinh Bắc.

+ Tiến hành khảo sát trực tuyến theo lịch; Tổ chức gặp mặt GVCN, GV bồi dưỡng đối với nhóm học sinh đầu cao để động viên, giao nhiệm vụ và tổ chức hỗ trợ theo hình thức trực tuyến.

- Công tác vệ sinh, môi trường: Tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh hưởng ứng Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021

- Cơ sở vật chất: Tiếp tục khắc phục những tồn tại về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho các Kì thi tuyển sinh 10 và Tốt nghiệp THPT. Các lớp không tự trang trí lên tường ảnh hưởng đến mĩ quan phòng học.

- Công tác tài chính: Các lớp hoàn thành các khoản thu của năm học, thanh quyết toán dạy thêm- học thêm tháng 4.

- Một số công việc khác: Tiếp tục hướng dẫn, tư vấn học sinh lớp 12 trong việc tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và thi, xét tuyển vào các trường Đại học;  GVCN yêu cầu học sinh chuẩn bị đủ các điều kiện để hoàn thành đúng lịch đã thông tin, tránh sai sót.

Nguồn:thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn Copy link
Năm 2021 : 173.188