A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác chủ nhiệm lớp tuần 4,5

CÔNG TÁC GVCN TUẦN TỪ 27/9 ĐẾN 10/10/2021

 

  1. Đánh giá công tác tuần 2,3

- GVCN tiếp tục tăng cường công tác quản lí học sinh; công tác phòng chống dịch bệnh bệnh tiếp tục được duy trì và thực hiện tốt. Các học sinh thuộc đối tượng chưa thể đến trường học trực tiếp đã được GVCN lớp quan tâm, hỗ trợ để có thể tham gia học tập đầy đủ ngay từ đầu năm học.

- Công tác học tập của học sinh đã được các thầy cô chủ nhiệm lớp tổ chức thực hiện theo Kế hoạch chỉ đạo của nhà trường với tinh thần trách nhiệm cao, rất chủ động và sáng tạo. GVCN lớp đã thực hiện tốt việc hỗ trợ học sinh, phối hợp với GVBM để đảm bảo hiệu quả công tác giảng dạy, học tập của học sinh.

- Đã hoàn thành việc tổ chức họp CMHS đầu năm học theo hình thức trực tuyến. Các thầy cô chủ nhiệm lớp đã thông tin đầy đủ về kết quả năm học 2020-2021 và các chủ trương, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2021. Đặc biệt các bậc phụ huynh đã thống nhất cao về các nội dung phối hợp, các khoản thu trong năm học.

- Đã tiến hành khảo sát chất lượng cho học sinh khối 12. Kết quả còn khiêm tốn, số học sinh đạt trên 25,0 điểm còn ít, có một số học sinh điểm khảo sát 3 môn còn dưới 15,0 điểm. Nguyên nhân do học trực tuyến, học sinh chưa chủ động, một số giáo viên bộ môn chưa tổ chức ôn tập các kiến thức trọng tâm mà dạy kiến thức mới. Đề nghị GVCN cần tăng cường phối hợp với PHHS để nhắc nhở, động viên học sinh; phối hợp với GVBM dạy học thêm, ôn thi theo đúng kế hoạch.

- Triển khai cho học sinh tham gia Cuộc thi “ tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021” theo hình thức trực tuyến. Vòng 1 toàn trường có 1647 học sinh tham gia, tuy nhiên kết quả cá nhân còn thấp.

- Tiến hành rà soát, sửa chữa cơ sở vật chất trang thiết bị; bàn giao trang thiết bị cho các lớp; chuẩn bị các công việc tập huấn, bồi dưỡng về dạy học trực tuyến;… đã được tiến hành theo kế hoạch, đảm bảo sẵn sàng cho việc tổ chức dạy học, đón học sinh trở lại trường.

- Tổ chức cho học sinh các lớp lao động, vệ sinh lớp học theo Kế hoạch đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

- Tồn tại: Còn một số thông tin, một số nội dung còn triển khai chậm đến học sinh; một số học sinh còn chưa được đến trường học tập trực tiếp; Còn một số học sinh chưa thực hiện đầy đủ các quy định khi đến trường (không sơ vin, đi dép lê,..); học sinh đi học muộn còn nhiều, kể cả buổi chiều khi đã thay đổi lịch học.

  1. Nội dung công tác trọng tâm tuần 4,5

- Tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác quản lí lớp, nắm bắt đầy đủ tình hình lớp chủ nhiệm và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh 3 khối đã được trở lại học trực tiếp tại nhà trường từ ngày 24.9.2021. Yêu cầu GVCN quán triệt đầy đủ, kiểm tra thường xuyên và chịu trách nhiệm trước BGH nhà trường.

- GVCN lớp phối hợp với GVBM tổ chức dạy thêm, học thêm theo hình thức trực tuyến đối với các lớp xếp được lịch học. Hiện tại để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, Sở GDĐT chưa cho phép tổ chức dạy thêm, học thêm theo hình thức trực tiếp. Yêu cầu phải đảm bảo chất lượng.

 -  Tiếp tục hướng dẫn học sinh tham gia Cuộc thi “ Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 vòng 2 bắt đầu từ ngày 27/9 đến ngày 3/10/2021.

- Các đội tuyển HSG bắt đầu bồi dưỡng và tham gia khảo sát chọn đội tuyển thi HSG quốc gia vào ngày 28,29/9/2021.

- Phân tích kết quả khảo sát chất lượng dạy thêm, học thêm cho khối 11, 12 cho phụ huynh học sinh và học sinh để điều chỉnh kế hoạch ôn tập của cá nhân nhằm đáp ứng yêu cầu các cuộc thi.

-Hoàn thành việc triển khai hiệu quả các nội dung về Cam kết ATGT, đăng kí học thêm,… theo KH nhà trường đã xây dựng và chỉ đạo.


Nguồn:thptthuanthanh1.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 164
Hôm qua : 523
Tháng 12 : 2.522
Tháng trước : 44.675
Năm 2021 : 443.745
Năm trước : 354.994
Tổng số : 850.679